3 thói quen xấu gây ra bệnh gan khó ngờ nhất

09:15:11 - 08/06/2016 - Đăng bởi admin

Gan là một trong những bộ phận quan trọng có chức năng giải độc cho cơ thể. Chúng ta đều biết, nếu gan làm việc quá sức sẽ bị tổn thương và nhiễm độc gây ra các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, ung thư gan… Tuy vậy, hầu như chúng ta thường không để ý một số thói quen có thể “giết chết” lá gan của mình. Dưới đây là 3 thói quen xấu ảnh hưởng đến gan mà bạn không thể ngờ tới.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Xem thêm: Tình yêu của vợ đã giúp tôi chiến thằng bệnh viêm gan

Dùng thuốc không theo chỉ định

Dùng thuốc không theo chỉ định
Dùng thuốc không theo chỉ định cũng có thể ảnh hưởng đến gan

“Có bệnh thì vái tứ phương”. Tâm lý của người có bệnh nói chung và bệnh gan nói riêng đều là lo lắng, bất an. Ngoài việc đi khám, người bệnh thường hỏi ý kiến mọi người xung quanh, nhất là những người mắc bệnh gan giống mình. Sau khi được tư vấn dùng loại thuốc này, thuốc kia, người bệnh lại có suy nghĩ “họ bệnh giống mình mà họ khỏi, chắc mình cũng khỏi thôi”. Vậy là thay vì đi khám bệnh và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, một số người lại tìm mua các loại thuốc không tên tuổi, hoặc tự ra hiệu thuốc mua. Đây thực sự là thói quen cực kỳ nguy hiểm, bởi cho dù bạn đang sử dụng thuốc Tây y hay Đông y thì việc dùng thuốc “theo cảm tính” chính là một cách đầu độc lá gan của mình.

Nước ngọt có gas – nguyên nhân của bệnh gan

Nước ngọt có ga
Sử dụng nước ngọt có ga thường xuyên cũng là nguyên nhân gây bệnh gan

Thông thường, chúng ta chỉ quan niệm rằng rượu bia mới ảnh hưởng đến gan, còn các loại nước ngọt khác thì không. Các gia đình hiện nay thường có thói quen là mua những thùng nước ngọt về để tủ lạnh về dùng dần, thậm chí sử dụng nước ngọt nhiều hơn cả nước thường. Nhất là trong mùa hè nóng nực, chúng ta lại càng tiêu thụ một lượng nước ngọt có ga lớn hơn. Theo một cuộc nghiên cứu ở Đan Mạch, nếu sử dụng nước Soda liên tục trong thời gian 6 tháng thì nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ của bạn là rất cao. Ngoài ra, nếu chúng ta dùng nước ngọt có gas sau khi uống rượu thì sẽ làm tăng sự hấp thu của rượu vào cơ thể, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan.

Chế độ ăn không hợp lý cũng có thể gây bệnh gan

Vịt quay có phẩm màu
Vịt quay có phẩm màu

Ngoài những nguyên nhân gây bệnh gan thường thấy như rượu bia, thuốc lá, ô nhiễm môi trường… thì chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh. Gan thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm để cơ thể hấp thụ. Ngoài việc tìm mua thực phẩm sạch, có xuất xứ rõ ràng, chúng ta còn phải lưu ý cân bằng những thực phẩm có nhiều chất sắt (thịt bò, thịt cừu, gan, các loại hải sản…) và phẩm màu (bánh kem, xôi, thịt quay…) bởi nếu sử dụng nhiều có thể gây hại cho gan.

Người mắc bệnh gan có thể sử dụng cao bổ gan được tinh chế để tăng cường chức năng gan, giúp gan luôn khỏe mạnh. Click để tham khảo: Cao bổ gan Tâm Minh Đường

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ