Các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả tức thì

11:14:20 - 25/07/2016 - Đăng bởi admin

Có hai dạng là trĩ nội và trĩ ngoại. So với trĩ ngoại, bệnh trĩ nội thường không gây ra cơn đau đớn vì vậy bệnh nhân khó phát hiện sớm. Bệnh trĩ không quá khó chữa nếu người bệnh chủ động tìm cách điều trị kịp thời. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả ngay sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

1

Trĩ nội là tình trạng búi trĩ nằm bên trong hậu môn, dưới trực tràng. Trị nội có 4 giai đoạn. Ở giai đoạn trĩ nội độ 1 và độ 2 người bệnh chỉ cần dùng thuốc đồng thời chú ý phương pháp điều trị bệnh tại nhà sẽ mang lại hiệu quả cao. Còn trong trường hợp bệnh nặng hơn, búi trĩ sa ra ngoài, tình trạng bệnh ở độ 3, độ 4 quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

+ Trĩ nội độ 1: búi trĩ nằm trong hậu môn, không xuất hiện cơn đau, khó phát hiện

+ Trĩ nội độ 2: búi trĩ có thể sa ra ngoài trong trường hợp đi đại tiện do người bệnh phải dùng sức rặn mạnh để đẩy phân ra ngoài, tuy nhiên búi trĩ sẽ tự động co lại vị trí ban đầu, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh

+ Trĩ nội độ 3: lúc này búi trĩ sa ra ngoài không tự co lại mà cần sự trợ giúp từ bệnh nhân, bạn có thể sẽ phải dùng tay để ấn búi trĩ trở lại bên trong hậu môn

+ Trĩ nội độ 4: búi trĩ sa ra ngoài và không thể trở lại. Tình trạng này sẽ gây cơn đau rát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

2

1.Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc

Dĩ nhiên với bất kỳ căn bệnh nào, việc phát hiện bệnh sớm quá trình điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2 một vài loại thuốc như thuốc uống chứa hoạt chất rutin, thuốc làm tăng sức bền tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch và các loại thuốc giảm đau, giảm viêm, thuốc đặt hậu môn, thuốc kem thoa ngoài hậu môn…sẽ mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên với giai đoạn nặng hơn, ngoài việc dùng thuốc bệnh nhân sẽ cần sự theo dõi của bác sĩ, nghiêm trọng có thể phải trải qua quá trình phẫu thuật, thắt búi trĩ mới mang lại được kết quả tốt nhất.

>>> Thuốc chữa bệnh trĩ nhanh khỏi nhất là gì?

2.Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng thảo dược

3
Tham khảo phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng thảo dược

Ngoài các viên thuốc tây y đắt tiền, mặc dù mang lại hiệu quả nhanh nhưng tác dụng phụ cũng nhanh bệnh nhân nên tham khảo thêm các bài thuốc dân gian với nguyên liệu thảo dược cây nhà lá vườn điều trị bệnh hiệu quả bao gồm:

+ Uống nước ép rau diếp cá, dùng bã đắp vào búi trĩ hoặc giã lá thiên lý cùng với vài hạt muối trắng lấy nguyên liệu thu được thoa vào búi trĩ, cơn đau rát sẽ giảm thiểu nhanh chóng. Người bệnh chỉ cần kiên trì thực hiện vài lần sẽ thấy được kết quả khả quan mang lại.

+ Ngoài các loại thuốc uống, đắp hậu môn người bệnh còn có thể tìm hiểu các loại lá để đun nước xông hậu môn, ngâm hậu môn, hiệu quả mang lại tương tự.

3.Một vài lời khuyên trong quá trình điều trị bệnh trĩ nội

+ Bổ sung nhiều nước trong chế độ ăn uống hàng ngày

+ Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt…các loại thực phẩm giàu chất xơ nhằm tránh bệnh táo bón  – nguyên nhân số 1 gây trĩ

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học hợp lý

+ Dành thời gian tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

+ Giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái

+ Tạo thói quen đi ngoài đều đặn, đi ngoài đúng cách, không ngồi vệ sinh quá lâu hoặc dùng điện thoại, đọc báo trong khi đi vệ sinh

+ Tránh tình trạng ngồi hay đứng quá lâu một chỗ

+ Vệ sinh vùng kín, hậu môn sạch sẽ

>>Phát hiện bài thuốc trị bệnh trĩ “CỰC QUÝ”

Mẹo chữa viêm thực quản trào ngược đơn giản

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ