Những thức ăn có hại cho gan mà chuyên gia thực phẩm tránh xa

11:17:20 - 03/02/2016 - Đăng bởi admin

Lời khuyên từ chuyên gia an toàn thực phẩm về những thức ăn có hại cho gan sẽ rất có ích cho cả người bệnh và người thường.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Marler Clark là một chuyên gia người Mỹ về bệnh từ thực phẩm. Ông là biên tập viên của tạp chí “Food Poison Journal” tạm dịch là tạp chí về thực phẩm nhiễm độc. Clark cũng tham gia xây dựng chính sách an toàn thực phẩm ở Hoa Kỳ. Là người ủng hộ quy định thực phẩm tốt cho sức khỏe, ông đã được mời để giải quyết các sự kiện từ cấp địa phương trước Ủy ban năng lượng và thương mại Quốc hội Mỹ.

Những thức ăn có hại cho gan, ruột

Sau đây là những thức ăn có hại cho gan, ruột mà ông luôn hạn chế dùng cùng lý giải vì sao nên loại bỏ chúng khỏi bữa ăn hàng ngày.

Sữa chưa tiệt trùng và nước trái cây đóng hộp

nước trái cây đóng hộp
nước trái cây đóng hộp không tốt cho gan

Sữa chưa tiệt trùng, đôi khi được gọi là sữa thanh trùng có thể bị nhiễm vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Giữa năm 1998 và 2011, có 148 dịch ngộ độc thực phẩm liên quan đến sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi. Đối với các loại nước ép đóng hộp, sự kiện đáng nhớ là năm 1996 ở Mỹ, khuẩn E. coli bùng phát từ nước ép táo Odwalla chưa tiệt trùng.

Rau mầm

rau mầm
rau mầm

Rau mầm chưa nấu và luộc sơ có liên quan đến hơn 30 vi khuẩn (chủ yếu là salmonella gây viêm và E. coli gây nhiễm khuẩn đường ruột). Gần đây nhất là năm 2014, salmonella trong giá đỗ đã khiến 19 người Mỹ nhập viện. Tất cả các loại rau mầm – bao gồm cỏ linh lăng, đậu xanh và mầm củ cải – có thể là nguồn lây lan nhiễm trùng do hạt giống nhiễm khuẩn. Không thể phủ nhận rau mầm ngon và nhiều dinh dưỡng, để an toàn bạn có thể chọn các hạt giống sạch và tự nuôi trồng tại nhà.

Khi đau vùng thượng vị nói nên bạn đang gặp bệnh gì ?

Thịt không được chế biến tốt

thức ăn hại cho gan
thịt không được chế biến tốt là thức ăn hại cho gan

Thịt được chế biến chỉ làm tái hoặc làm chín bề mặt không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Nếu nó không được nấu chín kỹ đến 71°C, thịt có thể gây ngộ độc do E. coli, Salmonella và các vi khuẩn khác vẫn tồn tại. Đối với bít tết, khi chế biến thường hay dùng búa đập thịt để phá vỡ các sợi cơ, làm thịt mềm hơn. Việc này cũng dễ khiến những vi khuẩn bên ngoài xâm nhập sâu vào trong những thức ăn có hại cho gan.

Rau quả được rửa sạch và cắt sẵn

những thức ăn hại cho gan
những thức ăn hại cho gan

Chúng ta đã quá quen với sự tiện lợi của thực phẩm được sản xuất hàng loạt: salad đóng hộp, rau củ quả làm sẵn và bọc trong nilong. Sự thuận tiện là rất tốt nhưng đôi khi nó ẩn chứa những rủi ro. Hãy mua những rau quả chưa rửa, chưa cắt sẵn với số lượng nhỏ và ăn trong vòng 3-4 ngày để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria – loại khuẩn nguy hiểm sinh sôi ở nhiệt độ tủ lạnh.

Trứng sống hoặc trứng trần, trứng ốp la

những thức ăn có hại cho gan
những thức ăn có hại cho gan

Dịch khuẩn salmonella từ trứng năm 2010 làm 2.000 mắc bệnh ở Mỹ. Ngày nay, các nguy cơ dịch bệnh từ trứng thấp hơn nhiều nhưng vẫn nên ăn trứng nấu chín. Hơn nữa lòng đỏ trứng cũng là một trong những thức ăn có hại cho gan do nhiều cholesterol.

Thủy hải sản thân mềm có vỏ

hàu
hàu

Thủy hải thân mềm có vỏ cứng đặc biệt là hàu gây ra nhiều bệnh thời gian gần đây. Nước biển ấm lên, vi khuẩn cũng tăng trưởng nhanh hơn. Hàu kiếm ăn bằng cách lọc nước, do đó chúng nạp mọi thứ trong biển. Nếu có vi khuẩn trong nước nó sẽ chui vào hàu, và chẳng may bạn ăn phải thì thật không tốt chút nào.

Tham khảo:

Thông tin hữu ích: Tự làm thuốc bổ gan trị mụn 4 tốt tại nhà

Tin được quan tâm nhiều: Cây thuốc chữa viêm gan mạn tính cho hiệu quả 76%

 nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh zona như thế nào để thực sự hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ