Giải đáp thắc mắc: Trĩ hỗn hợp là gì?

16:12:48 - 06/07/2016 - Đăng bởi admin

Trong các bệnh về hậu môn trực tràng thì bệnh trĩ là một trong những vấn đề phổ biến nhất. Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã từng nghe về trĩ nội, chữa trĩ ngoại nhưng lại chưa hiểu được bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về bệnh trĩ hỗn hợp.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Xem thêm: Cách chữa men gan cao nhất định phải thực hiện

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

trĩ hỗn hợp là gì
Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Khối trĩ phát sinh phía trên hậu môn được gọi là trĩ nội, ngược lại phát sinh phía dưới gọi là trĩ ngoại. Bệnh nhân khi đó sẽ bị 2 loại trĩ này cùng một lúc, có cả 2 búi trĩ ở trong và ngoài rìa hậu môn. Khi các búi trĩ nội bị sa nặng, liên kết với búi trĩ ngoại tạo thành một khối trĩ lớn dài suốt từ trong ra ngoài hậu môn. Đám trĩ liên kết đó chính là trĩ hỗn hợp. Vì vậy, trĩ hỗn hợp mang triệu chứng của cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Do sự kết hợp cả hai loại trĩ nên trĩ hỗn hợp có tính chất phức tạp và độ nguy hiểm cao.

Những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu

Khi đi đại tiện thấy xuất hiện máu hồng trên phân. Máu có thể nhỏ giọt hoặc chảy thành tia. Triệu chứng này thường phát sinh ở trước hoặc sau khi đi đại tiện. Điều này nếu kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Đại tiện ra máu có thể là triệu chứng của trĩ hỗn hợp
Đại tiện ra máu có thể là triệu chứng của trĩ hỗn hợp

Đau trực tràng hậu môn khi đại tiện

Trên hậu môn có nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm, những tổn thương ở búi trĩ có thể khiến người bệnh rất đau đớn. Các cơn đau có xuất hiện trước hoặc sau khi đại tiện.

Dịch nhầy tràn ra ngoài

Người bị bệnh trĩ hỗn hợp sẽ luôn cảm giác ngứa ngáy và ẩm ướt vùng hậu môn. Nguyên nhân là do niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài cùng cơ vòng hậu môn lỏng dịch có thể dễ dàng tiết dịch ra ngoài bất cứ lúc nào, khiến cho vùng da ở hậu môn bị khích ứng rất khó chịu.

Sa búi trĩ

Sa búi trĩ
Sa búi trĩ

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì sẽ không còn quan trọng khi xuất hiện dấu hiệu này, bởi đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách. Các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài khiến người bệnh rất khó chịu và đau đớn. Khi đại tiện, vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, thậm chí bệnh nhân chỉ cần ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các búi trĩ lòi sa xuống mà không có khả năng tự co vào được. Người bệnh có cảm giác vướng víu như có vật gì chặn trong và ngoài hậu môn. Các búi trĩ bị sa có thể viêm nhiễm tắc nghẹt hoại tử khiến bệnh nhân đau đớn vô cùng.

Bài viết trên đã phần nào giúp chúng ta tìm hiểu khái niệm bệnh trĩ hỗn hợp là gì cùng các triệu chứng tổng quan của nó. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nào như trên, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Xem thêm: Đồ uống có ga – hung thủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan

 những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ