Xem ngay phương pháp chữa bệnh trĩ nội từ đông y

10:53:33 - 09/08/2016 - Đăng bởi admin

Theo như số liệu mới nhất hiện nay thì có tới 60% người Việt Nam đã và đang mắc bệnh trĩ. Nhưng chủ yếu là bệnh trĩ nội. Ngoài thuốc tây, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp chữa bệnh trĩ nội từ đông y được chúng tôi bật mí ngay sau đây!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Đông y chữa bệnh trĩ
Đông y chữa bệnh trĩ

Từ xa xưa, đông y đã được biết tới là một cách chữa bệnh trĩ nội vô cùng hiệu quả mà rất nhiều người bệnh tin dùng và ưa chuộng. Nhưng, cũng có nhiều bệnh nhân vẫn còn lo lắng và phân vân vì vẫn chưa lựa chọn được bài thuốc có nguồn gốc từ đông y cho đúng để thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh khó chịu này một cách an toàn nhất.

Bệnh trĩ thường gây ra căng giãn ở tĩnh mạch trong ống hậu môn. Với những người làm việc phải ngồi nhiều như lái xe, dân văn phòng, người cao tuổi, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, cho con bú thường có nguy cơ mắc bệnh trĩ nhiều hơn.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nội từ đông y

Trong đông y đã cho rằng, nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ nội chủ yếu do một số những bệnh lý tại chỗ và một số yếu tố toàn thân khác như thiếu cân bằng ở tạng phủ, âm dương, táo bón, phong hàn, thấp nhiệt, khí huyết bị tổn thương. Phương pháp chữa trĩ ngoại, trĩ nội từ đông y bạn có thể áp dụng một số bài thuốc sau đây:

Do thấp nhiệt ở đại tràng

Bệnh trĩ do thấp nhiệt đại tràng
Bệnh trĩ do thấp nhiệt đại tràng

Những người đang bị đi ngoài ra máu tươi, hậu môn đau rát, sa trĩ, đau quặn bụng, táo bón, đại tiện khó khăn, đại tiện không hết, rêu lưỡi vàng, nước tiểu có màu vàng, chất lưỡi đỏ.

Áp dụng bài thuốc gồm có 15g hòe hoa, trắc bá diệp, hoàng bá, chỉ xác, kinh giới mỗi loại 10g. Đem toàn bộ nguyên liệu sắc thành 1 thang uống trong ngày.

Khí hư hạ hãm

Những người cao tuổi, đã bị bệnh trĩ lâu ngày, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, không thể co lên được cộng thêm hiện tượng chảy máu mỗi khi đi đại tiện, sắc mặt kém, sắc máu nhạt, mất ngủ, váng đầu, chất lưỡi nhạt bệu, váng đầu.

Sử dụng bài thuốc gồm 5g chích cam thảo, 12g đương quy, 15g đẳng sâm, 12g bạch truật, 10g thăng ma, 10g hoàng kỳ và 8g sài hồ. Đem các nguyên liệu sắc thành một thang, chia làm 3 lần uống trong ngày.

>>> Xem thêm: Tôi có thể làm gì để chữa lành bệnh trĩ?

Thể tỳ hư không nhiếp huyết

Bệnh nhân bị triệu chứng đi ngoài ra máu tươi, sắc mặt kém tươi, sắc máu nhạt, mất ngủ, kém ăn, thường xuyên hồi hộp, chất lưỡi vàng, sa búi trĩ, bị táo bón kèm theo kiết lị, rêu lưỡi mỏng.

Thuốc sắc uống chữa bệnh trĩ
Thuốc sắc uống chữa bệnh trĩ

Nên dùng tiên hạc thảo, hoàng kỳ, chế hoàng tinh mỗi loại 30g, 10g mộc hương, 20g đẳng sâm, đương quy, bạch linh, bạch truật mỗi loại 12g, 5g trần bì. Các nguyên liệu cho vào trong ấm sắc cùng với nước, chia ra làm 3 lần dùng trong ngày.

Cùng với những phương pháp chữa bệnh trĩ nội từ đông y mà chúng tôi vừa bật mí ở trên, bạn nên áp dụng liên tục trong thời gian 3 tuần liên tiếp thì triệu chứng sẽ thuyên giảm nhanh chóng! Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bài thuốc, tốt nhất nên hạn chế đồ ăn cay nóng, thêm nhiều chất xơ, uống nhiều nước để việc chữa trị đạt hiệu quả cao.

 hình ảnh bệnh zona thần kinh trông ghê sợ như thế nào chưa?

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ