Bệnh tiểu đêm nhiều nguyên nhân và các bài thuốc dân gian trị tiểu đêm

13:41:34 - 23/04/2016 - Đăng bởi admin

Bệnh tiểu đêm nhiều được coi là một trong những dấu hiệu cực kì phổ biến, không chỉ ở người cao tuổi mà trẻ em và người trưởng thành cũng gặp phải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian điều trị tiểu đêm ngay sau đây sẽ giúp tình trạng bệnh thuyên giảm nhanh chóng đấy nhé!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đêm nhiều

Nguyên nhân bạn bị bệnh tiểu đêm nhiềuv

Tiểu đêm nhiều lần do nhiều nguyên nhân gây ra, có nguyên nhân do sinh hoạt, có nguyên nhân do bệnh lý. Tiểu đêm có thuốc chữa trị, tuy nhiên tùy từng trường hợp và đối tượng bệnh mà bác sĩ có những điều chỉnh và loại thuốc và liều lượng thuốc sao cho phù hợp nhất.

Tiểu đêm nhiều lần uống thuốc gì?

Tiểu đêm nhiều chia làm hai loại, loại cần thuốc và loại điều chỉnh qua sinh hoạt. Nếu tiểu đêm nhiều lần do chế độ sinh hoạt không hợp lý thì không nhất thiết phải uống thuốc mà thay vào đó người bệnh nên:

 • – Hạn chế ăn uống trước khi lên giường đi ngủ
 • – Không sử dụng cà phê và bia rượu trong ngày
 • – Vận động nhẹ và tránh ngủ ngày để tạo giấc ngủ sâu vào ban đêm

Trong trường hợp tiểu đêm do bệnh lý, người bệnh có thể được kê đơn thuốc các loại thuốc như:

 • Các thuốc antimuscarinic: nhóm thuốc này hạn chế tối đa sự dẫn truyền thần kinh của acetylcholin. Được chia làm ba loại thuốc nhỏ hơn nữa là vasiare, ditropan và darifenacin. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo tác cụng phụ của thuốc là khá lớn đối với trường hợp bệnh nhân bị tiểu đêm nhiều mẫn cảm với thành phần của thuốc.
 • Các thuốc chẹn alpha-1: Nhóm thuốc này kém phổ biến hơn nhóm thuốc kể trên và chỉ được sử dụng trong một số trường hợp nhất định như người đi tiểu đêm nhiều lần do phì đại lành tính tuyến tiền liệt hoặc bàng quang viêm nhiễm, rối loạn hoạt động. Khi sử dụng có thể có tác phụ phụ như mệt mỏi, buồn ngủ, thậm chí buồn nôn nhưng không kéo dài và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Thuốc an thần: Chủ yếu tạo giấc ngủ sâu ban đêm, tránh kích thích tuyến tiểu vào ban đêm giúp hạn chế bệnh tiểu đêm nhiều
Thuốc an thần giúp giấc ngủ ngon tránh tiểu đêm nhiều
Thuốc an thần giúp giấc ngủ ngon tránh tiểu đêm nhiều

Điểm tên 5 bài thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đêm nhiều

Đối với bài thuốc dân gian điều trị tiểu nhiều về đêm, bạn có thể lựa chọn 1 trong số 5 bài thuốc mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây!

Bài thuốc 1 trị bệnh tiểu đêm nhiều

Tiểu đêm nhiều là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở nhiều người
Tiểu đêm nhiều là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở nhiều người
 • – Sử dụng 250g vừng đen, đem rang chín sau đó bỏ vào trong lọ dùng dần. Mỗi ngày chỉ cần nhai 2 muỗng cà phê, ngoài ra trong trường hợp tiểu đêm nhiều đã lâu ngày có thể dùng 3 muỗng/ ngày.
 • – Nhưng chú ý, khi nhai cần thật kĩ và thật lâu rồi mới nuốt xuống dần dần từng ít một sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Chỉ cần áp dụng trong thời gian 5 ngày là bệnh tiểu đêm nhiều sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc 2 chữa bệnh tiểu đêm cực kỳ hay

Ích trí nhân, phá cổ chỉ, thỏ ty tử, kim anh tử, khiếm thực mỗi loại 12g, 3g cam thảo, 5g tiểu hồi hương, 8g sà sàng tử. Đem tất cả các nguyên liệu này hãm cùng với nước sôi để ở trong bình kín trong vòng 20 phút là có thể uống được. Sử dụng trà thay cho nước uống hàng ngày hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đêm nhiều rất tốt.

Bài thuốc 3 hàng phục bệnh tiểu đêm nhiều

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đêm nhiều
Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đêm nhiều
 • – 1 cái bàng quang lợn làm thật sạch, sau đó nhét mẫu lệ vào bên trong. Sử dụng dây chỉ buộc thật kín miệng.
 • – Cho vào trong nồi đun trong thời gian 15 phút thì tắt bếp. Bỏ hết mẫu lệ ra ngoài rồi ăn bàng quang và uống nước, áp dụng 1 liệu trình trong vòng 7 ngày rồi dừng 1 tuần.
 • – Sau khi thấy bệnh tiểu đêm thuyên giảm thì dừng lại hoặc tiếp tục thêm 1 liệu trình nữa.

Bài thuốc 4 đơn giản chữa bệnh tiểu đêm

 • – Khởi tử, cẩu tích, sơn thù, ngải diệp, hoàng kì, mẫu lệ chế, ngũ gia bì mỗi loại 12g. Cam thảo, đỗ trọng mỗi loại 10g. Bạch truật, đương quy, tang ký sinh, hoài sơn, tơ hồng xanh mỗi loại 16g.
 • – Đem các nguyên liệu sắc thành 1 thang làm 3 lần, uống trong ngày 3 lần.
 • – Đây là bài thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đêm nhiều được nhiều người áp dụng và đã đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Bài thuốc 5 đánh bại bệnh tiểu đêm nhiều

Liên nhục, hắc táo nhân, kim anh, thục địa, sơn thù, bạch biển đậu mỗi loại 12g, 10g cổ chí, 8 quả đại táo. Nguyên liệu trên sắc thành 1 thang sắc làm 3 lần và ngày uống 3 lần.

Biện pháp phòng chống bệnh tiểu đêm nhiều

 • – Vào buổi tối trước khi đi ngủ, cần hạn chế việc uống quá nhiều nước, đừng uống nhiều nước canh, sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà, bia rượu.
 • – Bổ sung các loại chất xơ, rau xanh, giảm lượng muối và thịt ở mức vừa phải.
 • – Đi ngủ đúng giờ và tạo ra thói quen đi tiểu trước lúc đi ngủ.
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ