8 nguyên nhân chướng bụng đầy hơi có thể bạn chưa biết

13:58:45 - 16/03/2017 - Đăng bởi admin

Bụng đầy hơi là bệnh lý về đường ruột, bệnh không ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra cảm giác khóc chịu, mệt mỏi chản ăn uống làm ảnh hưởng đến những cuộc vui trong bữa ăn với gia đình và bạn bè. Để hạn phòng bệnh cũng như là có cách chữa trị mang lại hiệu quả và nhanh khỏi nhất thì bất kỳ ai cũng cần hiểu rõ về nguyên nhân bụng đầy hơi để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân bụng đầy hơi phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày.

Bụng đầy hơi lúc nào cũng khiến người bệnh cảm giác no và không muốn ăn uống gì
Bụng đầy hơi lúc nào cũng khiến người bệnh cảm giác no và không muốn ăn uống gì
  • Do đồ ăn

Thực phẩm hàng ngày sử dụng thường sẽ là thủ phạm đầu tiên dẫn đến triệu chứng bụng đầy hơi, ở những người thường xuyên ăn đồ ăn có chưa nhiều tinh bột như bánh mỳ, bột mỳ… đều là những thực phẩm dễ lên men, nếu ăn quá nhiều thì cơ thể sẽ không thể chuyển hóa được hết dẫn đến tình trạng bụng đầy hơi. Bên cạnh đồ ăn dễ lên men, những đồ ăn nhiều dầu mỡ, món ăn quá nhiều gia vị cũng là nguyên nhân bụng đầy hơi.

  • Do ăn uống vội vàng

Cách ăn uống vội vàng, nhanh chóng, dẫn đến nhai không kỹ, nuốt vội đặc biệt là khi đồ ăn nhiều chất béo khó tiêu hóa, kèm theo đồ uống có ga, chất kích thích  như cà phê, thuốc lá … trong quá trình ăn cười đùa nhiều, ăn xong liền chạy lên giường nằm ngay đều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến cho bụng đầy hơi.

Tránh cười nói và ăn vội nuốt nhanh để hạn chế bụng đầy hơi khó tiêu
Tránh cười nói và ăn vội nuốt nhanh để hạn chế bụng đầy hơi khó tiêu
  • Rối loạn tiêu hóa

Việc rối loạn tiêu hóa khiến cho dạ dày lúc nào cũng trong tình trạng ứ đọng đồ ăn thức uống, tiêu hóa chậm và khó khăn làm cho bài dịch bị rối loạn theo. Bị trào ngược trong thực quản khiến cho người bệnh hị ợ hơi, ợ nóng… đây cũng là nguyên nhân bụng đầy hơi.

  • Rối loạn vi khuẩn

Hệ thống vi khuẩn tiêu hóa thức ăn bị rối loạn làm khiến cho quá trình chuyển hóa thức ăn không đủ men dẫn đến ứ đọng lâu dần sinh men rồi tạo hơi trong bụng.

  • Do bị sẵn bệnh về đường tiêu hóa

Những người đang bị bệnh về đường tiêu hóa cũng sẽ dễ dàng bị đầy hơi chướng bụng hơn, những bệnh như viêm loét dạ dày, bệnh tá tràng, ung thư dạ dày, viêm có thắt đại tràng, những bệnh đã từng phẫu thuật liên quan đến hệ tiêu hóa.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có nguy cơ phải đối mặt với việc bụng đầy hơi và chướng
Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có nguy cơ phải đối mặt với việc bụng đầy hơi
  • Do hấp thu

Rối loạn trong quá trình hấp thụ, đa phần ở trẻ em, thường sẽ cảm thấy bụng đầy hơi kèm theo đau âm ỉ ở vùng bụng.

  • Do tinh thần căng thẳng mệt mỏi

Những đối tượng lúc nào cũng trong tình trạng lo lắng, mệt mỏi khiến cho đầu óc bị stress nặng nề, tâm trạng nơm nớp lo sợ sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm rối loạn nghiêm trọng trong việc tiêu hóa của dạ dày.

  • Do tác dụng của thuốc

Có một số ít trường hợp nguyên nhân chướng bụng đầy hơi là do thuốc sử dụng trong quá trình điều trị những bệnh về tuyến giáp, bệnh tăng huyết áp hay bệnh trầm cảm, gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Trên đây là một số những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh đầy hơi, có thể giúp mọi người đọc và phòng tránh hiệu quả nhất chứng bệnh này.

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ