Ảnh hưởng của bệnh thận đến tình dục

16:19:40 - 18/01/2017 - Đăng bởi admin

18Tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Tình dục có thể bị thay đổi theo hướng tiêu cực do những ảnh hưởng của bệnh thận. Hãy cùng tìm hiểu xem bệnh thận đã tác động như thế nào đến đời sống chăn gối nhé.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Bệnh thận ảnh hưởng đến ham muốn tình dục
Bệnh thận ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Ảnh hưởng của bệnh thận đến ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục xuất phát từ các hormon sinh ra bởi hệ thống nội tiết trong cơ thể. Các hormon này tạo cảm giác muốn được gần gũi, va chạm da thịt. Trong khi đó, thận lại là một phần của hệ thống nội tiết, các tuyến thượng thận sẽ sản xuất ra một số hormon. Bệnh thận sẽ khiến lượng hormon thay đổi, trở nên mất cân bằng làm giảm ham muốn tình dục.

Suy giảm ham muốn tình dục
Suy giảm ham muốn tình dục

Mệt mỏi khi quan hệ tình dục

Ở những người mắc bệnh suy thận mãn tính, mệt mỏi chính là một dấu hiệu đặc trưng. Trung bình mỗi lần quan hệ, đàn ông sẽ tiêu tốn 100 calo, phụ nữ là 69 calo, điều này tương ứng với việc đi bộ nhanh 8 km/h. Khi mắc bệnh thận yếu, sức khỏe bị suy giảm, cảm giác mệt mỏi sẽ tăng lên khi làm “chuyện ấy”. Ảnh hưởng của bệnh thận đến sức khỏe tình dục khiến người bệnh uể oải, nhất là những người đang ở giai đoạn cuối.

Ảnh hưởng của bệnh thận đến tâm lý tình dục

Tình dục không đơn giản chỉ là ham muốn, nó còn thể hiện cảm xúc yêu thương của những người trong cuộc. Nếu không có cảm xúc, tình dục xảy ra sẽ như ép buộc, từ đó mối quan hệ mật thiết giữa hai bên dần mất đi sợi dây liên kết. Điều này xuất phát từ những lo lắng bất an, ám ảnh thay đổi và tâm lý sợ hãi về bệnh tật.

Tự ti về hình thể

Tình dục là sự hòa quyện về thể xác. Bệnh thận mạn tính có thể thay đổi một số yếu tố trên cơ thể người bệnh như: tăng cân, hơi thở có mùi, vàng da hoặc phù nề… Điều này khiến người mắc bệnh tự ti về cơ thể, cảm thấy mình kém hấp dẫn nên thường né tránh khi bạn tình có nhu cầu về tình dục.

Lo lắng và bất an

Người mắc bệnh thận, nhất là khi đã chuyển sang giai đoạn cuối đều cảm nhận rõ sự khác thường mà bệnh mang lại, khiến họ lo lắng tìm cách chữa trị. Do vậy, những cảm xúc chăn gối bình thường cũng bị áp đảo dần.

Tâm lý sợ hãi

Một số người mắc bệnh thận lo lắng rằng việc quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc lây bệnh cho bạn tình. Mặc dù điều này không thể xảy ra nhưng nó cũng đã ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh.

Tâm lý sợ hãi tránh né chuyện tình dục
Tâm lý sợ hãi tránh né chuyện tình dục

Tình dục rất quan trọng trong việc giữ lửa hôn nhân, vì vậy người bệnh cần có cái nhận thức đúng đắn về ảnh hưởng của bệnh thận để tăng cường thể trạng và đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả nhất.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ