Bài thuốc chữa bệnh xơ gan từ 2 nguyên liệu dễ kiếm

15:00:57 - 26/07/2016 - Đăng bởi admin

Rượu bia, độc tố, chế độ ăn uống kém dinh dưỡng, virus viêm gan đang ngày càng khiến cho bệnh xơ gan trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đây cũng là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra ung thư gan hoặc tử vong. Hãy cùng xem ngay những bài thuốc chữa bệnh xơ gan hiệu quả nhất sau đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Những bài thuốc chữa bệnh xơ gan

Theo như y văn, xơ gan chủ yếu là do tì vị thấp nhiệt uất kết làm ảnh hưởng tới gan, dẫn tới mặt, mắt và toàn thân vàng, màu nước tiểu cũng chuyển sang vàng sẫm.

Giải pháp cho người bệnh xơ gan
Giải pháp cho người bệnh xơ gan

Hơn nữa, nếu như độc khí lưu lại trong cơ thể không được tiêu sẽ khiến gan ngày càng to ra, người bệnh ăn ngủ kém. Trong đông y, phân chứng xơ gan ra làm 2 loại đó là âm hoàng và dương hoàng.

Vọng cách và nhân trần chính là 2 thảo dược tự nhiên được sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh xơ gan có tác dụng hiệu nghiệm nhất!

Bài thuốc chữa âm hoàng

Bệnh xơ gan loại này thường có dấu hiệu da, mắt và mặt bị vàng hãm tối, rối loạn tiêu hóa, bụng đầy, trung vị, thượng vị và hạ vị đều bị đau nhức, cơ thể mệt mỏi, không sốt, rêu lưỡi có màu trắng mỏng, chất lưỡi nhợt nhạt.

Người bệnh sử dụng bài thuốc với 20g vọng cách, 30g nhân trần, 4g quế thông, 8g gừng khô, 10g thần khúc, 30g ý dĩ, 10g cuống rơm nếp đem sao khô, 20g actiso, 8g củ sả, 20g nghệ vàng, 8g cam thảo nam sao.

Bài thuốc nam giúp chữa bệnh xơ gan
Bài thuốc nam giúp chữa bệnh xơ gan

Đem toàn bộ nguyên liệu cho vào trong ấm cùng với 500ml nước, đun cho tới khi nào còn 150ml nước thì chắt nước ra. Đổ thêm 500ml nước nữa rồi đun cho tới khi còn 100ml. Cả 2 lần nước bạn trộn chung với nhau, chia nước này ra làm 2 phần bằng nhau uống trong ngày vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút. Chỉ cần áp dụng trong 7 đến 10 ngày là triệu chứng sẽ thuyên giảm.

>>> Xem thêm: Mách nhỏ bạn 3 bài thuốc chữa bệnh gan từ thảo dược tự nhiên

Bài thuốc chữa dương hoàng

Đối với những bệnh nhân bị xơ gan dạng này thường có triệu chứng như mắt, mặt tươi sáng giống như quả quất, cảm giác bị lợm giọng, vùng thượng vị đau nhức, nôn ọe, nước tiểu có màu sét hoặc đỏ, thân thể mệt mỏi, bị sốt, ăn kém, tinh thần uể oải, rêu lưỡi trắng mỏng hoặc vàng nhờn, chất lưỡi đỏ.

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan giai đoạn này, bạn cần thực hiện 20g vọng cách, 30g nhân trần, 10g vỏ đại đem sao vàng, 10g chi tử, 10g thần khúc, 30g ý dĩ, 10g cuống rơm nếp, 20g actiso, 12g mã đề, 20g nghệ vàng, 8g cam thảo nam, 18g mạch nha.

Sắc thuốc chữa bệnh
Sắc thuốc chữa bệnh

Tất cả nguyên liệu bạn cho vào trong ấm cùng với 500ml nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun tiếp cho tới khi 150ml nước thì chắt nước ra. Tiếp tục thêm 500ml nước nữa rồi đun cho tới khi còn 100ml nước. Cả 2 lần nước bạn trộn chung với nhau, chia nước này ra làm 2 phần bằng nhau uống trong ngày vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút. Cũng áp dụng trong 7 đến 10 ngày là triệu chứng sẽ thuyên giảm.

Tìm hiểu cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng

Bên cạnh đó, khi áp dụng 2 bài thuốc này người bệnh cũng cần tuyệt đối không sử dụng những thực phẩm có nhiều dầu mỡ vì sẽ khiến hiện tượng vàng da thêm nặng.

tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ