Bệnh zona là gì? Giải pháp phòng bệnh như thế nào

09:56:33 - 06/03/2017 - Đăng bởi Thiên Phú

Nhiều bệnh nhân khi không may mắc phải zona thường đưa ra thắc mắc về bệnh, nhiều nhất là bệnh zona là gì? Chúng ta cùng giải đáp thông qua bài viết bệnh zona là gì? Giải pháp phòng bệnh như thế nào dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

  1. Zona là bệnh gì?
Bạn đã thật sự hiểu zona thần kinh là gì?
Bạn đã thật sự hiểu zona thần kinh là gì?

Bệnh zona thần kinh là bệnh thường gặp trên da chúng ta. Bệnh thường xuất hiện với triệu chứng phổ biến là da bị phồng rộp, màu hồng, gây đau rát cho người bệnh. Nhiều trường hợp bị biến chứng ảnh hưởng tới dây thần kinh dưới da khiến người bệnh đau nhức tại vùng da bị tổn thương.

Biến chứng của bệnh zona thần kinh

Những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới
Biến chứng bệnh zona thần kinh thật đáng sợ, đã ghi nhận một vài trường hợp mất mạng vì những biến chứng của bệnh.

  1. Nguyên nhân gây bệnh

Lây truyền từ người khác

Do lây truyền từ người khác
Do lây truyền từ người khác

Zona thần kinh là bệnh xuất hiện trên da, gây tổn thương da và các dây thần kinh. Cũng giống như các bệnh ngoài da khác, zona thần kinh có khả năng lây qua đường tiếp xúc thông thường với người bệnh. Nếu nơi làm việc, nơi ở hoặc những người bạn tiếp xúc bị zona thì rất có thể bạn sẽ bị lây bệnh. Các vi khuẩn gây bệnh có thể có ở quần áo, đồ dùng cá nhân, đồ sinh hoạt mà bạn sử dụng chung với người bệnh.

Hệ miễn dịch suy yếu

Một trong những nguyên nhân gây bệnh này đó là hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta bị suy yếu. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể chúng ta hoạt động kém hiệu quả, chức năng phản kháng và chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn vi rus cũng bị hạn chế đi rất nhiều. Lợi dụng cơ hội đó các vi khuẩn và virus gây bệnh tấn công và gây hại cho cơ thể chúng ta trước hết là da. Chúng tấn công da, gây nên các vết lở loét, cùng với đó là gây tổn thương dây thần kinh dưới da tại vị trí vết loét khiến người bệnh đau nhức và mệt mỏi.

Căng thẳng, mệt mỏi, stress             

Ngoài những nguyên nhân có thể gây bệnh đã nêu ở trên thì câu trả lời cho câu hỏi nguyên nhân gây bệnh zona là gì đó chính là người bệnh bị stress trong thời gian dài. Khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng khả năng phản ứng lại với sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại kém dần đi. Và cũng như đã nói ở trên, lợi dụng cơ hội cơ thể mệt mỏi các vi khuẩn và virut gây bệnh tấn công và gây hại cho cơ thể chúng ta trước hết là da. Chúng tấn công da, gây nên các vết lở loét, cùng với đó là gây tổn thương dây thần kinh dưới da tại vị trí vết loét khiến người bệnh đau nhức và mệt mỏi.

  1. Cách phòng chống bệnh hiệu quả
Cần có giải pháp phòng tránh hiệu quả
Cần có giải pháp phòng tránh hiệu quả

Nếu trong nhà có người bị zona, bạn hãy chủ động phơi chăn màn của người bệnh ra nắng, không để quần áo ẩm ướt. Đặc biệt là không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như là khăn mặt, chậu rửa mặt để tránh vi khuẩn có cơ hội lây lan.

Thứ 2 đó là nếu không may bị bệnh bạn cần kiêng kị một số điều tránh để cho các vết loét của bệnh lan rộng ra và phát triển thêm.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh

Người bệnh zona thần kinh nên ăn gì và kiêng gì để mau khỏi bệnh
Điều quan trọng với một người bị zona thần kinh là phải biết mình cần làm gì và cần kiêng những gì để tránh bệnh phát triển nhanh đến mức chóng mặt.

Nếu muốn tự chữa bệnh tại nhà bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc để có thể bảo vệ cho sức khỏe của bản thân.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc bệnh zona là gì? Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ