Bị viêm gan B và sinh hoạt tình dục như thế nào là an toàn?

16:38:57 - 21/03/2016 - Đăng bởi admin

Viêm gan B là một trong những bệnh lây nhiễm gây ra do virus. Theo như các chuyên gia về bệnh gan cũng đã nhận định rằng nếu như chồng hoặc vợ bị mắc bệnh viêm gan B thì khi tiếp xúc quan hệ thân mật sẽ khiến khả năng lây nhiễm cao thông qua dịch cơ thể. Do đó bạn cần phải chú ý một số điều khi bị viêm gan B và sinh hoạt tình dục sau đây!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những thông tin cần biết về bệnh VIÊM TÚI MẬT hoại tử
  2. Cách nhận biết THUỐC BỔ GAN nào tốt?
  3. 8 phương pháp chữa NÓNG GAN gây ngứa đem lại hiệu quả cao
  4. Phương pháp điều trị bệnh MEN GAN CAO dứt điểm tại nhà
  5. Cây thuốc chữa VIÊM GAN mạn tính cho hiệu quả 76%
  6. Người BỆNH GAN cần phải biết các kiến thức sau

Người bị viêm gan B cần cấm sinh hoạt tình dục không?

Mặc dù viêm gan B là bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục, nhưng ngăn ngừa chứ không đồng nghĩa với việc cần phải tuyệt đối cấm quan hệ. Khi sinh hoạt vợ chồng có thể dùng bao cao su, chỉ cần tránh tiếp xúc bằng miệng, hôn người bệnh và quan hệ trong thời kì đèn đỏ là được.

Người bị viêm gan B cần sinh hoạt tình dục như thế nào?
Người bị viêm gan B cần sinh hoạt tình dục như thế nào?

Bên cạnh đó, cần phải giảm việc quan hệ tình dục quá nhiều có thể khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Trong quá trình thực hiện quan hệ tình dục khiến cho áp lực của cơ thể, tuần hoàn máu, hoạt động của tim tăng lên khiến cho mạch đập nhanh, huyết áp tăng, hô hấp trở nên gấp gáp. Đối với bệnh nhân đang bị viêm gan B, chức năng của gan đang bị tổn thương sẽ khiến gan và cơ thể phải chịu áp lực lớn hơn!

Chú ý khi bị viêm gan B và sinh hoạt tình dục

Viêm gan cấp tính

Khi bị viêm gan cấp tính men gan cao, vàng da rõ rệt, thể lực kém, tế bào gan bị phá hủy, ham muốn giảm thì người bệnh không sinh hoạt tình dục được.

Người bệnh cần điều trị viêm gan B triệt để
Người bệnh cần điều trị viêm gan B triệt để

Đối với bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi: Cần phải đợi nửa năm sau khi chức năng gan đã về mức ổn định thì mới bắt đầu sinh hoạt tình dục trở lại, nhưng cần chú ý là mức độ cần phải giảm thiểu, đừng quan hệ quá lâu sẽ khiến cơ thể nhanh mệt mỏi và quá sức. Nếu như thấy xuất hiện những triệu chứng như đau lưng, cơ thể mệt mỏi và chán ăn cần ngừng quan hệ tình dục ngay.

Viêm gan mãn tính

Theo như các chuyên gia về bệnh gan cũng đã chỉ ra rằng, đối với những bệnh nhân bị viêm gan mãn tính trong thời gian chữa bệnh tốt nhất không quan hệ tình dục. Bởi lẽ lúc này virus sẽ lây lan nhanh chóng và mạnh mẽ hơn sẽ khiến cho gan bị tổn thương, đồng thời lây nhiễm sang cho bạn đời nhanh hơn.

Khi thấy bệnh tình đã ổn định, điều đó có nghĩa mức độ lây lan của virus cũng giảm đi, người bệnh có thể sinh hoạt tình dục ở mức điều độ. Đối với người trẻ tuổi nên sinh hoạt tình dục từ 1 đến 2 lần/ tuần, người trung tuổi sinh hoạt tình dục 1 lần/ 1 đến 2 tuần, chú ý khi quan hệ cần sử dụng bao cao su.

Xem thêm: Món ăn cho người bệnh gan tuy dân giã mà tốt không ngờ

những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ