Các bài tập dành cho người bệnh gút – Tập đến đâu hết đau đến đó

08:24:55 - 09/01/2017 - Đăng bởi Thiên Phú

Vận động là cơ chế tất yếu của cuộc sống, với người bệnh gút cũng vậy việc vận động hợp lý, tập luyện đều đặn vừa là biện pháp giúp bạn phòng ngừa vừa là liệu pháp hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu các bài tập dành cho người bệnh gút – Tập đến đâu hết đau đến đó.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Thống kê khách quan cho thấy một bộ phận không nhỏ những người bị bệnh gút nằm trong nhóm đối tượng thường phải vận động, di chuyển nhiều chịu áp lực chèn ép lên khớp xương. Hoạt động thể thao quá sức dẫn đến các chấn thương nguy cơ cao cũng sẽ khiến tỷ lệ bị bệnh gút tăng vọt. Nhiều người không hiểu chỉ nghĩ rằng chỉ có ăn uống thừa chất mới có thể dẫn tới bệnh gút tuy nhiên điều đó chỉ đúng chứ chưa đủ.

Các bài tập hỗ trợ điều trị bệnh gút giảm thiểu các cơn đau

Áp dụng các bài tập đặc biệt là những bài tập yoga nhẹ nhàng giúp đẩy thông tĩnh mạch, làm giảm các cơn đau viêm khớp, thoái hóa khớp do bệnh gút gây ra. Tuy nhiên việc vận động, tập luyện cần được thực hiện trên nguyên tắc nhẹ nhàng, tác động sâu và không gây thêm các tổn thương cho khớp.

  1. Bài tập vặn mình 2 bên làm giãn cơ

Việc tập luyện các bài tập làm giãn cơ, đả thông kinh mạch giúp thúc đẩy  việc đào thải các độc tố, tránh sự tích tụ lượng acid uric trong cơ thể và quá trình lắng đọng các tinh thể urat ở vị trí các đốt xương là nguyên nhân gây ra bệnh gút.

Bài tập vặn mình
Bài tập vặn mình

Bài tập vặn mình này có thể áp dụng thường xuyên trong ngày, không nhất thiết là đến khi nào chúng ta cảm thấy mỏi mệt mới phải thực hiện.

  1. Bài tập móc tay và bóp ngón chân

Trên thực tế vị trí mắc bệnh gút của các bệnh nhân thường là ở ngón tay, ngón chân là nhiều nên đây sẽ là bài tập tác động trực tiếp đến các vị trí đau của người bệnh.

Nên thường xuyên xoa bóp bàn chânNên thường xuyên xoa bóp bàn chân
Nên thường xuyên xoa bóp bàn chân

Cách thực hiện: Bệnh nhân móc ngược 2 bàn tay xen kẽ các ngón với nhau, tác động lực nhẹ đẩy đi đẩy lại mỗi lần thực hiện khoảng từ 3 – 5 phút. Tiếp theo chụm 2 bàn chân vào với nhau dùng hai bàn tay bóp nhẹ 2 đầu bàn chân lắc đi lắc lại tạo sự co giãn cho các cơ, các khớp để giảm thiểu các cơn đau rất tốt. Người bệnh nên thực hiện ít nhất từ 2 -3 lần/1 ngày.

  1. Bài tập bơi

Bơi là một hoạt động thể thao đòi hỏi sự vận động của tất cả các cơ. Chính vì vậy mà nếu như người bệnh gút bỏ được 1 khoảng thời gian mỗi ngày để đi bơi sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Bơi lội giúp cơ thể co giãn nhiều hơn
Bơi lội giúp cơ thể co giãn nhiều hơn

Tứ chi được vận động kết hợp với việc được thư giãn làm mát từ nước sẽ giúp cơ thể cảm thấy khoan khoái mà các cơ vẫn được vận động nhẹ nhàng, co giãn từ từ làm giảm các cơn đau, dần dần hạn chế được các triệu chứng của bệnh.

Trên đây là 3 bài tập có thể coi là hiệu quả nhất trong các bài tập hỗ trợ điều trị bệnh gút vì nó tác động trực tiếp vào vị trí đau và hoàn toàn có thể kết hợp cùng các bài thuoc nam chua benh gut để đạt hiệu quả cao, bị thoái hóa của người bệnh gút. Đồng thời những bài tập này còn làm xoa dịu các cơn đau, giúp đả thông kích mạch, thúc đẩy quá trình đào thải chất độc và làm giãn cơ cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

> Tin Liên QuanBị bệnh gout cần tránh các thực phẩm sau nếu không muốn đau buốt óc

cách điều trị zona ở môi sao cho nhanh khỏi nhất

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ