Cách chẩn đoán bệnh trĩ bằng nội soi đại tràng

13:36:07 - 20/07/2016 - Đăng bởi admin

Muốn chẩn đoán bệnh trĩ một cách chính xác và hiệu quả nhất, người bệnh cần phải tiến hành nội soi đại tràng. Đây là phương pháp giúp các bác sĩ có thể biết chính xác người bệnh đang bị trĩ cấp độ mấy để có phương án điều trị bệnh hợp lý nhất.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Chẩn đoán bệnh trĩ bằng nội soi đại tràng là gì?

Đây là một thủ thuật thường dùng để đánh giá, kiểm tra một cách chính xác về tình trạng của đại tràng bên trong nhằm xác định một số bệnh trĩ hoặc những tổn thương đang xảy ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực hiện nội soi chẩn đoán bệnh trĩ
Thực hiện nội soi chẩn đoán bệnh trĩ

Phương pháp này sẽ dùng một chiếc ống dài có đường kính 1cm, phần đầu có đèn sáng và gắn một chiếc camera. Dụng cụ này sẽ được các bác sĩ đưa vào trong đại tràng, thông qua đường hậu môn. Nhờ có ánh sáng và camera sẽ soi chiếu và biết chính xác tình trạng bệnh thông qua màn hình vi tính. Đây là phương pháp giúp chẩn đoán bệnh trĩ và những bệnh khác rất phổ biến.

Cần chuẩn bị gì trước khi chẩn đoán bệnh trĩ?

Trước 1 ngày thực hiện chẩn đoán bệnh trĩ nội, ngoại bằng phương pháp nội soi thì người bệnh cần phải bổ sung vào cơ thể những thức ăn ở dạng lỏng. Pha 1 gói thuốc magnesium sulfale với 200ml nước lọc. Uống hết nước này trong khoảng 2 giờ.

Khi tiến hành kiểm tra, người bệnh cần phải nhịn ăn bữa sáng, bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch súc ruột fleet phospho, glycerol hoặc solidum phosphates với mục đích loại bỏ hết phân bên trong khoang ruột ra ngoài. Khoảng 1 giờ sau đó, khi ruột đã được làm sạch toàn bộ thì sẽ tiến hành thực hiện kiểm tra.

Quy trình nội soi chẩn đoán bệnh trĩ

Bước 1: Người bệnh sẽ thực hiện nằm úp sấp, với đầu gối và ngực chạm với bàn chuyên khám bệnh. Từ từ đẩy mông lên cao.

Quy trình nội soi chẩn đoán bệnh trĩ
Quy trình nội soi chẩn đoán bệnh trĩ

Bước 2: Các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ để thực hiện kiểm tra bộ phận hậu môn trực tràng đầu tiên, dùng ngón tay ấn nhẹ vào trong. Lúc này tay cái sẽ đặt lên đầu lõi của ống soi, xem xét độ cao và hiểu về độ sâu của phần trong trực tràng.

Bước 3: Di chuyển đầu mút của ống nội soi vào phía trong cuống rốn, sau đó đâm sâu vào trong hậu môn khoảng 5cm.

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên kết quả. Nếu như khi nội soi thấy có một khối thịt thừa thì đây chính là nguyên nhân của bệnh trĩ. Người bệnh cần sử dụng thuốc hoặc thực hiện phương pháp cắt bỏ.

Thực hiện nội soi chẩn đoán bệnh trĩ có đau không?

Nội soi có gây đau không?
Nội soi có gây đau không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người bệnh lo lắng và cần lời giải đáp khi có ý định tiến hành nội soi. Thực chất, quá trình này hoàn toàn không gây đau đớn. Nếu có chỉ là cảm giác khó chịu khi các bác sĩ tiến hành bơm hơi và đưa dụng cụ vào trong hậu môn gây ra cảm giác căng tức một chút. Khi người bệnh bị căng tức mạnh, các bác sĩ sẽ rút bớt hơi và thay đổi tư thế cho bệnh nhân.

Cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân khi nội soi sẽ cảm thấy hơi chóng mặt, tuy nhiên dấu hiệu này sẽ nhanh chóng qua đi. Khi đã thực hiện xong, bạn sẽ cảm giác muốn được xì hơi và nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Điều trị bệnh trĩ ngoại quá dễ dàng với mẹo rẻ tiền sau đây

bệnh zona là gì? Giải pháp phòng bệnh như thế nào

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ