Mẹo nhỏ hướng dẫn bạn cách chọn nấm ngọc cẩu đúng chuẩn

08:57:06 - 07/01/2017 - Đăng bởi admin

 

Hiện nay trên thị trường có vô vàn hàng gải đang trôi nổi nhằm lừa gạt người tiêu dùng. Để giúp bạn chọn được những cây nấm ngọc cẩu như ý, sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn một vài cách chọn nấm ngọc cẩu. Nào chúng ta cùng tham khảo nhé.

Đôi chút về nấm ngọc cẩu

Người đời thường gọi đây là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Loại nấm này có hình dáng trông rất giống với dương vật của cánh mày râu và có mùi hôi rất đặc trưng. Nó có độ dài trung bình từ 13 đến 15cm, có hình chóp càng lên ngọn thân càng nhỏ và không có lá.

Nấm ngọc cẩu có độc không

Nấm ngọc cẩu – món quà quý từ thiên nhiên
Nấm ngọc cẩu – món quà quý từ thiên nhiên

Khi cắt ra ruột khá mềm và bên trọng mọng nước. Có hai loại nấm ngọc cẩu là nấm đực và nấm cái. Bên cạnh đó loại nấm này có thân màu đỏ, càng già màu của nó sẽ càng đậm màu hơn. Đây là những nét đặc trưng của loại nấm này bạn nên chú ý để tránh mua phải loại nấm giả nhé.

Cách chọn nấm ngọc cẩu – Nấm Ngọc Cẩu Việt Nam như thế nào

Nấm ngọc cẩu Việt Nam thường xuất hiện vào khoảng tháng 9 – 10 trên các vùng núi cao Tây Bắc. Nấm Việt Nam rất rễ thị thâm để 3 đến 4 ngày là thâm và 5 đến 6 ngày là hỏng và kích thước của nó cũng nhỏ hơn nhiều so với Nấm Trung Quốc. Nấm ngọc cẩu Việt Nam có 2 loại là nấm đực và nấm cái mỗi loại nấm sẽ có màu sắc, hình dáng khác nhau để giúp bạn phân biệt được. Bên cạnh đó để nhận biết rễ người ta chia nấm ngọc cẩu thành 2 loại đặc trưng dựa theo màu sắc đó là nấm ruột vàng và nấm ruột tím.

Nấm ngọc cẩu ruột vàng – Cách chọn nấm ngọc cẩu

Loại nấm này có kích thước lớn hơn nấm ruột tím có cuống màu đỏ thẩm nhưng cũng có trường hợp sẽ là mà vành sậm tùy theo nơi mà nấm kí sinh. Loại nấm này thường được tìm thấy ở các dây leo mục nát chứ không phải trong gốc cây như nấm ruột tím. Để nhân biết chính xác nhất là khi bổ ra ruột của nó sẽ có màu vàng hoặc màu trắng mọng nước hơn nấm tím. Khi thái ra mùi vị của nấm này không thơm đậm và cũng chát hơn so với nấm ruột tím.

Nấm ngọc cẩu chất lượng tốt dành cho bạn
Nấm ngọc cẩu chất lượng tốt dành cho bạn

Cách chọn nấm ngọc cẩu – Nấm ngọc cẩu ruột tím

Tất nhiên cây nấm ruột tím sẽ có kích thước bé hơn nấm ruột vàng có cuống màu đỏ tươi hoặc khi già sẽ có màu càng đậm. Loại nấm này rất thơm, thường kí sinh trên rễ của các gốc cây và được tìm thấy ở các cây cổ thụ to mà đã bị mục rỗng. Khi thái lát bên trong ruột có màu tím khơi khô mùi của nấm rất thơm chát nhẹ và khi ngâm rượu có có mùi thuốc bắc.

Nấm Ngọc Cẩu Trung Quốc – Cách chọn nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu Trung Quốc thật cũng có rất tốt cho sức khỏe nhưng khi được đưa qua đến cửa khẩu nhiều con buôn đã bơm tiêm hóa chất vào trong thân nấm khiến nấm trông to hơn, màu sắc sặc sỡ và hình dáng đẹp hơn, nhẵn nhụi hơn so với nấm Việt và đây chính là nấm Trung Quốc giả. Loại nấm giả này để được rất lâu nhìn bên ngoài ta sẽ thấy nấm rất tươi nhưng khi bổ ra sẽ có một vài trường hợp bên trong ruột đã bị hỏng vì để quá ngày. Vì thế khi mau bạn nên đặc biệt cẩn thận để tránh mua phải nấm giả nhé.

Cách chế biến nấm ngọc cẩu

Cách chọn nấm ngọc cẩu thông qua bình rượu ngâm nấm

Rượu nấm ngọc cẩu an toàn và hiệu quả
Rượu nấm ngọc cẩu an toàn và hiệu quả

Khi mua nấm về và ngâm với rượu trong khoảng một thời gian khi mở ra nếu là nấm tự nhiên thật sẽ có mùi thơm đậm, vị ngọt chát và cay nồng, có màu vàng sẫm thì đó là nấm chất lượng. Còn nếu mở ra bạn thấy rượu vẫn còn màu trắng, hơi vẫn đục và có mùi hăng, cay của rượu không có mùi thơm thì đó là nấm giả từ Trung Quốc.

Hy vọng với một vài mẹo trên đã giúp cho bạn có được cách chọn nấm ngọc cẩu chất lượng tốt. Khi mua bạn nên cẩn thận bởi có vô vàn loại hàng giả đang trôi nổi trên thị trường hiện nay, hãy thật tỉnh táo khi lựa chọn mua nấm nhé.

bệnh thủy đậu và zona thần kinh khác nhau như thế nào?

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ