Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ nên thử 1 lần trong đời

16:56:20 - 07/03/2016 - Đăng bởi admin

Tuy cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ không giúp diệt virus hoàn toàn nhưng có thể làm sạch HBsAg, ức chế men polymeraza AND của vi-rút viêm gan B.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Cây chó đẻ răng cưa còn gọi là diệp hạ châu, thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae).  chi Phyllanthus L. Riêng chi của cây này có đến 700 loài. Việt Nam có 44 loài, đáng chú ý là Phyllanthus urinaria L. (chó đẻ răng cưa), Phyllanthus niruri L. (chó đẻ thân xanh) và Phyllanthus amarus Schum et Thonn (diệp hạ châu đắng).

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản đơn giản
  2. Viêm thực quản trào ngược gây ra do đâu
cây chó đẻ
cây chó đẻ hay còn gọi là “Diệp Hạ Châu”

Phân bố địa lý: Cây rất hợp khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Vì vậy ở nước ta, cây chó đẻ răng cưa có ở hầu hết các tỉnh thành, điển hình như: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Giang,…

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Việt Nam đã có khá nhiều các nghiên cứu về cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ.

Năm 1977, các bác sỹ khoa Tiêu hóa, Gan, Mật nước ta đã sử dụng bài thuốc 3 vị gia truyền gồm quả Dành dành, Xuyên tâm liên và Diệp hạ châu đắng điều trị cho những người có kháng nguyên bề mặt siêu vi B HBsAg (+). Sau liều điều trị trung bình 4-5 tháng, có 26/98 người bệnh kết quả xét nghiệm âm tính, 59/98 người sản xuất kháng thể chống HBsAg.

Năm 2002, Nguyễn Bá Kinh – nguyên giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn và cộng sự đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng sử dụng chế phẩm từ cây chó đẻ răng cưa cùng 2 nguyên liệu khác LIV/94 điều trị cho các bệnh nhân viêm gan mãn tính trong 2 năm 2001-2002. Thuốc có hiệu quả làm giảm và làm sạch HBsAg ở người bệnh. Tác dụng làm sạch HBsAg là nhờ một vài lignan, flavonoit và tanin thủy phân trong cây chó đẻ có tác dụng bảo vệ gan.

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không?

cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ
cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Chữa xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối

Đây là bệnh rất khó chữa, y học hiện đại cũng bó tay. Bệnh nhân Hoàng Ngọc C, 29 tuổi, vào điều trị tại Khoa Nội – Tiêu hoá bị trả về do bệnh viện không có khả năng điều trị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối.

Người bệnh không ăn được, khó thở do bụng trướng, tĩnh mạch cổ nổi to, luôn phải ngồi theo tư thế nửa nằm – nửa ngồi do ngẹt thở. Được người quen mách, người nhà đã sao 400g cây chó đẻ răng cưa đắng tươi còn 100g rồi đem sắc cho bệnh nhân uống trong ngày. Sau 1 tuần, thấy triệu chứng có thuyên giảm nên tiếp tục dùng. Điều thần kỳ là 221 ngày sau thì hồi phục hoàn toàn. Đặc biệt cây còn giúp thanh nhiệt giải độc gan hỗ trợ tăng cân thay thế một phần nào các sản phẩm thuốc tăng cân nếu bệnh nhân có nhu cầu muốn tăng cân

Bài thuốc

– Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ: Cho 30g chó đẻ, 12g nhân trần, 12g sài hồ, 12g hạ khô thảo, 8g chi từ sắc (nấu) uống trong ngày.

– Chữa viêm gan do vi-rút: Lấy 20g diệp hạ châu đắng sao khô, sắc 3 lần nước. Trộn chung các nước sắc với nhau cùng 50 g đường đun sôi cho tan, chia uống 4 lần/ngày. Khi kết quả xét nghiệm HBsAg (-) thì ngừng thuốc.

Xem ngay: Cảm nhận sự thay đổi của bệnh viêm gan B chỉ sau 5 ngày

Người bình thường không nên lạm dụng cây chó đẻ

Với hy vọng cây giúp giải độc gan, nhiều người dù không có bệnh cũng sử dụng diệp hạ châu hàng ngày. Cây chỉ tác dụng tốt với trường hợp mật không tiết ra hay gan có vấn đề, còn gan bình thường mà uống thảo dược này buộc gan làm việc nhiều hơn, không có bệnh cũng thành có bệnh.

Cây tính đắng, hàn, người không bị nhiệt uống sẽ khiến cơ thể quá hàn, khó thụ thai.

hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm

Những thủ phạm gây viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ

 

1 bình luận về “Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ nên thử 1 lần trong đời”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ