Cách giảm cân cho trẻ em mắc bệnh béo phì

16:50:36 - 17/03/2016 - Đăng bởi Thiên Phú

Với tình trạng trẻ em béo phì ngày càng gia tăng, các bậc phụ huynh thực sự lo lắng và tìm đủ mọi cách để hạn chế cân nặng của con mình. Trong đó, nhịn ăn là phương pháp khá phổ biến. Nhưng nhịn ăn thế nào cho khoa học, đạt hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng lại là điều không phải bậc làm cha làm mẹ nào cũng hiểu được.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Tìm hiểu về bệnh béo phì

➽ Xem thêm: DETOX cách giảm cân nhanh nhất hiện nay

➤ Tìm hiểu: Bí quyết giảm cân với rau ngót, vừa rẻ tiền vừa hiệu quả

Nguyên nhân béo phì ở trẻ em
Nguyên nhân béo phì ở trẻ em

Béo phì ở trẻ em có 2 dạng: béo phì bẩm sinh (thuộc dạng bệnh lý) và béo phì do thói quen ăn uống. Nhiều người nghĩ rằng tình trạng tăng cân, béo phì xuất phát từ việc ăn nhiều, và ăn những thức ăn nhiều chất béo. Tuy nhiên, đối với trẻ em, có một số trường hợp béo phì bẩm sinh xuất phát từ một thể béo phì ở người, gọi là hội chứng Laurence. Tính nhạy cảm di truyền với chứng béo phì đã được nghiên cứu khá sâu, và kết quả cho thấy có từ 30 – 50% các kho tích lũy chất béo trong toàn cơ thể là do yếu tố gen quyết định. Bởi vậy, nhịn ăn không phải là cách giảm cân dành cho trẻ em hiệu quả nhất.

Béo phì ở trẻ em là một bệnh phức tạp, đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài. Bên cạnh nhóm trẻ thừa cân do di truyền thì thói quen ăn uống cũng là một nguyên nhân khiến tỉ lệ trẻ em có trọng lượng vượt xa so với chiều cao và độ tuổi tăng lên nhanh chóng. Trẻ bị thừa cân béo phì là do chế độ ăn giàu năng lượng có nghĩa là năng lượng đưa vào cơ thể vượt quá năng lượng tiêu hao, nhất là năng lượng từ chất béo, tuy nhiên, ăn nhiều chất đạm, bột đường cũng bị thừa cân béo phì vì các chất này khi vào cơ thể dư thừa đều có thể chuyển hóa thành chất béo dự trữ.

Giải pháp cho tình trạng béo phì ở trẻ

Chế độ ăn rất quan trọng trong việc giảm cân của trẻ
Chế độ ăn rất quan trọng trong việc giảm cân của trẻ

Trong trường hợp trẻ ít hoạt động thể lực là yếu tố song hành, nguy cơ cao gây thừa cân béo phì. Trẻ thường dành thời gian cho hoạt động tĩnh tại như xem tivi, đọc truyện, chơi điện tử… mà ít luyện tập thể dục thể thao. Một số nghiên cứu cho thấy, ở những trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, trẻ nhẹ cân hoặc cân nặng lúc sinh quá cao… lớn lên dễ bị thừa cân béo phì.

Dù con bạn thuộc nhóm trẻ thừa cân nào, hãy nhanh chóng đứa con mình tới các bác sĩ chuyên khoa để họ tìm ra được thích hợp nhất với con mình. Các phụ huynh nên tránh xa các loại cách giảm cân dành cho trẻ em thực phẩm chức năng, trà giảm cân cho trẻ khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ. Trong những trường hợp hiếm hoi, chứng béo phì bắt nguồn từ một tình trạng rối loạn nội tiết, bác sĩ sẽ giới thiệu con bạn đến nhà chuyên khoa nội tiết để kiểm tra.

>> tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

1 bình luận về “Cách giảm cân cho trẻ em mắc bệnh béo phì”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ