Cẩn trọng với triệu chứng trầm cảm nặng sau đây

14:00:10 - 05/01/2017 - Đăng bởi admin

Khi xã hội ngày càng phát triển, hiện đại thì càng có nhiều người trẻ có khuynh hướng tự sát do mắc bệnh trầm cảm nặng. Để phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì hãy xem ngay triệu chứng trầm cảm nặng sau đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Điểm tên triệu chứng trầm cảm nặng

Thường thì tâm trạng trở nên buồn chán là điều mà phần lớn chúng ta đều gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị kìm kẹp trong một nỗi buồn, tuyệt vọng quá mức thì đây lại là triệu chứng trầm cảm nặng. Trong trường hợp bạn đang phải đối diện với 3 hay nhiều hơn những triệu chứng mà chúng tôi liệt kê sau đây trong 2 tuần liên tiếp thì hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé!

Thói quen ăn uống thay đổi

Triệu chứng bệnh trầm cảm nặng
Triệu chứng bệnh trầm cảm nặng

Người bệnh sẽ thấy mình ăn ít hoặc nhiều hơn so với bình thường. Khi mắc bệnh trầm cảm nặng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy mất đi sự ngon miệng mỗi khi ăn uống. Đây là trường hợp xảy ra khi não bộ phải tiếp nhận những suy nghĩ có phần tiêu cực, lúc này người bệnh sẽ quên mất đi việc ăn hoặc không còn cảm thấy hứng thú. Nhiều khi bệnh trầm cảm cũng gây ra những tác dụng ngược lại, khiến bạn nhanh đói, khi nào cũng muốn ăn. Đó là sự kết hợp của những cảm xúc tiêu cực như tự ti, bi quan, buồn bã.

Giấc ngủ thay đổi

Mất ngủ
Mất ngủ

Nhiều người có triệu chứng trầm cảm nặng, thường ngủ nhiều hơn so với bình thường nhằm trốn tránh khỏi những nỗi buồn, nỗi đau ẩn sâu bên trong. Đặc biệt, lúc này giấc ngủ chính là một nơi trú ẩn an toàn nhất trong suy nghĩ của người bệnh. Cũng có một số trường hợp, khi bị trầm cảm lại ngủ không được sâu giấc, có thể tỉnh giấc bất cứ lúc nào, trong đầu luôn bị suy nghĩ tiêu cực ám ảnh. Khi ngủ không đủ, sẽ dẫn tới những vấn đề như mất tập trung, cơ thể mệt mỏi, rối loạn nhịp sinh học, rất khó để chữa trị.

Dễ bị kích động

câu gắt
câu gắt

Một số ít trường hợp thường gặp phải triệu chứng này, nó được thể hiện dưới trạng thái cáu kỉnh, kích động không lý do. Người bệnh cảm thấy gắt gỏng, cáu gắt với những điều hết sức nhỏ nhặt. Lý do giải thích cho hiện tượng này là do cảm xúc nặng nề chi phối, tích tụ lại lâu ngày.

>>> Bệnh trầm cảm là gì? Phương pháp nào điều trị tốt nhất?

Không cảm thấy hứng thú, sở thích thay đổi

Mất hứng thú với cuộc sống
Mất hứng thú với cuộc sống

Trước đây, bạn luôn cảm thấy hứng thú, vui vẻ với bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây bạn lại chỉ muốn né tránh mọi người, chẳng còn hứng thú tham gia các hoạt động vui chơi như trước. Vậy thì rất có thể bạn đang mắc bệnh trầm cảm. Căn bệnh này sẽ khiến bạn trở nên thờ ơ với mọi thứ, không còn hứng thú với sở thích trước đây để rồi cô lập bản thân.

>>> Dấu hiệu tố cáo bạn bị benh viem phoi

Thấy mình không có giá trị

Thấy mình không có giá trị
Thấy mình không có giá trị

Những suy nghĩ lặp lại như tôi không thể làm gì, tôi không đủ tốt cực kì nguy hiểm. Bởi lẽ, nó sẽ khiến bạn làm hại tới chính mình. Nếu suy nghĩ này cứ tiếp tục diễn ra thì bệnh trầm cảm sẽ càng nặng hơn, dễ dẫn tới rủi ro. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình thật là tội lỗi từ những điều đáng ra bạn không phải chịu trách nhiệm chẳng hạn như mất việc, chia tay…

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những cách chữa bệnh đau dạ dày HIỆU QUẢ nhất
  2. dấu hiệu đau dạ dày bạn có thể chữa biết
Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ