Cảnh báo: Người bệnh huyết áp thấp cần tránh gì?

10:40:51 - 02/04/2016 - Đăng bởi admin

Trong lối sống sinh hoạt cũng như ăn uống hàng ngày, những người mắc bệnh huyết áp thấp cần tránh gì, kiêng kị ra sao để tình trạng không nghiệm trọng hơn… đó là những thắc mắc của hầu hết người bệnh hay người thân trong gia đình. Vậy nên, ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điều cần tránh cho người huyết áp thấp hiệu quả nhất.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Những điều người huyết áp thấp cần chú ý
Những điều người huyết áp thấp cần chú ý

Người bệnh huyết áp thấp cần tránh gì?

Những thói quen xấu hàng ngày có thể sẽ khiến cho bệnh huyết áp thấp trở nên nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra đột ngột hơn. Bạn cần phải hết sức cảnh giác và nên thay đổi những thói quen này sao cho thật hợp lý và hiệu quả.

Dưới đây là những thói quen mà hầu hết ai cũng mắc phải, đặc biệt nếu là người bệnh huyết áp thấp thì lại hết sức nguy hiểm. Vì vậy đừng bỏ qua, hãy tìm hiểu để biết được nếu là người bệnh huyết áp thấp cần tránh gì.

Lười uống nước

Cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước để thanh lọc cũng như đảm bảo được hoạt động sống. Trung bình mỗi người cần khoảng 2 lít nước mỗi ngày, nước này có thể cung cấp bằng cách uống trực tiếp hoặc qua những thức ăn, đồ uống có chứa nước… Nhưng hầu hết mọi người đều có thói quen lười uống nước, với người bị huyết áp thấp nếu không uống đủ nước sẽ làm cho lưu lượng tuần hoàn bị giảm xuống, huyết áp sẽ càng bị tụt thấp hơn rất nguy hiểm.

Thức quá khuya

Huyết áp thấp nên tránh thức quá khuya
Huyết áp thấp nên tránh thức quá khuya

Tình trạng thức khuya rất phổ biến hiện nay, nhưng bạn có biết, ngoài tác hại gây ra mệt mỏi, suy nhược cho cơ thể vào sáng hôm sau, thói quen này cũng sẽ khiến cho bệnh huyết áp thấp thêm nghiêm trọng hơn.

Bởi ban đêm là khoảng thời gian chính để nghỉ ngơi của toàn bộ cơ thể, trong đó có hệ thần kinh. Nhưng nếu bạn thức quá khuya, hệ thần kinh sẽ phải hoạt động nhiều hơn, có thể dẫn đến giảm chức năng và gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều hòa huyết áp. Vậy nên, thức quá khuya là điều mà người bệnh cần tránh.

Ăn uống không điều độ

Chế độ ăn uống không hợp lý, không điều độ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh và khiến tình trạng sức khỏe bị giảm sút. Đặc biệt, cơ thể sẽ thiếu hụt nhiều dinh dưỡng và mất cân bằng, ảnh hưởng không tốt đến quá trình tạo máu của cơ thể.

Ngoài ra, với thắc mắc người bệnh huyết áp thấp cần tránh gì thì việc ăn quá no là một trong số đó. Bởi khi ăn quá no, máu dồn nhiều xuống dạ dày, ruột, để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn thì lượng máu ở các cơ quan khác cũng bị giảm đáng kể, trong đó có não bộ, gây ra tình trạng chóng mặt, hoa mắt, đau đầu… Đây gọi là tình trạng tụt huyết áp sau khi ăn.

Bệnh huyết áp thấp cần tránh gì?
Bệnh huyết áp thấp cần tránh gì?

Thay đổi tư thế đột ngột

Người bệnh cũng nên tránh việc thay đổi tư thế một cách quá đột ngột, chẳng hạn như đang ngồi hay nằm mà đứng lên nhanh… Trọng lực sẽ khiến máu dồn xuống chân nhiều, với người bị huyết áp thấp do cơ chế điều chỉnh nhịp tim và các mạch máu co lại để phân bổ lượng máu sẽ chậm hơn người bình thường, nên sẽ dẫn đến chóng mặt, choáng váng khi đứng lên, thậm chí là ngất xỉu ngay. Đây gọi là tụt huyết áp tư thế.

Với những điều cảnh báo cho người bệnh huyết áp thấp cần tránh gì trên đây, hy vọng bạn sẽ thực sự chú ý đến sức khỏe và bệnh lý của mình, hãy thay đổi những thói quen trên theo chiều hướng tích cực nhất nhé.

>> 6 bí quyết giúp bạn kiểm soát huyết áp thấp cực kỳ hiệu quả

những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ