Cây hoàn ngọc có mấy loại

08:27:23 - 07/01/2017 - Đăng bởi admin

Được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây nhật nguyệt, cây xuân hoa, cây lam đàm, cây nội đồng và được coi là một vị thuốc quý trong đông y với chức năng chữa nhiều bệnh về đường tiêu hóa, viêm ruột, đau dạ giày, hỗ trợ điều trị bệnh gan, làm mát gan, giải độc cơ thể.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Cây hoàn ngọc có rất nhiều tên và cũng được chia làm nhiều loại vậy cây hoàn ngọc có mấy loại đang là câu hỏi của rất nhiều người, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc có danh pháp khoa học là Pseuderanthemum  được biết đến là một vị thuốc quý trong đông y. Ở nước ta cây hoàn ngọc còn có nhiều tên gọi khác nhau như cây con khỉ, cây nhật nguyệt, cây lam gàm. Cây hoàn ngọc thuộc loại cây thân bụi, có chiều dài từ khoảng 0,6 đến 2 mét, cây hoàn ngọc là cây ưu ẩm phát triển rất tốt trong mùa mưa.

Những tác dụng của trà hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc có nhiều tên gọi khác nhau như cây con khỉ, cây lam gàm
Cây hoàn ngọc có nhiều tên gọi khác nhau như cây con khỉ, cây lam gàm

Tác dụng của cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc có những công dụng khác nhau trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Cây hoàn ngọc có tác dụng kháng lại các loại vi khuẩn, nấm, chữa các bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột, loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa, cầm máu vết thương, điều trị các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, lở loét , giảm sưng, viêm, làm lành sẹo và mờ sẹo. Cây hoàn ngọc còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan, làm mát gan, giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, khôi phục sức khỏe ở người ốm yếu, mệt mỏi, tinh thần suy nhược.

Cây hoàn ngọc được chia làm mấy loại?

Với nhiều tên gọi khác nhau cây hoàn ngọc cũng được chia làm các loại khác nhau như hoàn ngọc đỏ và hoàn ngọc trắng.

Hoàn ngọc đỏ là cây ưu ẩm, phát triển rất tốt trong mùa mưa
Hoàn ngọc đỏ là cây ưu ẩm, phát triển rất tốt trong mùa mưa

Cây hoàn ngọc đỏ

Cây hoàn ngọc đỏ thuộc loại cây bụi  có chiều cao từ 0,7 đến 1,5 m, thân cây trơn nhẵn màu vàng đồng, lá cây hoàn ngọc đỏ dạng đơn mọc đối xứng nhau, phiến lá hình mũi mác, cây hoàn ngọc có vị chát hơi chua. Cây phát triển rất tốt trong mùa mưa, chỉ trong vòng 1 – 2 tháng cây hoàn ngọc có thể cao đến ngang lưng người.

Tác dụng của cây hoàn ngọc đỏ

Cây hoàn ngọc đỏ trị bệnh ta lấy một vài lá hoàn ngọc tươi rửa sạch rồi ăn trực tiếp, ăn ghém hoặc nấu canh giusp điều trị các bệnh về đương tiêu hóa như đầy hơi, đau quặn bụng, đi ngoài ra máu. Cây hoàn ngọc đỏe rửa sạch phơi khô được dùng hãm với cam thảo uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Cây hoàn ngọc trắng

Cây hoàn ngọc trắng có thân cứng hơn cây hoàn ngọc đỏ, nhiều cành và cao khoảng từ 1,5 – 2 mét. Lá cây hoàn ngọc trắng màu xanh mọc đối nhau, đầu lá nhọn, hoa cây hoàn ngọc mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành cây, hoa nhỏ có máu trắng, lá có vị ngái, hơi nhớt.

Cây hoàn ngọc trắng có hoa màu trắng mọc ở đầu cành
Cây hoàn ngọc trắng có hoa màu trắng mọc ở đầu cành

Cây hoàn ngọc trắng đa phần là mọc hoang  dùng trị các loại bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh về viêm nhiễm, rối loạn đường tiêu hóa, đại tràng, viêm loét và xuất huyết dạ dày. Lá có thể được dùng ăn tươi hoặc sắc lấy nước uống. Nước sắc từ cây hoàn ngọc trắng có thể uống hàng ngày giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể mà không gây ra tác dụng phụ.

Dù là hoàn ngọc trắng hay hoàn ngọc đỏ thì đều có những công dụng tốt cho sức khỏe con người.

những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ