Chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ càng ít đường càng tốt

13:49:40 - 31/03/2016 - Đăng bởi admin

Chất béo, đường và cholesterol gây thiệt hại cho gan. Nghiên cứu mới đây cho thấy mặc dù gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể có thể tự chữa lành nhưng việc này khá khó khăn nếu không áp dụng chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Gan nhiễm mỡ rất dễ dẫn tới xơ gan. Các biến chứng liên quan đến viêm gan và xơ hóa được dự báo là nguyên nhân hàng đầu của việc cấy ghép gan vào năm 2020. Phần gan nhiễm mỡ có thể được cải thiện với chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ và khi tác nhân gây tổn thương được loại bỏ.

Nghiên cứu về chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ

thức ăn nhanh nhiều chất béo và cholesterol
thức ăn nhanh nhiều chất béo và cholesterol không tốt cho gan

Nghiên cứu được các nhà khoa học Đại học bang Oregon công bố trên tạp chí PLOS ONE kết luận “Giảm lượng thức ăn giàu chất béo và cholesterol tốt cho gan, nhưng không hoàn toàn giải quyết tổn thương nếu không hạn chế lượng đường nạp vào.”

viêm thực quản nên uống gì ?

Nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy một chế độ dinh dưỡng tốt kết hợp giảm cân giúp cải thiện sức khỏe nói chung. Nhưng sau đó nếu bạn vẫn ăn thức ăn nhiều đường, khả năng gan phục hồi rất ít. Cần cảnh giác vì thị trường nhiều đồ ăn ít béo nhưng hàm lượng đường cao để chúng có vị ngon hơn.

Trong báo cáo này, các nhà khoa học đã nghiên cứu hai nhóm chuột thí nghiệm được cho ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, sau đó chuyển sang chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ ít chất béo và ít cholesterol.

chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ
chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ nên hạn chế đường

Kếp quả: Cả hai chế độ ăn đều cải thiện sức khỏe và giúp giảm cân. Nhưng nhóm ăn đồ nhiều đường có tình trạng viêm, oxy hóa và xơ gan cao hơn.

Top thực phẩm vừa ít béo vừa ít đường

Người bệnh gan nhiễm mỡ có thể thêm những thực phẩm sau và chế độ ăn của mình.

Rau

Rau quả là thực phẩm hoàn hảo khi tìm kiếm đồ ăn ít chất béo và ít đường. Rau quả cũng có ít calo, giàu vitamin và khoáng chất cần thiết. Ví dụ 1 chén dưa chuột thái lát chỉ chứa 15 calo, 0g chất béo và 1g chất xơ, rất ít đường. Cố gắng ăn ít nhất 2.5 chén rau mỗi ngày. Chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ nên để rau là món ăn chính, chẳng hạn như một món luộc, xào, salad hoặc súp, những thực phẩm khác chỉ để bổ sung cho hương vị thơm ngon.

Trứng

lòng trắng trứng
lòng trắng trứng không béo và không cholesterol

Với người bệnh gan nhiễm mỡ, trứng được khuyến cáo nên hạn chế vì hàm lượng cholesterol cao, nhưng hiếm ai biết trứng ít béo, không đường và ít muối. 1 quả trứng có 70 calo, 5g chất béo. Ngoài ra, nó còn có 6g protein xây dựng cơ bắp. Cholesterol và chất béo trong trứng chủ yếu ở lòng đỏ, trong khi lòng trắng trứng hoàn toàn không có. Mayo Clinic (1 trong những tổ chức y tế phi chính phủ lớn nhất thế giới) khuyên ăn lòng trắng trứng rất tốt cho sức khỏe.

Đậu

Đậu đen, đậu trắng, đậu xanh là nguồn thức ăn đặc biệt bổ dưỡng. Chúng rất ít chất béo, đường và muối, nhiều chất xơ và protein. Một nửa chén đậu đen chứa 100 calo, 0g chất béo, 4g chất xơ và 6g protein. Lựa chọn đậu tươi tốt hơn là đậu đóng hộp.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ