Chớ lơ là khi có dấu hiệu sỏi mật trong gan này

10:44:36 - 07/01/2016 - Đăng bởi admin

Sỏi mật trong gan hay còn gọi tắt là sỏi gan thường nằm ở vị trí tiểu quản mật, quản mật hoặc 1 trong hai bên ống gan. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các nước ở Châu Á trong đó có Việt Nam có số lượng người mắc sỏi mật cao nhất thế giới. Nguy hiểm hơn, sỏi mật vô cùng khó lấy và không thể điều trị triệt để.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Bệnh gan với những thông tin bạn nên biết
  2. Cây thuốc chữa viêm gan
  3. Các tự điều trị men gan cao tại nhà
  4. 8 phương pháp trị nóng gan
  5. Thuốc bổ gan nào tốt?
  6. Viêm túi mật hoại tử điều trị thế nào?

Tại sao bạn bị sỏi mật trong gan ?

Khác với sỏi thận, sỏi gan có cấu tạo phức tạp hơn nhiều, bao gồm chất điện giải, nước, các axit mật, cholesterol, phospholipid, bilirubin. Chính sự ứ trệ và mất cân bằng các thành phần trên cộng với việc nhiễm kí sinh trùng, nhiễm khuẩn là những yếu tố thuận lợi để hình thanh sỏi gan. Sỏi mật trong gan được xem là 1 loại bệnh lý thuộc dạng nặng trong hệ thống các bệnh về gan-mật.

sỏi mật trong gan
sỏi mật trong gan

Làm thế nào để nhận biết sỏi mật trong gan

Dấu hiệu nhận biết sỏi mật trong gan khá đa dạng, nhưng tất cả bệnh nhân đều cảm thấy đau, nguyên nhân là do sỏi di chuyển. 3 triệu chứng bệnh dưới đây khá phổ biến và thường diễn ra tuần tự:

  • Đau quặn thắt gan
  • Sốt rét
  • Vàng da, vàng mắt, phân bạc màu, nước tiểu sẫm màu

Tuy nhiên đây chỉ là những triệu chứng lâm sàng, khi thấy những dấu hiệu trên bạn nên đi siêu âm và xét nghiệm cơ bản không xâm nhập. Điều này giúp phát hiện sỏi từ 70-80%, ngoài ra nó cũng giúp bạn chủ động trong việc phát hiện những tổn thương đường mật, tụy và túi mật.

>>> Ngưng thuốc chữa viêm gan B khi cần thiết

Điều trị sỏi mật trong gan như thế nào cho hiệu quả?

Tùy thời điểm phát hiện bệnh để bác sĩ chỉ định bệnh nhân nên điều trị nội khoa hay ngoại khoa. Thông thường, nếu sỏi nhỏ hơn 5mm, bệnh nhân được điều trị ngoại khoa để sỏi di chuyển xuống tá tràng. Nếu đường kính trên 5mm, bệnh nhân sẽ được mổ lấy sỏi.

cao bổ gan Tâm Minh Đường
cao bổ gan Tâm Minh Đường

Trong thực tế, bệnh nhân thường mắc sỏi trong gan trái nhiều hơn gan phải. Thật tệ là sỏi trong gan trái lại cứng, nằm rải rác, gây khó khăn hơn nhiều cho việc điều trị. Nếu sỏi nằm trong khu mô gan thì chỉ có cách cắt gan mới lấy được sỏi.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, việc mổ lấy sỏi vô cùng khó khăn bởi hầu hết bệnh nhân có sỏi trong gan thường bị tổn thương chít hẹp đường túi mật trước đó. Cá biệt có nhiều trường hợp, sỏi nằm sâu, rải rác trong gan kèm theo hẹp đường mật thì hiện chưa có phương pháp nào điều trị tối ưu.

Với những trường hợp sỏi nhỏ, có thể điều trị ngoại khoa nhưng cũng rất dễ bị tái phát, vì vậy, người bệnh cần chủ động trong việc giữ gìn vệ sinh thực phẩm, nước uống, tẩy giun định kỳ và sử dụng những loại thực phẩm hỗ trợ gan như cao giải độc gan Tâm Minh Đường để nhuận gan, giải độc và bồi dưỡng gan.

>>> Chữa trị dứt điểm chứng Nóng Gan với thảo dược tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ