Chứng đau lưng ở nam do đau nhức khớp và đau cơ

15:28:57 - 15/03/2018 - Đăng bởi admin

Đau lưng ở nam giới là một trong những hội chứng đau phổ biến nhất trên thế giới, cũng như là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất của yêu cầu tư vấn y tế, vắng mặt do công việc, mất năm của cuộc sống có sức khoẻ và tàn tật.

Bật mí cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông đơn giản mà hiệu quả vô cùng

Đau lưng ở nam giới là như thế nào?

Chứng đau lưng ở nam do đau nhức khớp và đau cơ

Do các bệnh cấp tính hoặc mãn tính như viêm xương khớp , cột sống, các đĩa đệm thoát vị hoặc co thắt cơ , chủ yếu là những người trên 40-45 tuổi, nhưng trong thực tế mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể trải nghiệm backache form, bao gồm cả trẻ em.

Thông thường, trong suốt thời thơ ấu, sự khởi đầu của bệnh đau lưng chủ yếu là do các giả định về tư thế người nghèo ở trường, đến việc vận chuyển ba lô quá nặng (đặc biệt ở một vai) hoặc sự hiện diện của các rối loạn vận động (như vẹo cột sống ), sự bất đối xứng giải phẫu (ví dụ chiều dài chân), khuyết tật đi kèm liên quan đến sự hình thành bàn chân, loạn sản hông không chính xác trong những năm đầu đời hoặc các bệnh lý cụ thể khác.

Thanh thiếu niên, tuy nhiên, bị ảnh hưởng bởi bệnh đau lưng chủ yếu là kết quả của môn thể thao (đặc biệt là nếu quá mức hoặc thực hiện bằng một kĩ thuật không phù hợp), chấn thương do tai nạn hay những chuyển động đột ngột đó nhấn mạnh các cơ bắp một cách bất thường xác định co cứng phản ứng .

Trong khi còn nhỏ, các loại đau lưng thấp là nguyên nhân hàng đầu của giới hạn chức năng và gián đoạn các hoạt động thể thao, đặc biệt là trong những trường hợp trong đó xảy ra thường xuyên và khi nó được kết hợp với sự thay đổi đốt sống quan trọng, chẳng hạn như spondylolisthesis (dịch chuyển về phía trước của một đốt sống so với mô hình liền kề, được tạo điều kiện bởi các chuyển động của sự thúc đẩy không mong muốn của cột sống, điển hình của thể dục nghệ thuật và khiêu vũ cổ điển).

Nguyên nhân đau lưng ở đàn ông

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân và có những đặc điểm khác nhau, trong đó phải được điều tra một cách cẩn thận để đưa ra một chẩn đoán phân biệt chính xác và xác định các phương pháp điều trị thích hợp nhất trong từng trường hợp.

Các loại chính của đau gặp phải trong thực hành lâm sàng trở lại bao gồm:

 • Đau lưng dưới không biến chứng / đặc hiệu (đến nay là phổ biến nhất, thường gắn liền với sự co cơ bắp cấp tính hoặc kéo dài của dây chằng và trong nhiều trường hợp không thể được truy do rõ ràng);
 • Sciatica hoặc “sciatica” (sưng thần kinh thần kinh, bắt đầu từ vùng thắt lưng của cột sống và
  chảy dọc theo phần phía sau của chân đến rỗng của đầu gối, và sau đó chi nhánh đến chân);
 • Viêm xương khớp của đốt sống thắt lưng, lưng hoặc cổ tử cung (dẫn đến tình trạng viêm của các mô mềm xung quanh đoạn
  đốt sống có liên quan và co cứng cơ phản ứng), có hoặc không có discopathy liên quan (thoát vị đĩa đệm, thoát vị cổ tử cung
  vv) Và / hoặc tủy bị cột sống;
 • Các “shot của roi” (co dữ dội, đột ngột và vô cùng đau đớn cơ bắp thắt lưng trong
  việc thực hiện của một phong trào đột ngột của phía sau);
 • Gãy xương đốt sống bằng cách “nén”, do chấn thương hoặc tự phát (sau này thường xuyên ở những người bị
  loãng xương nghiêm trọng).

Không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra đau lưng, sự hiện diện của một rối loạn thần kinh có thể tính vào các dây thần kinh cột sống hoặc tủy sống được đánh dấu bằng sự khởi đầu của nỗi đau mà tỏa đến các bộ phận khác của cơ thể (cánh tay và bàn tay trong trường hợp cổ đau; chân và bàn chân trong trường hợp đau lưng), kèm theo ngứa ran, sự nhạy cảm bất thường (để nước nóng / lạnh, áp suất, vv), suy giảm tầm kiểm soát sức mạnh và cơ bắp. Nếu có đau tủy xương, cũng có thể bị chóng mặt, khó cân, mất ổn định ở chân, không kiêng kence và khó đi lại.

Không thường xuyên, đau lưng cấp tính rất mãnh liệt có thể xuất hiện do:

 • Bệnh lý thận và / hoặc tiểu tiện (nhiễm trùng, nhiễm trùng, vv);
 • Viêm tuyến tụy, hoặc ở nam giới, tuyến tiền liệt;
 • Loét dạ dày phức tạp;
 • Các bệnh viêm ruột (hội chứng ruột kích thích, viêm túi thừa, vv);
 • Nhiễm trùng hoặc khối u tủy sống hoặc, ở phụ nữ, của tử cung hoặc buồng trứng.

Các yếu tố nguy cơ đau lưng trở lại

 • Tuổi trên 50 năm.
 • Đau kéo dài hơn 4 tuần.
 • Chấn thương lưng gần đây.
 • Lịch sử chứng tân mạch hoặc loãng xương.
 • Giảm cân không chủ ý.
 • Đau đêm, mất ngủ, đổ mồ hôi.
 • Mệt mỏi, sốt, đau đầu.
 • Sử dụng chất ức chế miễn dịch, corticosteroid hoặc thuốc chích.

Theo đó, bằng cách bảo đảm, cần chỉ ra rằng 85-90% dân số thế giới bị đau lưng “không rõ ràng”, không được kết hợp với tổn thương khớp, cơ bắp hoặc lâm sàng quan trọng về thần kinh và chủ yếu liên quan đến yếu tố di truyền, mà nó được thêm vào sự đóng góp không thuận lợi do việc duy trì tư thế vụng về trong một thời gian kéo dài, từ việc thực hiện các phong trào không đầy đủ, từ lối sống ít vận động hoặc ngược lại, bởi sự dư thừa của các hoạt động / nỗ lực cơ bắp vật lý vào mức độ trở lại thân cây.

Ngay cả các khía cạnh tâm lý có thể thúc đẩy hoặc làm trầm trọng thêm đau lưng, do cả hai tác động của sự lo lắng và căng thẳng về trương lực cơ (co cứng) và tăng nhạy cảm với đau điển hình của các quốc gia lo lắng / trầm cảm, và liên quan đến hiện tượng có thể xảy ra lọan cơ thể của đau khổ tinh thần. Xét về lối sống, tuy nhiên, làm tăng nguy cơ đau lưng, đặc biệt là ở vùng thắt lưng, chủ yếu là thừa cân (bao gồm sinh lý liên quan đến mang thai) mà yêu cầu phụ tải liên tục để phía sau, và, vì lý do vẫn được làm rõ, hút thuốc.

Các triệu chứng của đau lưng nam giới

Trường hợp của nỗi đau chung lưng, những dấu hiệu thông thường cho phép các bác sĩ để nhận ra nó và đóng khung nó trong các chuyến thăm đơn giản chủ yếu là một nỗi đau khu trú ở vùng thắt lưng (với bất kỳ bức xạ từ xa), co cứng nhiều hay ít đánh dấu của cột hỗ trợ cơ bắp đốt sống và hạn chế vận động.

Trong chuyến thăm này, bác sĩ sẽ kiểm tra, đặc biệt là tình trạng của đốt sống (vị trí, cấu trúc bất thường sờ thấy vv) Và cơ bắp (đối xứng, mức độ co, khả năng di chuyển vv) Và các phản ứng để sự căng thẳng của khu vực được xác định rõ, có khả năng để thông báo về nguồn gốc và bản chất của đau (“điểm kích hoạt”).

Các đánh giá bổ sung của các cơ quan của bụng và vùng xương chậu và các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm có thể theo toa nhắm mục tiêu (không phải lúc nào cần thiết) thay vì cho phép loại trừ các rối loạn đường tiêu hóa (ruột, gan, tuyến tụy) và đường tiết niệu (thận, niệu quản, tuyến tiền liệt) hoặc các tình trạng hệ thống khác có khả năng xuất phát từ đau lưng (rối loạn tuyến giáp, tiểu đường, vv).

Trong hầu hết các trường hợp, việc kiểm tra y tế, kết hợp với việc phân tích lịch sử lâm sàng, những thói quen sinh hoạt của con người có liên quan và các phương thức khởi đầu của rối loạn, là đủ để thiết lập các “lòng tốt” của một đau trở lại và đề nghị này đầu tiên phương pháp điều trị để làm giảm nó.

Việc thực hiện các kỹ thuật hình ảnh (chụp X quang, CT, MRI, mật độ xương, kiểm tra thần kinh, vv) được thể hiện chỉ trong một số ít trường hợp, khi tất cả những sự kiện và hình ảnh lâm sàng tổng thể của bệnh nhân dẫn chúng ta đến nghi ngờ rằng tất cả nguồn gốc của đau có một bệnh lý xứng đáng với các can thiệp mục tiêu, bao gồm cả việc sử dụng phẫu thuật.

Làm thế nào để giảm đau lưng

Nói chung, trong trường hợp đầu tiên, để giảm đau và viêm kết hợp với một cuộc tấn công của đau lưng xác định bởi đợt cấp tính của viêm khớp mãn tính tủy sống hoặc co cứng cơ ứng khẩu ( đau lưng , nước mắt cơ bắp vv) điều trị chỉ định với thuốc không steroid chống viêm (NSAIDs), tại chỗ hoặc toàn thân, hoặc thuốc giảm đau (trong đó, tuy nhiên, không hành động dựa trên tình trạng viêm), liên quan đến phần còn lại và đến dần dần nối lại hoạt động thể chất thường xuyên.

Thậm chí nếu cơn đau kéo dài vài ngày, phần còn lại tuyệt đối trên giường nên được giới hạn trong khoảng thời gian cần thiết tối thiểu (tức là, lý tưởng, không quá 24-48 giờ), trong khi ngồi trong một chiếc ghế có thể tránh được càng nhiều càng tốt, vì xấu đi đau lưng thay vì làm giảm nó. Mặc dù nó có vẻ kỳ lạ, tuy nhiên, phong trào này phải được nối lại càng sớm càng tốt, bởi vì nó là đồng minh tốt nhất để đạt được thuyên giảm nhanh chóng và hiệu quả của bệnh đau lưng cấp tính thấp.

Sau 2-3 ngày đầu tiên sau khi bắt đầu, khi các thành phần viêm đau lưng bị suy giảm đáng kể, ngoài ma túy, để thúc đẩy sự suy giảm hơn nữa đau và thư giãn cơ bắp, bạn có thể tận dụng các liệu pháp nhiệt, mà là dựa trên ‘ áp dụng gói nóng “tự mình làm” ban nhạc hoặc tự sưởi ấm được thiết kế cho mục đích này, có mặt tại nhà thuốc. Chiến lược này là rất hữu ích đặc biệt là khi có sự co cứng cơ bắp đáng kể, như trong trường hợp của “Whiplash”, kể từ khi tăng 2-3 ° C trong nhiệt độ địa phương có giãn cơ và hành động giảm đau, thu được mà không cần đến thuốc men.

Ứng dụng này, trong ba ngày liên tiếp, một ban nhạc nóng có khả năng duy trì nhiệt độ da khoảng 40 ° C trong vòng 8 giờ mỗi ngày, ở những người bị đau lưng cấp tính thấp rất hữu ích trong việc giảm đau từ ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, tác dụng giảm đau thu được không giới hạn ở những ngày điều trị tích cực (ví dụ, phạm vi của ban nhạc nóng), nhưng nó cũng tiếp tục trong giai đoạn tiếp theo, tạo điều kiện phục hồi của hoạt động thể chất và tập thuyên giảm đau đớn.

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ