Danh sách câu hỏi khi trị bệnh viêm loét đại tràng không nên bỏ qua

10:32:40 - 15/04/2016 - Đăng bởi admin

Dùng thuốc nào là tốt nhất với tình trạng viêm đại tràng bản thân đang mắc phải? Phác đồ điều trị là gì? Quá trình trị bệnh trong bao lâu?….đó là một loạt những thắc mắc chung của các bệnh nhân khi gặp vấn đề về đường tiêu hóa. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi khi trị bệnh viêm loét đại tràng nhé.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Danh sách câu hỏi khi trị bệnh viêm loét đại tràng không nên bỏ qua

Câu hỏi khi trị bệnh viêm loét đại tràng không nên bỏ qua

Danh sách câu hỏi khi trị bệnh viêm loét đại tràng không nên bỏ qua

1.Vai trò khác nhau của từng loại thuốc trị bệnh là gì?

Điều trị viêm loét đại tràng có 4 loại thuốc chính bao gồm: aminosalicylates, corticosteroid, immunomodulators và liệu pháp sinh học. Các loại thuốc này có thể được sử dụng lâu dài để duy trì cũng như ngăn ngừa, giảm thiểu triệu chứng bệnh. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về từng loại thuốc, phù hợp với từng tình trạng bệnh hoặc có thể tham khảo bác sĩ nhằm giúp quá trình trị bệnh đạt kết quả tốt hơn.

2.Tại sao thuốc của tôi không giống với bệnh nhân khác?

Không phải mọi loại thuốc trị viêm đại tràng đều đúng, đều phát huy tác dụng với tất cả mọi người. Tùy vào giai đoạn bệnh, tình trạng bệnh cũng như tiểu sử bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc sao cho phù hợp.

Thuốc điều trị, liều lượng dùng thuốc với mỗi bệnh nhân là khác nhau
Thuốc điều trị, liều lượng dùng thuốc với mỗi bệnh nhân là khác nhau

3.Sử dụng thuốc bao lâu để có kết quả?

Việc điều trị bệnh đại tràng sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh. Ví dụ việc sử dụng thuốc Corticosteroid sẽ có hiệu quả trong vòng vài ngày, còn khi áp dụng liệu pháp sinh học có thể mất từ 4-12 tuần, và thuốc immunomodulators (điều hòa hệ miễn nhiễm) sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều quan trọng là bạn uống đúng thuốc, theo đúng liều lượng và kê đơn của bác sĩ.

Tham khảo bác sĩ khi sử dụng thuốc nhằm tránh tác dụng phụ
Tham khảo bác sĩ khi sử dụng thuốc nhằm tránh tác dụng phụ

4.Tác dụng phụ của thuốc

Để ngăn ngừa các tác dụng phụ của thuốc, bạn cần thảo luận cũng như nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, uống đúng liều lượng, kiêng khem hợp lý trong quá trình uống thuốc, khi có bất kỳ dấu hiệu lạ nào cần gọi điện cho bác sĩ ngay.

>>> Chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính- tuy khó mà dễ

5.Phải làm gì khi lỡ quên uống liều thuốc ngày hôm nay?

Điều này phụ thuộc vào loại thuốc mà bạn đã bỏ lỡ tuy nhiên tuyệt đối không được tự ý tăng gấp đôi liều thuốc cho lần sử dụng sau, không sử dụng liều cao hơn nhằm tránh tác dụng phụ. Tốt nhất bạn hãy để thuốc ở nơi dễ nhìn, khi ra ngoài thì luôn mang theo bên mình hoặc có thể thiết lập chế độ nhắc nhở trên điện thoại.

6.Khi nào thì cần phẫu thuật đại tràng?

Việc điều trị bệnh bằng thuốc sớm, phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn tránh được biện pháp bất đắc dĩ là phẫu thuật. Tuy nhiên có khoảng 20% bệnh nhân bị viêm loét đại tràng sẽ phải trải qua quá trình phẫu thuật ở một thời điểm nhất định.

Khi gặp các triệu chứng bệnh nghiêm trọng sau đây, có lẽ mọi người cần đến bệnh viện ngay và biện pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định:

+ TÌM ra được cách trị đau bụng kịp thời

+ Nôn nhiều, nôn ra máu

+ Phân có máu, phân màu đen

+ Cơ thể suy nhược, mệt mỏi…

Tóm lại điều quan trọng và cần thiết để mang lại kết quả khi trị bệnh viêm loét đại tràng chính là bệnh nhân thường xuyên nói chuyện tham khảo ý kiến bác sĩ, đến bệnh viện kiểm tra theo dõi sức khỏe định kỳ xem quá trình tiến triển của bệnh, chăm sóc sức khỏe tại nhà, ăn uống hợp lý, giữ tâm trạng vui vẻ, tập thể dục thể thao nhằm mang lại kết quả tốt hơn trong việc chữa trị bệnh.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ