Đảo ngược tiến trình gan nhiễm mỡ bằng giảm cân

22:12:21 - 15/01/2016 - Đăng bởi admin

Gan nhiễm mỡ ảnh hưởng tới khoảng 2,8% đến 24% dân số thế giới có mối quan hệ chặt chẽ với tình trạng béo phì.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Điểm nổi bật trong gan nhiễm mỡ là hiện diện mỡ trong gan, kèm với viêm và tổn thương mô gan. Khoảng một nửa bệnh nhân gan nhiễm mỡ không được kiểm soát sẽ bị xơ hóa, trong số này 15% tiến triển thành xơ gan và 4% sẽ bị ung thư gan.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Bệnh gan với những thông tin bạn nên biết
  2. Cây thuốc chữa viêm gan
  3. Các tự điều trị men gan cao tại nhà
  4. 8 phương pháp trị nóng gan
  5. Thuốc bổ gan nào tốt?
  6. Viêm túi mật hoại tử điều trị thế nào?

Cần biết: Dấu hiệu gan nhiễm độc cảnh báo trước suy gan

gan nhiễm mỡ
gan nhiễm mỡ

Cho tới giờ, thế giới vẫn không có thuốc để điều trị căn bệnh này, vì vậy hầu hết các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tập trung vào thay đổi chế độ ăn uống và thể dục để đảm bảo một thể trọng hợp lý.

Mối liên hệ giữa gan nhiễm mỡ và giảm cân

Trong hướng dẫn của mình về bệnh gan nhiễm mỡ, Hiệp hội Mỹ nghiên cứu về Gan lưu ý bệnh nhân thừa cân cần phải mất khoảng 3 đến 5% trọng lượng cơ thể mới có thể có sự giảm mỡ trong gan. Việc giảm cân nhiều hơn, lên đến 10% là cần thiết để cải thiện các triệu chứng nặng như viêm gan.

Các bác sĩ từ lâu đã khuyến cáo bệnh nhân gan nhiễm mỡ bị béo phì rằng giảm cân có thể rất hữu ích. Nhưng chỉ mới gần đây các nghiên cứu khoa học mới chứng minh được việc này.

Nghiên cứu về cách trị gan nhiễm mỡ

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Gastroenterology vào tháng 8/2015, các nhà khoa học chọn 293 bệnh nhân và theo dõi những gì đã xảy ra khi họ theo một chương trình tập luyện và ăn uống đặc biệt trong 1 năm. Các bệnh nhân này đều có những dấu hiệu cải thiện. Trong số những người giảm hơn 10% cân nặng, 90% cải thiện chứng viêm, 45% có hồi quy xơ hóa.

giảm cân chữa gan nhiễm mỡ
giảm cân chữa gan nhiễm mỡ

Một nghiên cứu khác trên các đối tượng thừa cân bị viêm gan nhiễm mỡ không cồn được một công ty thuốc tài trợ với hy vọng chứng minh loại thuốc mới của họ sẽ chữa được bệnh.

Kết quả cho thấy người dùng thuốc không thấy bất kỳ thay đổi tích cực nào. Tuy nhiên, nghiên cứu đã khám phá ra khi bệnh nhân giảm cân, bệnh gan của họ cũng cải thiện. Ngoài ra, nghiên cứu cũng định lượng ra cần giảm bao nhiêu cân là cần thiết.

Những người giảm 5% trọng lượng cơ thể trong 9 tháng cải thiện sức đề kháng insulin và lượng mỡ trong gan, Những người giảm 9% còn cải thiện mô gan (thay đổi tế bào gan có thể nhìn thấy qua kính hiển vi).

Tình trạng viêm giảm đi khi 5% trọng lượng thừa biến mất và khi giảm hơn 9% trọng lượng cơ thể trong khoảng 9 tháng, những tổn thương đã có trên gan cũng tốt lên.

Mặc dù lượng cân giảm không đủ để bạn có một thân hình đẹp tiêu chuẩn nhưng đủ để đảo ngược tiến trình tổn thương gan.

Phát hiện mới: thuốc chữa gan nhiễm mỡ

người bệnh zona thần kinh nên ăn gì và kiêng gì để mau khỏi bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ