Dấu hiệu của bệnh thận qua sự khác thường của nước tiểu

15:21:03 - 16/06/2016 - Đăng bởi admin

Mỗi ngày, thận có nhiệm vụ lọc khoảng 200 lít máu đồng thời sản xuất khoảng 2 lít nước tiểu để lọc chất độc tồn dư ra khỏi cơ thể. Khi thận không hoàn thành tốt công việc của mình, chắc chắn việc đi tiểu cũng sẽ có vấn đề. Chính vì vậy, dấu hiệu của bệnh thận rõ ràng nhất là qua sự khác thường của nước tiểu. Hãy lưu ý và kiểm tra những dấu hiệu này để có biện pháp phòng bệnh sớm nhất nhé.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Đi tiểu nhiều lần có thể là dấu hiệu của bệnh thận

  • – Thông thường một ngày chúng ta đi tiểu khoảng 5 – 6 lần, người uống nhiều nước sẽ là 7 – 8 lần. Nhưng khi số lần viếng thăm wc xảy ra với tần suất quá nhiều, chắc chắn cơ thể bạn đang báo động điều gì đó, có thể là viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, suy giáp… và hay gặp nhất là bệnh thận.
  •  Nếu bỗng nhiên có thời điểm bạn thường xuyên đi tiểu đêm, đó có thể là dấu hiệu của bệnh thận. Khi thận suy yếu, chức năng lọc sẽ giảm đi, vì vậy nhu cầu đi tiểu tăng lên, lượng nước tiểu mỗi lần lại ít hơn bình thường.
Đi tiểu nhiều lần
Đi tiểu nhiều lần

Nước tiểu có bọt

Khi chức năng thận bị rối loạn, tính thấm của cầu thận tăng dẫn đến việc nước tiểu có nhiều protein gây ra các bọt bong bóng. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn mang thai, nhưng với người bình thường nếu hiện tượng đó kéo dài trong nhiều ngày thì phải xin sự tư vấn và giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

Nước tiểu có máu rất có thể là dấu hiệu của bệnh thận

Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh, trong đó có các loại bệnh về thận. Thận có vai trò lọc máu nên khi bị hư hại, các tế bào máu sẽ theo đường nước tiểu ra ngoài.

  • – Sỏi thận: người bị sỏi thận thường gặp hiện tượng đái ra máu kèm mủ khi mệt mỏi và lao động nặng hoặc các cơn đau quặn thận. Sỏi thận gây ra ứ nước và viêm mủ bể thận.
Bệnh sỏi thận
Bệnh sỏi thận
  • Lao thận: bệnh càng nặng, số lượng máu theo đường nước tiểu sẽ xảy ra càng nhiều.
  • Ung thư thận: thận to, giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra hiện tượng đái ra máu, nhiều lần trong ngày. Hiện tượng này hay gặp nhất ở nam giới và người già.
  • Thận nhiều nang: bệnh này thường tiểu ra máu ở dạng vi thể, tức là ít máu mắt thường không nhìn thấy được. Đôi khi cũng có trường hợp bệnh nhân tiểu ra máu đại thể (máu nhiều, mắt thường nhìn thấy được).

Xem màu nước tiểu đoán bệnh thận

Thận trọng với các màu nước tiểu sau bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh thận:

Dấu hiệu của bệnh thận có thể căn cứ qua màu nước tiểu
Dấu hiệu của bệnh thận có thể căn cứ qua màu nước tiểu
  • Nước tiểu màu đỏ: đây có thể do bệnh nhân tiểu ra máu.
  • Nước tiểu màu vàng đục: những người mắc suy thận thường có nước tiểu màu vàng đục khác thường.
  • Nước tiểu có cặn, đục: nếu bạn thấy màu nước tiểu này đi kèm những cơn đau, có thể bạn đã bị sỏi thận.

>> Những dấu hiệu bệnh thận  khác bạn nên biết

Sự bất thường trong việc đi tiểu có mối quan hệ mật thiết với các căn bệnh về thận. Đây chỉ là những dấu hiệu của bệnh thận mà mắt thường con người có thể nhìn thấy được. Chính vì vậy, việc đi khám và xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp chúng ta phát hiện và chữa trị các căn bệnh tốt nhất.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ