Đâu là lý do khiến bệnh viêm đại tràng khó chữa, dễ tái phát?

10:57:36 - 20/02/2016 - Đăng bởi admin

Bệnh viêm đại tràng chỉ có thể điều trị dứt điểm khi chúng ta phát hiện bệnh sớm và tìm đến bệnh viện để được các bác sĩ đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp. Tuy nhiên có mấy ai chủ động đi khám sức khỏe định kỳ, có mấy ai khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường là tới bệnh viện ngay. Đó chính là lý do khiến bệnh viêm đại tràng khó chữa, dễ tái phát mà có lẽ mọi người đều biết nhưng vẫn chủ quan mắc phải.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Đâu là lý do khiến bệnh viêm đại tràng khó chữa, dễ tái phát?Bệnh viêm đại tràng khó chữa, dễ tái phát

Đâu là lý do khiến bệnh viêm đại tràng khó chữa, dễ tái phát?

Bệnh viêm đại tràng có 2 thể là cấp tính và mãn tính. Ở thể cấp tính có thể điều trị đơn giản, dễ dàng bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, kiêng khem, đồng thời sử dụng thuốc theo sự kê đơn của bác sĩ. Nhưng thường thường khi người ta tìm đến bệnh viện, giai đoạn bệnh đã chuyển sang thể mãn tính. Viêm đại tràng cấp tính không được điều trị triệt để ngay từ đầu, bệnh tái phát lại nhiều lần sẽ chuyển sang mãn tính, lúc này việc trị dứt điểm bệnh hầu như là không thể.

>>>> Cách trị bệnh đại tràng bằng bí quyết đơn giản, hiệu quả trong 10 ngày

Nguyên nhân khiến bệnh viêm đại tràng dễ tái phát

Nguyên nhân khiến bệnh viêm đại tràng nói riêng và các bệnh đường tiêu hóa khác nói chung dễ bị tái phát thường là do chính bản thân người bệnh mà ra:

+ Chủ quan, coi thường, thờ ơ đối với bệnh tật: mọi người thường có chung một thói quen, một suy nghĩ đó là: khi bệnh mới tái phát, khi mới phải chịu đựng các cơn đau bụng quanh rốn , đau đại tràng, ăn không tiêu, viêm xung huyết hang vị…họ sẽ chờ bệnh tự khỏi. Chỉ đến khi nào cơn đau quặn thắt không chịu được nữa, họ mới tìm đến bác sĩ. Mọi người phải biết rằng, khi các biểu hiện của bệnh có thể đỡ hơn hoặc biến mất trong lúc đó nhưng tổn thương bên trong vẫn còn, chỉ chờ thời cơ nó sẽ lại tái phát vì vậy việc cần thiết là phải điều trị dứt điểm bệnh từ bên trong, phục hồi lại những tổn thương vùng niêm mạc đại tràng.

Nhiều người vẫn có thái độ coi thường, chủ quan trước bệnh tật, và đó là nguyên nhân khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn
Nhiều người vẫn có thái độ coi thường, chủ quan trước bệnh tật, và đó là nguyên nhân khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn

+ Tự kê đơn thuốc: khi cơ thể có biểu hiện lạ, thay vì đến bệnh viện kiểm tra tổng quát nhằm chuẩn đoán chính xác bệnh, họ lại tự tiện ra cửa hàng thuốc. Dấu hiệu của bệnh đại tràng và bệnh dạ dày giống nhau do đó rất có thể bạn sẽ chuẩn đoán nhầm bệnh và sử dụng nhầm thuốc.

+ Sử dụng thuốc sai cách: sai lầm mà nhiều người mắc phải chính là việc lạm dụng thuốc. Lần trước bác sĩ có kê cho bạn một đơn thuốc trị bệnh đau đại tràng. Mỗi khi bệnh tái phát, bạn lại mang đơn thuốc đó ra cửa hiệu mua, và tình trạng này cứ lặp đi lặp lại như vậy, một lúc nào đó nó sẽ gây ra phản ứng nhờn thuốc, tác dụng phụ. Và mọi người cũng cần biết rằng, mỗi giai đoạn bệnh lại có một loại thuốc phù hợp riêng, bạn không nên tự ý đưa ra một quyết định không chính xác như vậy.

Sử dụng quá nhiều thuốc, lạm dụng thuốc sẽ gây phản ứng nhờn thuốc, tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân
Sử dụng quá nhiều thuốc, lạm dụng thuốc sẽ gây phản ứng nhờn thuốc, tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân

+ Chế độ ăn uống không khoa học: Những người có vấn đề về đại tràng thường có hệ tiêu hóa rất yếu bởi nó đã bị tổn thương. Vì vậy chỉ cần ăn uống không chú ý một chút thôi cũng khiến người bệnh bị đi ngoài, tiêu chảy, đau bụng. Ngoài ra việc ăn quá nhiều chất béo, thực phẩm tanh, đồ sống hay rượu bia nhậu nhẹt thường xuyên chính là tác nhân kích thích khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Nặng có thể gây chảy máu, thủng đại tràng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh

Bên trên là những nguyên nhân khiến cho căn bệnh viêm đại tràng trở nên khó chữa trị, hay tái phát. Phần chính là do chính bản thân chúng ta gây ra, hãy tham khảo và điều chỉnh lại lối sống và suy nghĩ của bản thân bởi chắc chắn bạn cũng đã mắc phải các vấn đề trên ít nhất một lần trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ