Điểm mặt 6 biểu hiện của bệnh trầm cảm bạn nên biết

10:29:25 - 11/01/2017 - Đăng bởi admin

Có rất nhiều những biểu hiện giúp cho bạn phát hiện sớm được bệnh trầm cảm sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số biểu hiện bệnh trầm cảm mà chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

➡ Tình trạng mất ngủ thường xuyên:

Người mắc bệnh trầm cảm thường sẽ rất khó đi vào giấc ngủ, hoặc ngủ rất ít, cảm giác hay bị tỉnh giấc đến giữa đêm rồi không thể nào ngủ tiếp được nữa. Đôi khi nhiều người bệnh còn cảm thấy rất thèm ngủ rồi thấy khó chịu suốt cả ngày.

Trang thái lo âu buồn ngủ kéo dài
Trang thái lo âu buồn ngủ kéo dài

Tình trạng không ăn, bỏ bữa: Biểu hiện của bệnh trầm cảm thường có những dấu hiệu như không muốn ăn, hoặc trong bữa ăn rất ít. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ tạo nên cảm giác bị suy kiệt như là: mệt mỏi, đau nhức khó thở, táo bón, sợ bị lạnh kèm theo với đó là luôn bị tình trang không yeu ổn, lo âu bồn chồn.

➡ Cảm giác sợ giao tiếp:

Tình trạng sợ giao tiếp với người khác là một trong những tình trạng thường gặp nhất, đối với những người bị trầm cảm họ thường rất ngại giao tiếp với mọi người, họ thường nói rất ít. Họ thường thích ở yên một mình im lặng trong một góc nào đó. Chính vì thế, biểu hiện của bệnh trầm cảm đó là  cảm giác buồn chán, trạng thái cô độc và lẻ loi.

➡ Có ý nghĩ tự tử:

Thường thì những người bị trầm cảm họ luôn cho rằng mình là gánh nặng đối với cuộc sống, là người thừa thãi của xã hội, không đáng được sống. Chính vì những ý nghĩ này nên nhiều người có biểu hiện bệnh trầm cảm thường hành động tiêu cực mà họ còn cho đó là hình phạt mà bắt buộc mình cần phải nhận để giảm tội lỗi và để cảm thấy thoải mái trong tâm hồn như tự hành xác bản thân.

➡ Cảm giác lo lắng, hoảng hốt:

Tình trạng lo lắng hoảng loạn
Tình trạng lo lắng hoảng loạn

Đối với những bà mẹ có sức khỏe không tốt thì thường hay có nhiều lỗi lo, cụ thể là về sức khỏe bản thân. Họ thường cảm thấy đau dữ dội ở đâu đó nhưng sự thật rằng bác sĩ lại không tìm hiểu ra được nguyên nhân. Một số người thường xuyên cảm thấy lo lắng, hoảng hốt đối với những tình huống xảy ra cho dù hầu hết những việc đó đều hết sức bình thường. Và gặp tình trạng hoảng hốt họ sẽ rất khó lấy lại được bình tĩnh. Điều này càng khiến cho họ bị stress thêm.

➡ Suy nhược cơ thể:

Bệnh trầm cảm sau sinh đối với những thiếu phụ họ thường thấy đau khổ, lo âu, thậm chí là còn khóc lóc cả ngày mà không rõ được lý do cụ thể nào cả. Đôi khi là họ còn cảm thấy như bị chồng, bạn bè thân thiết của mình bỏ rơi. Những cảm giác như thế này thường không có bất kì một căn cứ.

➡ Cảm giác rối loạn mỗi giấc ngủ:

Biểu hiện của bệnh trầm cảm thường thì rất khó ngủ mà không rõ bất cứ một nguyên nhân. Họ thường thao thức đến sáng, hoặc không ngủ được chút nào. Nhiều người ngủ không liên tục, hay tình trạng bị thức giấc vào nửa đêm, thi thoảng còn hay gặp ác mộng và không thể nào ngủ lại được.

Biểu hiện luôn câu gắt
Biểu hiện luôn câu gắt

Có thể nói rằng trong những giai đoạn nhạy cảm như thế này, vai trò của người thân chiếm vị trí rất quan trọng đối với người bệnh. Cố gắng chia sẻ bằng những hành động và lời nói động viên có thể giúp cho người bệnh có thể tránh được nguy cơ trầm cảm, để có thể tránh được những hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Giải pháp phòng an khong tieu như thế nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ