Dấu hiệu bệnh thận và những triệu chứng bệnh THẬN YẾU

11:41:19 - 18/01/2017 - Đăng bởi admin

Triệu chứng bệnh thận yếu là gì?Thận yếu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của cả hai giới, đặc biệt là đàn ông. Chính vì thế, việc nhận biết sớm những dấu hiệu bệnh thận yếu này sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn, tránh để lại những biến chứng đáng tiếc.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

5 dấu hiệu bệnh thận yếu thường gặp

Dưới đây là những triệu chứng bệnh thận yếu yếu phổ biến nhất, tuy nhiên, ở mỗi người, tùy thuộc vào độ nặng- nhẹ  mà chúng sẽ biểu hiện khác nhau, bản thân người bệnh cần tinh ý để nhận ra.

  1. Tiểu nhiều về đêm là triệu chứng bệnh thận yếu

Thận là nơi sản sinh ra nước tiểu nên bất kì sự thay đổi nào của nước tiểu cũng ảnh hưởng đến thận. Dấu hiệu bệnh thận yếu này dễ nhận biết hơn ở nam giới. Tiểu nhiều được tính khi số lần đi tiểu 1 đêm trên 4 lần.

Tiểu nhiều về đêm là 1 dấu hiệu của bệnh thận yếu
Tiểu nhiều về đêm là 1 dấu hiệu của bệnh thận yếu

Bạn cũng cần phân biệt, nếu uống nhiều nước ta cũng có thể bị đi tiểu nhiều lần song nước tiểu sẽ nhiều và có màu trắng. Tiểu nhiều do thận yếu thì khác, số lần đi tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu lại ít, nhiều người phản ánh họ còn phải chịu những bất tiện khi đi tiểu như tiểu dắt, tiểu khó…

  1. Dấu hiệu bệnh thận cơ bản là suy giảm chức năng sinh lý

Đông Y quan niệm “thận sinh tinh” vì vậy, khi thận có vấn đề đồng nghĩa với việc chức năng sinh lý không được đảm bảo. Thận yếu sẽ phá vỡ sự cân bằng giữa thận âm và thận dương dẫn đến nam giới thường bị xuất tinh sớm, mộng tinh.

  1. Đau lưng có thể là triệu chứng bệnh thận yếu

Đau lưng có thể là dấu hiệu bệnh thận
Đau lưng có thể là dấu hiệu bệnh thận
  • – Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là các bệnh về cột sống. Mặc dù đau lưng do thận hư chỉ chiếm từ 5-7% song chúng cũng gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh.
  • – Cơn đau lưng do bệnh cột sống sẽ giảm hoặc kết thúc nếu bạn nghỉ ngơi hợp lý, còn nếu bạn đã nằm nghỉ cả ngày mà chúng vẫn không biến mất thì hãy đến khám chuyên khoa tiết niệu, rất có thể bạn đang gặp các vấn đề về thận như sỏi.
  • – Không chỉ đau, những triệu chứng như mỏi nhừ lưng sau khi ngồi lái xe, lưng “cứng đờ” sau khi đứng quá lâu cũng có thể là dấu hiệu bệnh thận yếu do ngưng tụ máu thời gian dài.
  1. Dấu hiệu bệnh thận “Chân tay lạnh, hay nổi da gà “

Nổi da gà là khái niệm dân gian thường dùng để chỉ sự thay đổi của cơ thể từ điều kiện nóng sang lạnh. Nếu bạn thường xuyên bị rùng mình, nổi da gà, chân tay lạnh toát, hơi thở yếu thì rất có thể bạn đã mắc chứng thận yếu.

  1. Táo bón là triệu chứng bệnh thận yếu

Táo bón là dấu  hiệu bệnh thận
Táo bón là triệu chứng bệnh thận yếu

Táo bón khiến người ta liên tưởng đến trĩ nhiều hơn song thực tế cũng có 1 bộ phận người bệnh bị táo bón do thận yếu. Giải thích về vấn đề này các nhà nghiên cứu cho biết, táo bón có thể là triệu chứng của bệnh thận yếu do thận suy giảm chức năng ảnh hưởng đến quá trình bài tiết phân, đường truyền dẫn của ruột thất thường sẽ gây nên táo bón

Bên trên là 5 dấu hiệu bệnh thận yếu tuy nhỏ nhưng để lại hậu quả to lớn, nếu thấy những dấu hiệu trên lặp đi lặp lại nhiều lần hãy đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ