Giải đáp bí ẩn: Bệnh thận yếu không nên ăn gì?

14:14:55 - 17/03/2016 - Đăng bởi admin

Bệnh thận yếu không nên ăn gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này quan tâm và tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất. Chế độ dinh dưỡng góp một phần không nhỏ tới tình trạng bệnh hiện tại, đặc biệt bổ sung những thực phẩm có hại khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Bệnh thận yếu không nên ăn gì?

Thận được biết tới với vai trò lọc máu trong cơ thể theo vòng tuần hoàn 30 phút/ lần, tuy nhiên khả năng lọc của thận cũng bị suy giảm dần khi tuổi tác của bạn ngày một tăng lên. Thận yếu chính là một căn bệnh khá phổ biến mà những người trên 40 tuổi thường mắc phải, vậy bệnh thận yếu không nên ăn gì là tốt nhất?

Đường

Người bệnh thận yếu không nên ăn gì
Người bệnh thận yếu không nên ăn gì

Đường có chứa hàm lượng fructose, nếu như cơ thể bổ sung vào cơ thể lượng đường quá nhiều sẽ khiến axit uric hình thành làm cho bệnh tim mạch tăng cao. Bên cạnh đó, nó cũng gây ra ảnh hưởng lớn tới chức năng hoạt động của thận.

Nước ngọt có gas

Bạn là người có thói quen uống 2 lon nước ngọt trong một ngày, vậy thì rất có thể bạn đang có nguy cơ mắc phải chứng proteinuria. Một số trường hợp, khi mà quá trình bài tiết của protein diễn ra trong nước tiểu có xu hướng tăng cao, điều đó cũng đồng nghĩa với việc thận bị tổn hại nghiêm trọng.

>>Xem thêm:https://caothaoduoc.com/benh-suy-than-man-co-chua-duoc-khong.html

Phẩm màu

Phẩm màu có thể khiến chức năng của thận bị rối loạn
Phẩm màu có thể khiến chức năng của thận bị rối loạn

Một số người thường hay sử dụng phẩm màu để tăng thêm sự hấp dẫn cho các món ăn! Tuy nhiên, nếu như không dừng ngay thói quen này thì nó sẽ khiến cho một số cơ quan gặp nguy hiểm, bên cạnh đó nó còn làm sự phát triển của thận bị chậm lại.

Thực phẩm giàu protein

Những thực phẩm protein sử dụng quá nhiều trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến cho thận chịu nhiều áp lực, bởi lẽ thận sẽ phải thực hiện quá trình đào thải lượng urê lớn ra bên ngoài cơ thể. Nếu như hiện tượng này kéo dài thường xuyên nó còn khiến cho thận dễ bị tổn thương hơn.

Muối

Ăn quá nhiều muối có thể gây tăng huyết áp
Ăn quá nhiều muối có thể gây tăng huyết áp

Muối là gia vị có chứa nhiều natri có thể gây ra tình trạng cao huyết áp. Trong khi đó, thận lại đóng vai trò chủ đạo trong việc điều chỉnh huyết áp ở trạng thái cân bằng. Nhưng theo như rất nhiều các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, việc bổ sung lượng muối nhiều sẽ khiến cho chức năng của thận bị ảnh hưởng và nó cũng là nguyên nhân chính gây ra thận yếu.

Thuốc giảm đau

Bạn thường hay sử dụng thuốc khi cảm thấy đau đầu nhẹ, cảm lạnh hoặc sốt, chính điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang tự hại chính cơ thể của mình rồi đó. Đặc biệt, nếu dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài, cộng thêm liều lượng cao có thể khiến cho mô thận bị tổn hại, quá trình lưu thông máu tới cơ quan này cũng bị suy giảm, từ đó gây ra thận yếu và suy thận.

>> Xem thêm : https://caothaoduoc.com/nhung-dau-hieu-suy-than-cap-ban-dung-nen-chu-quan.html

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ