Hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm

15:57:54 - 01/03/2017 - Đăng bởi Thiên Phú

Theo dân gian zona hay còn được gọi là bệnh giời leo không chỉ gây ra những tác động xấu trên da là tạo các nốt mụn xấu xí và có thể gây nhiễm khuẩn cho da, mà còn có thể tái phát và gây đau đớn kéo dài trên da về sau. Thông thường căn bệnh này không nguy hiểm nhưng hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm. Vì vậy, bệnh zona thần kinh xuất hiện ở mắt là một hiện tượng rất nghiêm trọng.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Căn bệnh này gây ra bởi virus Hepes Zoster của bệnh thủy đậu, hay nói cách khác nó là biến chứng sau này do thủy đậu để lại.

Bị ở mắt nguy hiểm hơn rất nhiều
Bị ở mắt nguy hiểm hơn rất nhiều

Bệnh thường tấn công nhiều đối tượng với độ tuổi khác nhau nhưng cùng chịu hệ miễn dịch kém, nên những người có tình trạng sức khỏe yếu và không ổn định như trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị bệnh nhất. Dấu hiệu nhận biết bệnh là bệnh nhân có thể bị mệt mỏi, uể oải và đau rát ở vùng da sắp lên mụn nước, các dải mụn nước xuất hiện dọc theo đường dây thần kinh và thường chỉ có ở 1 bên trên cơ thể.

Các biến chứng của bệnh zona thần kinh ở mắt

Nếu bệnh nhân bị zona thần kinh ở vùng mắt thì cần đặc biệt cẩn trọng do vùng mắt rất nhạy cảm và những nốt mụn có thể gây những biến chứng khác nhau cho bệnh nhân.

Bệnh phá hủy một bên mặt
Bệnh phá hủy một bên mặt

Nếu không chữa trị kịp thời thì mắt có thể bị những hiện tượng như khô mắt, tuyến sụn kết mạc bị viêm nhiễm dẫn đến tắc nghẽn, võng mạc mắt bị hoại tử, thậm chí dây thần kinh mắt có thể bị ảnh hưởng và gây ra mù lòa. Căn bệnh này ở mắt không chỉ tạo các biến chứng mà khả năng tái phát rất cao ở những người có sức khỏe kém. Nhiều cơ sở dữ liệu cho biết các biến chứng sẽ tìm đến những bệnh nhân mắc không rõ thời gian, tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời thì có thể khỏi hoàn toàn, còn không thì có thể sẽ vĩnh viễn không bình phục được nữa.

>> Tin nhanh: Giải pháp điều trị cho bệnh zona ở mắt của bệnh nhân

Lưu ý khi điều trị bệnh zona thần kinh ở mắt

Bệnh có thể gây mù
Bệnh có thể gây mù

Điều quan trọng nhất khi bị bệnh ở vùng mắt là phải tìm đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Thời gian điều trị kịp thời nhất là trong vòng 3 ngày sau khi mắc bệnh thì sẽ có thể ngăn chặn các biến chứng cũng như tiến hành giảm đau hiệu quả. Trong quá trình điều trị, các bệnh nhân cần được nghỉ ngơi thư giãn tinh thần và bổ sung nhiều vitamin C để giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể chống chọi với virus Hepes Zoster. Các bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ khi bị bệnh và không nên tiến hành tự chữa trị để tránh những biến chứng không mong muốn. Các bệnh nhân bị bệnh có thể nhận sự thăm khám từ các bác sĩ chuyên khoa mắt để đánh giá về các biến chứng có thể hoặc đã xảy ra.

Bệnh zona thần kinh ở mắt hoàn toàn là 1 triệu chứng nguy hiểm có thể gây hại cho giác mạc nên các bệnh nhân cần tuyệt đối cẩn thận.

>> Tin liên quan: Bệnh zona thần kinh lây qua đường nào?

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ