Kê đơn 5 bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp công dụng hiệu quả

16:30:29 - 01/04/2016 - Đăng bởi admin

Huyết áp thấp là một trong những bệnh rất phổ biến, gây ra rất nhiều khó chịu như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, thậm chí là ngất xỉu nếu huyết áp hạ quá thấp một cách đột ngột. Theo Đông y, huyết áp thấp được xếp vào chứng bệnh huyễn vựng, để điều trị bệnh cần phải làm ổn định khí huyết, tăng cường lưu thông máu lên não, giúp huyết áp về mức ổn định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp như thế nào.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Tham khảo một số bài thuốc trị huyết áp thấp
Tham khảo một số bài thuốc trị huyết áp thấp

Bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp

Đông y nhận định, huyết áp thấp là chứng bệnh do khí huyết bị hư, máu kém lưu thông, não không được nuôi dưỡng đủ dẫn đến chứng chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, buồn nôn, chân tay run, mạch kém…

Còn theo y học hiện đại, huyết áp thấp là biểu hiện rối loạn chức năng vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch. Các chỉ số huyết áp sẽ dưới 90mmHg/60mmHg và thường có 2 hai loại huyết áp thấp như:

– Huyết áp thấp tiên phát: do thể trạng người bệnh

– Huyết áp thấp thứ phát: do bệnh lý khác gây ra.

Hạt sen giúp ổn định huyết áp
Hạt sen giúp ổn định huyết áp

Nếu để huyết áp hạ quá thấp sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh, vì thế cần kịp thời chữa trị càng sớm càng tốt. Sau đây là một số bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: 30g hạt sen, 10g táo đỏ, 6 lát gừng tươi.

Cách dùng: các vị thuốc cho lên sắc cùng với 5 bát nước, đun cho đến khi còn lại khoảng 3 bát thì chia ra thành 2 lần uống trong ngày. Bài thuốc này sẽ giúp an thần, lưu thông khí huyết và rất tốt cho người bị huyết áp thấp.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị: ngũ vị tử 25g, nhục quế, quế chi, cam thảo mỗi loại 15g.

Cách dùng: cho các vị thuốc sắc lấy nước để uống 2 – 3 lần trong ngày. Thực hiện liên tục trong 7 ngày hết một liệu trình sẽ thấy công dụng huyết áp tăng lên hiệu quả, tiếp tục uống thêm 1 liệu trình để huyết áp ổn định hơn.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị: thục địa, đương quy, bạch truật, phục linh, đẳng sâm, bạch thược mỗi lại 12 g, 6g trích cam thảo, 8g xuyên khung, 16g hoàng kỳ.

Cách dùng: mỗi ngày sắc một thang lấy nước uống 2 – 3 lần trong ngày. Bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp này sẽ giúp điều chỉnh huyết áp, tăng cường lưu thông máu lên não rất tốt.

Bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp
Bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp

Bài thuốc 4

Chuẩn bị: 15g đẳng sâm, 9g mạch môn, 4g nhục quế, 15g hoàng kỳ, táo đỏ 5 quả, 9g trích cam thảo, 30g phù tiểu mạch.

Cách dùng: các vị thuốc cho vào ấm sắc lấy nước và chia làm 2 lần uống trong ngày, thực hiện liên tục từ 5 – 7 ngày sẽ thấy công dụng của thuốc giúp tăng huyết áp về mức ổn định.

Bài thuốc 5

Chuẩn bị: 25g nhân sâm đã tán bột, 50g bột hà sa tử, 3-5g mật ong.

Cách dùng: các vị thuốc sắc lấy nước sau đó trộn với mật ong để uống vào buổi sáng và trưa. Sau vài ngày sử dụng bài thuốc Đông y chữa trị huyết áp thấp này sẽ thấy công hiệu rất tốt.

Nguyên nhân bệnh zona thần kinh ai cũng nên biết

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ