Kỳ lạ – Ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp, bạn có tin không?

10:07:10 - 16/04/2016 - Đăng bởi admin

Phương pháp ngâm chân trong nước ấm, nước khoáng hay nước thuốc thảo dược… vốn là một trong những liệu pháp giúp thư giãn rất hiệu quả. Đặc biệt, theo y học cổ truyền đây cũng là cách để phòng chống được rất nhiều bệnh tật, trong đó có ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số công thức pha chế nước ngâm chân để điều trị bệnh hiệu quả.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Ngâm chân sẽ giúp thư giãn và điều hòa huyết áp tốt hơn
Ngâm chân sẽ giúp thư giãn và điều hòa huyết áp tốt hơn

Một số công thức pha nước ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp

Công thức 1

Dùng 20g câu đằng, cho thêm chút băng phiến để sắc lấy nước và chia ra thành 2 lần ngâm trong ngày. Mỗi ngày nên ngâm chân từ 30-45 phút đến khi nước hết ấm thì thôi. Thực hiện liên tục trong 10 ngày sẽ thấy công dụng hiệu quả.

Công thức 2

Chuẩn bị câu đằng, hoa cúc, hoa hồng trắng mỗi loại khoảng 15g, bạch truật 20g, hạ khô thảo 15g, quyết minh tử 30g, tâm cương, ngưu tất mỗi loại 20g. Cho các nguyên liệu sắc lấy nước và chia làm 2 lần ngâm trong ngày. Mỗi lần ngâm rắc thêm vài cánh hoa cúc và hoa hồng tươi vào cùng, ngâm trong 30 phút.

Công thức nước ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp này sẽ mang lại hiệu quả thần kỳ, khí huyết được lưu thông tốt hơn, người bệnh có cảm giác thư thái.

Pha chế một số công thức nước ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp
Pha chế một số công thức nước ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp

Công thức 3

Chuẩn bị các nguyên liệu như thạch quyết minh, hoàng kỳ, đương quy, tang chi, đẳng sâm, ngưu tất, ô dược, mạn kinh tử, bạch thược, đỗ trọng, độc hoạt mỗi loại 6g. Cho tất cả vào nồi cùng nước để sắc lấy nước thuốc vừa dùng, thực hiện ngâm khi nước còn ấm nóng trong vòng 60 phút mỗi ngày.

Công thức 4

Để pha chế nước ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp này cần có các vị như hạ khô thảo 30g, cúc hoa, câu đằng mỗi loại 20g, tang diệp 15g, cho các nguyên liệu vào đun lấy nước và chia ra ngâm 2 lần trong ngày, mỗi lần 30 phút sẽ rất tốt để điều hòa huyết áp ổn định hơn.

Công thức 5

Nên ngâm chân từ 30-60 phút mỗi ngày rất tốt cho người cao huyết áp
Nên ngâm chân từ 30-60 phút mỗi ngày rất tốt cho người cao huyết áp

Các nguyên liệu như tang chi, sung úy tử mỗi loại 20g, tang diệp 15g sắc lấy nước để ngâm chân ít nhất là 2 lần trong ngày, mỗi lần từ 30-45 phút. Người bệnh huyết áp cao sử dụng cách này sẽ giúp điều hòa huyết áp, ăn ngon, ngủ tốt hơn…

Công thức 6

Chuẩn bị các nguyên liệu như hoàng bách, sinh địa, ngưu tất, sinh mẫu lệ, ngô thù du, tri mẫu mỗi loại 20g sắc lấy nước để ngâm chân 2 lần trong ngày. Thực hiện công thức này rất tốt để hạ huyết áp, ngăn chặn tình trạng huyết áp tăng đột ngột.

Trên đây là 6 công thức pha chế nước ngâm chân chữa bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Người bệnh hãy thực hiện đều đặn để huyết áp được ổn định hơn, đồng thời cũng giúp thư giãn tinh thần, tăng cường sức khỏe, giúp ăn ngon ngủ tốt hơn.

bị zona ở mắt phải kiêng những gì?

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ