Bệnh viêm đại tràng có khả năng di truyền, có thể bạn chưa biết

13:33:55 - 20/04/2016 - Đăng bởi admin

Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, thiếu máu cục bộ đại tràng, các bệnh viêm ruột….là những nguyên nhân phổ biến gây ra căn bệnh viêm loét đại tràng. Viêm đại tràng là căn bệnh cực kỳ phổ biến trong xã hội ngày nay. Bất kỳ ai già hay trẻ đều có nguy cơ mắc bệnh. Ngoài các nguyên nhân chính trên, bạn có biết rằng bệnh viêm đại tràng có khả năng di truyền mà ra, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể thêm sau đây nhé.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html


Viêm đại tràng do di truyền, liệu bạn có tin?

Viêm đại tràng có khả năng di truyền

Viêm đại tràng do di truyền, liệu bạn có tin?

Nghiên cứu này được theo dõi trong gia đình của một người Do Thái, bà tên là Rayan Kraman 73 tuổi sống tại Waco, bang Texas, Hoa kỳ. Bà Kraman được chuẩn đoán là mắc bệnh viêm loét đại tràng cách đây 4 năm, cũng không có gì là lạ bởi tuổi bà đã cao. Căn bệnh viêm đại tràng thường xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào kể cả độ tuổi 20, 25.

Bà Kraman cho biết “Bác sĩ điều trị của tôi nói với tôi rằng, tôi bị bệnh tiêu chảy nhưng sau thời gian kiểm tra ông ta lại nói tôi mắc bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên tôi không phải chịu bất cứ triệu chứng bệnh nào, liệu có phải là do biểu hiện bệnh khởi phát muộn. Tôi đã không sử dụng rượu bia, thuốc lá, ăn uống đầy đủ, cơ thể đến tuổi này vẫn khỏe mạnh, không đau bụng vậy không biết nguyên do vì sao. Sau đó bác sĩ đã hỏi về tiểu sử gia đình tôi, liệu có ai đã mắc căn bệnh viêm đại tràng”.

Sau đó bà Kraman đã hỏi một số thành viên trong gia đình về phía họ của cha mình, bà muốn biết xem có ai bị bệnh viêm loét đại tràng hay không. Và một trong những người anh em họ đầu tiên của bà được xác nhận có mắc bệnh nhưng chẳng may đã qua đời, do đó không điều tra thêm được gì nữa.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học tại Hoa Kỳ và cả Israel đã chỉ ra rằng, tiền sử gia đình có ảnh hưởng không nhỏ trong việc hình thành nên căn bệnh viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Và những người gốc Do Thái có khả năng mắc bệnh đại tràng cao hơn nhiều so với những người khác.

Bác sĩ Ashkan Farhadi, Giám đốc trung tâm Y tế về các bệnh đường tiêu hóa, ruột và dạ dày MemorialCare tại Costa Mesa, bang Califonia cho hay “Sau các nghiên cứu cho thấy, tiểu sử gia đình có ảnh hưởng một phần nào đó, nguyên nhân hình thành nên căn bệnh đại tràng và các bệnh đường ruột khác”.

Dựa vào các nghiên cứu đã khẳng định, căn bệnh đại tràng có khả năng di truyền rất cao vì vậy người bệnh cần chú ý
Dựa vào các nghiên cứu đã khẳng định, căn bệnh đại tràng có khả năng di truyền rất cao vì vậy người bệnh cần chú ý

Hiện tại với căn bệnh viêm đại tràng cấp có thể điều trị khỏi bằng thuốc cũng như chăm sóc sức khỏe tại nhà, tuy nhiên bệnh để đến giai đoạn nặng viêm đại tràng mạn tính, hiện chưa có biện pháp nào có thể trị dứt điểm bệnh.

Ngoài việc chăm sóc, chú ý theo dõi sức khỏe chính bản thân, nếu trong gia đình bạn có bố hay mẹ mắc bệnh viêm đại tràng thì nên đến bệnh viện kiểm tra cũng như cố gắng xây dựng một lối sống khỏe mạnh nhằm phòng tránh bệnh được tốt nhất.

Cách chữa đau dạ dày cực kì đơn giản sau đây

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ