Lý giải: Bệnh cao huyết áp có dùng sâm được không?

11:27:32 - 04/06/2016 - Đăng bởi admin

Nhân sâm từ lâu đã được biết tới là một loại thảo dược quý hiếm của tự nhiên, có thể sử dụng để bồi bổ cơ thể, chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Đây hiện đang là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để lý giải: Bệnh cao huyết áp có dùng sâm được không?

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Cao huyết áp có dùng sâm được không?

Với câu hỏi người đang bị cao huyết áp có dùng sâm được không?  Tuy rằng nhân sâm là một thảo dược vô cùng bổ dưỡng nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt, với những người đang bị bệnh cao huyết áp, nó có thể gây ra hiện tượng như chóng mặt, hoa mắt, can dương lên cao, ù tai. Vì thế, tuyệt đối không dùng nhân sâm khi bị bệnh, nếu không sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh cao huyết áp có dùng sâm được không?
Bệnh cao huyết áp có dùng sâm được không?

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe đã nhận định, nhân sâm có thể sử dụng được với liều lượng nhỏ để làm thuốc chữa bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, nếu dùng với liều lượng cao nó sẽ khiến tụt huyết áp, còn thời gian dài sẽ làm cho huyết áp tăng cao thường xuyên hơn.

Vì thế, nhân sâm chỉ sử dụng cho những người đang bị huyết áp thấp. Ngoài ra, y học cổ truyền đã chỉ ra rằng, nhân sâm có thể khiến những triệu chứng thận âm hư hỏa bốc, can nhiệt thượng xung, can dương thượng càng trở nên nặng hơn.

Người cao huyết áp nếu dùng nhân sâm sẽ gặp nhiều triệu chứng nguy hiểm
Người cao huyết áp nếu dùng nhân sâm sẽ gặp nhiều triệu chứng nguy hiểm

Trường hợp nào không nên sử dụng nhân sâm?

Bên cạnh những người đang bị cao huyết áp không sử dụng nhân sâm, thì một số trường hợp sau cũng phải chú ý:

Khó ngủ

Những hoạt chất trong nhân sâm sẽ tạo ra hưng phấn khiến cho bạn càng chằn chọc, mất ngủ hơn. Do đó, không được sử dụng nhân sâm vào thời điểm buổi tối.

Đau bụng

Theo như sách thuốc Đông y đã chỉ ra rằng, đối với những người đang bị đau bụng đi ngoài, sử dụng nhân sâm sẽ khiến tính mạng gặp nguy hiểm.

Người khỏe mạnh

Trường hợp nào không nên sử dụng nhân sâm?
Trường hợp nào không nên sử dụng nhân sâm?

Với những người bình thường, nếu quá lạm dụng để bồi bổ có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong cơ thể, từ đó dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhân sâm là sản phẩm tốt rất thích hợp dành cho những người bị suy nhược, cơ thể mệt mỏi. Đặc biệt là những người bị nóng trong, gầy yếu, bị trứng cá, mụn nhọt, mẩn ngứa, rôm sảy. Với phụ nữ đang mang thai, trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên có thể sử dụng nếu thấy cơ thể suy nhược còn thời gian sau không được dùng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi trong bụng.

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ