Bí mật y học Trung Hoa cổ, bài thuốc HẠ HUYẾT ÁP ở ngay bên cạnh bạn

14:51:41 - 16/03/2016 - Đăng bởi admin

Cao huyết áp gặp ở 20% dân số nói chung. Bệnh phát triển tỷ lệ thuận với số tuổi của con người, nghĩa là tuổi càng cao càng có nhiều nguy cơ bị cao huyết áp hỏi thăm. Thậm chí theo thống kê mới nhất gần nửa dân số ở độ tuổi 70 bị huyết áp cao. Do đó, hạ huyết áp về mức bình thường là cần thiết

Làm thế nào để hạ huyết áp và giữ được huyết áp ở mức độ ổn định là thách thức với cả giới chuyên môn và người bệnh. Giải pháp dùng bài thuốc Đông y Hòa Áp Trà kết hợp việc xoa bóp các huyệt đạo dưới đây được nhiều người áp dụng, mang lại kết quả khả quan.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

>> Bệnh huyết áp thấp bị hạ gục hoàn toàn bằng dứa

Dược liệu quý hạ huyết áp kế thừa từ bài thuốc kinh điển của Đông Y

Tương truyền vào đời Đường, tể tướng Phòng Huyền Linh tuổi đã cao lại dụng tâm quá độ giúp Đường Thái Tông cai quản giang sơn nên tinh thần luôn bất an, cơ thể mệt mỏi, thường bị hoa mắt chóng mặt, y học hiện đại gọi là huyết áp cao. Nhờ được các thái y cho dùng bài thuốc kỷ cúc địa hoàng thang mà sức khỏe và tinh thần của ông được phục hồi.

Kỷ tử và cúc hoa được bổ sung vào Kỷ cúc địa hoàng thang
Kỷ tử và cúc hoa được bổ sung vào Kỷ cúc địa hoàng thang

Ngày nay bài thuốc ấy được các lương y phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường (138 – Đường Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội) nghiên cứu và phát triển thành bài thuốc Hòa Áp Trà – chuyên dùng để hạ huyết áp, đưa huyết áp về mức ổn định.

Hòa Áp Trà gồm có lục vị của bài thuốc Lục vị địa hoàng là thục địa, phục linh, đơn bì, trạch tả, sơn thù, sơn dược thêm 2 vị kỷ tử và bạch cúc hoa có trong Kỷ cúc địa hoàng thang phối theo nguyên tắc “quân thần tá sứ”.

Untitled-1

Chủ đạo lấy thục địa, sơn thù, thạch quyết minh là “quân và thần” kết hợp chặt chẽ giữa phép bổ và phép tả giúp cho người già sức đề kháng kém hoặc người trẻ nhưng bị bệnh lâu năm dùng thuốc hạ huyết áp vẫn mang lại hiệu quả cao.

Thống kê sau khi dùng thuốc

  • Các triệu chứng hoa mắt chóng mặt giảm 60-80% chỉ trong 10 ngày
  • Bệnh nhân tiểu đường và tim mạch dùng thuốc cũng cho kết quả khả quan
  • Nếu chẩn đoán có nguy cơ đột quỵ cần dùng kèm theo 1 lượng thuốc Tây Y nhất định
  • Trong thuốc hoàn toàn không có chất bảo quản nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng

Một liệu trình dùng thuốc 10 ngày có giá là 600 000 đồng người bệnh sẽ được hướng dẫn cách bấm huyệt giúp hạ huyết áp tốt hơn. Nếu không có cơ hội đến nhà thuốc hằng ngày để làm việc này bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn bên dưới.

Những điều cần biết về viêm xung huyết hang vị dạ dày

Hướng dẫn bấm huyệt giúp hạ huyết áp an toàn

Những động tác xoa bóp bấm huyệt dưới đây dựa trên cuốn “Châm cứu học” của Viện Đông Y nhận được nhiều phản hồi tốt từ người bệnh.

  1. Bấm huyệt hợp cốc

Hợp cốc là huyệt nằm ở chỗ lõm giữa xương ngón trỏ và ngón cái

Bấm huyệt hợp cốc giúp hạ huyết áp
Bấm huyệt hợp cốc giúp hạ huyết áp

Dùng lực của ngón cái bàn tay phải bấm vào huyệt hợp cốc trên bàn tay trái rồi nín thở 5 giây, sau đó từ từ thở ra, dừng tay. Làm tương tự với bên tay còn lại, mỗi bên thực hiện 5 lần.

Tác dụng: Bấm huyệt này tuy đơn giản nhưng nếu bạn biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa hơi thở và bấm huyệt thì có thể giảm được 10mmHg chỉ sau 5 lần bấm huyệt đấy.

  1. Bấm huyệt tam túc

Huyệt tam túc nằm phía dưới đầu gối 3cm. Sờ tay vào thấy vết lõm.

Huyet-Tuc-tam
Dùng ngón trỏ bàn tay trái ấn và day huyệt tam túc trên chân phải đồng thời hít vào 10 giây, nín thở 2 giây rồi từ từ thở ra. Làm 10 lần mỗi bên chân rồi đổi sang chân còn lại làm tương tự.

Tác dụng: xoa huyệt này đều đặn mỗi ngày giúp tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp.

  1. Day huyệt lao cung

Huyệt này nằm ở chính giữa lòng bàn tay, như hình

Huyet-Lao-cung

Dùng ngón tay cái của bàn tay trái day nhẹ lên huyệt lao cung của bàn tay phải, vừa day vừa hít vào nhẹ nhàng. Sau khi hít thật sâu thì dồn lực ấn mạnh ngón cái xuống. Làm tương tự với bên tay còn lại, nếu thấy đau có thể giảm cường độ ấn.

Tác dụng: Huyệt này tốt nhất nên day vào 3 lần mỗi ngày vào sáng, trưa và chiều, kiên trì thực hiện 1 thời gian huyết áp sẽ luôn ổn định.

Kết hợp đều đặn giữa việc dùng cao với luyện tập những động tác bấm huyệt trên sẽ làm dịu căng thẳng và hạ huyết áp nhanh chóng, an toàn. Trước, trong và sau quá trình điều trị có bất kỳ thắc mắc gì người bệnh có thể liên hệ trực tiếp hotline 01246.138.138/0462.9779.23 để được tư vấn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ