Căng thẳng – nguyên nhân khiến triệu chứng viêm đại tràng làm phiền bạn nhiều hơn

15:24:21 - 13/04/2016 - Đăng bởi admin

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra sự liên quan mạnh mẽ giữa căn bệnh viêm đại tràng và sự căng thẳng. Chỉ cần điều chỉnh lại tâm lý, tâm trạng thoải mái sẽ giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng bệnh viêm đại tràng, bạn có tin không, hãy tìm hiểu nhé.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Tìm hiểu về mối liên quan giữa bệnh đại tràng và sự căng thẳngMối liên quan giữa bệnh viêm đại tràng và sự căng thẳng

Tìm hiểu về mối liên quan giữa bệnh đại tràng và sự căng thẳng

“Sự căng thẳng có thể gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống tiêu hóa”, kết luận này đã được vị giáo sư y khoa có tên Kenneth Koch, làm việc tại đại học Wake Forrest nghiên cứu và công bố. Căng thẳng được coi là một trong các nguyên nhân khiến tình trạng bệnh viêm dạ dày hay đại tràng thêm nghiêm trọng hơn.

Trong một nghiên cứu khác thực hiện trên 60 người bị bệnh viêm ruột (IBD) được công bố trên tờ tạp chí Gastroenterology cũng cho thấy sự căng thẳng làm gia tăng nguy cơ tái phát bệnh viêm loét đại tràng gấp 5 lần vào ngày hôm sau.

+ Tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm thường xuyên diễn ra gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu cũng như ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa, có thể gây viêm, nhiễm trùng hệ tiêu hóa đồng thời khiến vết loét thêm nặng.

+ Stress gây co thắt ở thực quản, làm tăng lượng axit trong dạ dày và gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu, biểu hiện bệnh tái phát nhiều lần khiến bệnh nhân luôn mệt mỏi.

Không phải sự lo âu, tâm trạng căng thẳng nào cũng gây ra bệnh viêm loét đại tràng nhưng chắc chắn tình trạng stress kéo dài sẽ là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng và bệnh viêm đại tràng tăng nặng do đó mọi người bệnh cần chú ý kiểm soát tâm trạng cảm xúc của chính bản thân mình, giữ tâm lý vui vẻ thoải mái nhằm làm giảm bớt triệu chứng bệnh được hiệu quả hơn.

Làm sao để giải tỏa sự căng thẳng

Hãy thử một vài liệu pháp sau đây nhằm giúp cơ thể thoải mái, khỏe mạnh hơn từ đó triệu chứng bệnh cũng được giảm thiểu một cách hữu hiệu.

Giải tỏa căng thẳng, giữ tâm trạng vui vẻ lạc quan sẽ giúp việc trị bệnh đạt kết quả tốt hơn nhiều
Giải tỏa căng thẳng, giữ tâm trạng vui vẻ lạc quan sẽ giúp việc trị bệnh đạt kết quả tốt hơn nhiều

1.Hít thở sâu

Hít thở sâu, nhẹ nhàng sẽ giúp cân bằng huyết áp, làm nhịp tim đập chậm, mỗi ngày chỉ cần 15 – 20 phút, hành động này sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng

Đọc ngay ➤ Sau đúng 3 ngày dùng thuốc, chứng an khong tieu của tôi đã biến mất,

2.Yoga

Tập thể dục đặc biệt là các bài tập như yoga hay ngồi thiền sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh. 30-60 phút tập yoga sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng, đồng thời mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

3.Massage

Liệu pháp thư giãn như massage sẽ giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

4.Ngủ đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ tốt sẽ mang lại sức khỏe tốt và triệu chứng bệnh được hạn chế. Tuy nhiên các cơn đau đại tràng lại gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, nó như một vòng lòng quẩn, mất ngủ do đau đại tràng, mất ngủ ảnh hưởng đến cơn đau đại tràng, vì vậy làm sao để giữ tinh thần được thoải mái, ngủ đủ giấc, ngon giấc sẽ đóng góp vào quá trình trị bệnh mang lại kết quả tốt hơn

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ