Món ăn chữa gan nhiễm mỡ không thể dễ tìm hơn

17:00:29 - 05/05/2016 - Đăng bởi admin

Bật mí một món ăn chữa gan nhiễm mỡ chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ và chất chống oxy hóa hỗ trợ trực tiếp cho gan lại dễ tìm, dễ chế biến.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

cà rốt
Và món ăn được nhắc tới chính là cà rốt

Cà rốt tốt cho gan như thế nào?

Tham khảo: dấu hiệu đau dạ dày

Carotenoid giúp loại bỏ chất thải

Cà rốt là một trong những nguồn dồi dào carotenoid  (hay còn được gọi là beta-carotene) sẽ được chuyển hóa thành vitamin A.

Carotenoid giữ cho gan khỏe mạnh. Gan sản xuất mật – một thành phần thiết yếu để lọc bỏ chất thải. Mật nằm trong gan hoặc túi mật cho đến khi chất béo vào ruột non. Carotenoid là chất béo hòa tan, vì vậy khi bạn ăn một củ cà rốt, chúng kích thích mật chảy ra và loại bỏ chất thải. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy beta-carotene còn có thể ngăn ngừa tổn thương gan do rượu.

Chất lỏng

nước ép cà rốt
nước ép cà rốt

Gan lọc và trữ máu, khoảng 10 – 15% tổng lượng máu của cơ thể nằm ở gan luôn sẵn sàng đưa vào lưu thông nếu nồng độ máu giảm xuống. Chất lỏng từ máu chảy một cách tự do qua các khoảng trống trong gan, nơi bạch huyết được hình thành. Bạn cần lượng nước nhất định để duy trì khối lượng và mật độ thích hợp của tất cả các chất lỏng. Thiếu nước gây căng thẳng lên gan. 20% chất lỏng hàng ngày cơ thể hấp thụ đến từ thực phẩm, và gần 90% khối lượng của một củ cà rốt là nước.

Chất xơ giảm áp lực cho gan

Chất xơ giúp gan làm việc hết công suất. Chất xơ giúp phân chứa độc tố di chuyển dễ dàng trong đường tiêu hóa, đảm bảo độc tố được loại bỏ và làm giảm lượng mỡ trong gan. Một củ cà rốt to cung cấp 8% lượng chất xơ là món ăn chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Chất chống oxy hóa

Khi gan bị tổn thương bởi chất độc, các tế bào gan khỏe mạnh cũng chịu tấn công bởi các gốc tự do. Bạn có thể bảo vệ gan bằng cách tiêu thụ chất chống oxy hóa, vì nó trung hòa các gốc tự do. Bạn sẽ nhận được một lượng nhỏ 2 chất chống oxy hóa quan trọng: vitamin C & vitamin E nếu ăn cà rốt. Các nhà nghiên cứu phát hiện beta-carotene từ cà rốt cũng làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong gan.

Món ăn chữa gan nhiễm mỡ

Đơn giản là thêm cà rốt vào khẩu phần ăn hàng ngày. Thường các món hấp & luộc sẽ tốt hơn là chiên, rán.

món ăn chữa gan nhiễm mỡ
món ăn chữa gan nhiễm mỡ

Tác dụng phụ

Cà rốt tươi dù sống hay chín nói chung là đều an toàn để sử dụng. Tuy nhiên không nên ăn hay uống một lượng lớn cà rốt vì có thể ảnh hưởng thần kinh và gây vàng da bất thường.

Lưu ý cà rốt và các chiết xuất của nó không thay thế cho thuốc chữa bệnh gan.

Tin hay trong ngày: Dùng thuốc không tốt bằng điều trị gan nhiễm mỡ qua lối sống

giải pháp cho bệnh zona thần kinh ở trẻ em

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ