Nấm ngọc cẩu

Thật tự hào khi trên mảnh đất Việt Nam cong cong hình chữ S có những loại thảo dược vô cùng quý có tác dụng rất lớn đến sức khỏe của con người và nấm ngọc cẩu cũng là một trong số đó. Nấm ngọc cẩu có những công dụng tuyệt vời nhưng không phải ai cũng biết đến loại nấm quý này. Cùng tìm hiểu về nấm ngọc cẩu ngay bây giờ nhé!

Hình dáng, đặc điểm của nấm ngọc cẩu

Nghe cái tên ngọc cẩu, người ta đã thấy ẩn chứa trong đó một điều đặc biệt. Cùng phân tích tên của loại nấm lạ này, ngọc nghĩa là quý, cẩu là chó, như vậy ngọc cẩu nghĩa là của quý của loài chó. Từ cái tên chúng ta cũng có thể hình dung được phần nào hình dáng của nấm ngọc cẩu.

nam-ngoc-cau-co-hinh-bau-nhon-o-phan-dau

Nấm ngọc cẩu có hình bầu nhọn ở phần đầu

Nấm ngọc cẩu có hình bầu nhọn ở phần đầu. Đối với nấm ngọc cẩu được trồng ở Việt Nam thì vỏ có màu đỏ và khi hái về để lâu ngày sẽ xuất hiện những đốm đen trên hoa nấm. Còn với nấm được trồng ở Trung Quốc thì dù đã được hái về vài ngày nhưng nấm vẫn có màu đỏ tươi.

Nấm ngọc cẩu có nhiều cách chia: nấm đực và nấm cái, nấm ruột đỏ và nấm ruột vàng, nấm tươi và nấm khô. Nấm đực có vỏ nhẵn còn nấm cái xuất hiện nhiều hoa nhỏ xung quanh củ nấm. Nấm ruột đỏ có ruột dạng bột gần giống ruột quả thanh long, nấm ruột vàng ruột vàng giống củ gừng. Còn về nấm tươi và nấm khô, nấm khô dễ chế biến làm thuốc và dễ bảo quản hơn nên có giá thành cao hơn.

Đó là về màu sắc, còn về mùi vị, không chỉ có cái tên lạ mà mùi vị cũng lạ, muốn xác nhận được nấm thật hay nấm giả bạn có thể nhờ vào mùi hôi đặc trưng của loại nấm này.

Công dụng của nấm ngọc cẩu

Tìm hiểu về nấm ngọc cẩu thì không thể không tìm hiểu về công dụng của loại nấm này. Nấm ngọc cẩu có rất nhiều công dụng nhưng có một vài những công dụng nổi bật.

nam-ngoc-cau-ho-tro-chua-cac-benh-ve-xuong-khop

Nấm ngọc cẩu hỗ trợ chữa các bệnh về xương khớp

Đầu tiên, nấm ngọc cẩu hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị các bệnh về xương khớp, tốt cho đường tiêu hóa, các bệnh về thận. Bên cạnh đó, một công dụng đặc biệt mà ít loại thảo dược nào có được đó chữa trị các bệnh về sinh lý nam giới, tăng cường sinh lực phái mạnh, giúp cuộc sống vợ chồng ngày càng hạnh phúc.

Ngoài ra, một công dụng khác của nấm ngọc cẩu khi bạn tìm hiểu về nấm ngọc cẩu đó là giúp phục hồi sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh. Như bạn đã biết, cơ thể phụ nữ sau khi sinh rất yếu, đó là lúc mà họ cần được chăm sóc, nghỉ ngơi để phục hồi thể trạng. Nấm ngọc cẩu sẽ giúp những người mẹ có một sức khỏe tốt để chăm sóc cho đứa con mới chào đời.

Cách chế biến nấm ngọc cẩu

Khi tìm hiểu về nấm ngọc cẩu bạn cũng cần biết cách chế biến nấm ngọc cẩu làm thuốc như thế nào. Hiện nay, nấm ngọc cẩu có hai cách pha chế chính đó là sắc nước uống hoặc ngâm rượu. Cả hai cách này đều cần dùng nấm ngọc cẩu khô.

nam-ngoc-cau-kho-co-the-dung-sac-uong-hoac-ngam-ruou

Nấm ngọc cẩu khô có thể dùng để sắc uống hoặc ngâm rượu

Đối với sắc nước uống, sử dụng nấm ngọc cẩu khô cho vào nước đun sôi hoặc ngâm nấm trong nước nóng. Còn đối với ngâm rượu, vẫn có thể sử dụng nấm tươi nhưng nấm tươi khi ngâm rượu rượu sẽ bị loãng do trong nấm chứa nhiều nước. Tốt nhất nên ngâm với nấm khô để vị rượu đậm. Cho nấm khô vào bình và đổ rượu đến khi lắp xắp mặt nấm. Ngâm đến khi rượu chuyển sang màu vàng đen là dùng được.

Việc tìm hiểu về nấm ngọc cẩu sẽ giúp bạn nhận biết được nấm ngọc cẩu cũng như hiểu hơn về tác dụng của loại nấm thần kỳ này.

Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ