Giải đáp thắc mắc nấm ngọc cẩu có độc không

09:50:12 - 06/01/2017 - Đăng bởi admin

Ai  cũng biết những tác dụng mà nấm ngọc cẩu mang lại cho sức khỏe của con người, tuy nhiên nhiều người khi sử dụng vẫn băn khoăn, lo lắng nấm ngọc cẩu có độc không?

Cách chế biến nấm ngọc cẩu

Đã từ rất lâu, nấm ngọc cẩu là phương thuốc  của những người dân tộc miền núi, nơi mà nấm xuất hiện rất nhiều, mọc lên ở những khu vực rừng già. Khi đường xá ngày càng phát triển, giao thông thuận tiện, giá trị nấm mới được nâng lên và phổ biến rộng rãi.

Nấm ngọc cẩu có độc không?
Nấm ngọc cẩu có độc không?

Quy trình hái lượm nấm cần rất cẩn thận, vì để có thể thu hái được lượng nấm lớn ở trong rừng tốn rất nhiều thời gian, nên quá trình vận chuyển về chế biến, bảo quản cũng gặp khó khăn. Cần đảm bảo chế biến, sấy khô đúng cách mới giữ được nguyên giá trị của nấm.

Trên thực tế, theo kinh nghiệm dân gian, thì những loại nấm có màu sắc sặc sỡ, hình thù bắt mắt, thường là những loài nấm có độc. Ngọc cẩu có sắc đỏ rất đẹp, bắt mắt, vì vậy nhiều người rất ái ngại ngoài những tác dụng không thể phủ nhận, thì nấm ngọc cẩu rất có thể chứa thêm độc tố bên trong.

Ngọc cẩu không có độc tố
Ngọc cẩu không có độc tố

Có nhiều người đặt câu hỏi nấm ngọc cẩu có độc không? Liệu ai cũng có thể sử dụng loại nấm ngọc cẩu này? Theo nhiều ý kiến của các giáo sư và những thầy thuốc đông y, nấm ngọc cẩu hoàn toàn không có độc tố. Người dùng có thể yên tâm sử dụng, nhưng khi quy trình hái và bảo quản nấm không cẩn thận, sai cách thì trong nấm sẽ phát sinh độc tố.

Ngọc cẩu là cây mọc kí sinh ở những gốc cây to, có độ ẩm cao, ít có ánh nắng mặt trời, những người trong nghề vẫn thường gọi nấm ngọc cẩu là một loài thực vật thân thảo. Ngọc cẩu có 2 loại, ngọc cẩu đực và cái, trên thực tế, giá trị của nấm ngọc cẩu đực cao hơn ngọc cẩu cái. Bởi trong ngọc cẩu đực có chứa hàm lượng chất hóa học và mùi thơm nhiều hơn nấm cái, dù có dùng để ngâm rượu hay sắc nước uống vẫn giữ được mùi thơm và những hương vị đặc trưng.

Cách dùng nấm ngọc cẩu để làm đẹp

Ngọc cẩu bày bán trên thị trường
Ngọc cẩu bày bán trên thị trường

Câu hỏi nấm ngọc cẩu có độc không đã tìm được lời giải đáp, những người dùng có thể yên tâm sử dụng với tâm lý thoải mái nhất. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thành phần trong nấm không chứa độc tố, người sử dụng không bị tác dụng phụ khi dùng những đơn thuốc có thành phần ngọc cẩu. Ai cũng có thể dùng nấm, vì ngọc cẩu có tác dụng bổ máu và nhiều công dụng khác tốt cho nam giới, được cánh đàn ông truyền tai nhau rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thương gia buôn bán ngọc cẩu, vì lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng sử dụng những nấm kém chất lượng, người mua không những chả thấy công dụng của nấm mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, niềm tin vào công dụng của nấm không còn nhiều, và để có thể tìm mua được một loại nấm chất lượng cũng rất khó khăn. Vì những hành động của nhiều người không có lương tâm, nên nhiều người vẫn nghĩ rằng trong ngọc cẩu chứa độc tố.

người bị bệnh zona thần kinh nên bôi thuốc gì?

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ