Nấm ngọc cẩu giúp kháng khuẩn như thế nào ?

09:32:14 - 16/01/2017 - Đăng bởi admin

Nấm ngọc cẩu bên cạnh công dụng phổ biến là làm tăng khả năng sinh lí ở nam giới cũng như tăng ham muốn sinh hoạt vợ chồng ở phái đẹp , cây nấm ngọc cẩu còn chứa nhiều tác dụng khác mà vẫn còn nhiều người không biết.

Trong đó nấm ngọc cẩu kháng khuẩn cũng là một công dụng khá đặc biệt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần biết về loài nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu

Tên gọi phổ biến của nấm ngọc cẩu là như cây tỏa dương, củ pín, cu chó, củ gió đất, cây không lá,… . Đây là loài thực vật lưỡng tính có cả cây nấm ngọc cẩu đực và cây nấm ngọc cẩu cái. Loại dược liệu này mọc nhiều trên rễ các cây lớn khác và thường được tìm thấy ở nơi tối tăm nhưng khô ráo hoặc trong các lùm cây ở phía bắc Việt Nam tại một số tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hòa Bình,….

Hiểu biết về nấm ngọc cẩu chữa bệnh viêm nhiễm

Nấm ngọc cẩu được tìm thấy ở những rừng vùng cao phía bắc Việt Nam
Nấm ngọc cẩu được tìm thấy ở những rừng vùng cao phía bắc Việt Nam

Thân cây nấm ngọc cẩu có màu đỏ sẫm, mọc trên một tán hoa lớn, một gốc cây nấm ngọc cẩu có thể chứa cả cây nấm ngọc cẩu đực lẫn cây nấm ngọc cẩu cái. Tuy nhiên, cây nấm ngọc cẩu đực và cây nấm ngọc cẩu cái cũng có thể mọc riêng rẽ trên các gốc khác nhau. Người ta có nhiều cách phân biệt nấm ngọc cẩu nhưng cách phổ biến mà ai cũng có thể phân biệt qua mắt thường được là phân biệt giữa hình dáng của cây nấm ngọc cẩu đực và cây nấm ngọc cẩu cái.

Cây nấm ngọc cẩu đực

Thân cây nấm ngọc cẩu đực cao từ 10cm đến 15cm, nếu đem so sánh thì có chiều cao hơn hẳn cây nấm ngọc cẩu cái. Dáng thân nấm có hình chóp, trên thân nấm thì sờ vào cảm giác nhẵn mịn nhưng chóp nấm lại hơi sần.

Cây xạ đen trị bệnh ung thư

Cây nấm ngọc cẩu đực
Cây nấm ngọc cẩu đực

Cây nấm ngọc cẩu cái

Nấm ngọc cẩu cái đặc cạnh nấm ngọc cẩu đực thì trông chiều cao chỉ bằng một nửa nấm ngọc cẩu đực, cao tầm từ 3cm đến 5cm. Thân nấm ngọc cẩu cái có các nhúm hoa trắng bao phủ, khi mọc trong nấm ngọc cẩu cái như 1 bông hoa lớn.

Cách chọn nấm ngọc cẩu đúng chuẩn

Công dụng nấm ngọc cẩu kháng khuẩn

Công dụng đặc biệt của loài nầm này chỉ sau công dụng giúp tăng cường chất lượng của đời sống sinh hoạt vợ chồng ở cả phái mạnh lẫn phái đẹp chính là nấm ngọc cẩu kháng khuẩn hiệu quả.

Nền y học Đông y còn cho biết cây nấm ngọc cẩu là dược liệ bổ máu, thận, giúp khỏe đường tiêu hóa, chữa nhức mỏi chân tay, và tốt cho phụ nữ sau khi sinh nở, kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Nấm ngọc cẩu còn được sử dụng để điều trị một số triệu chứng như viêm loét dạ dày, bảo vệ dạ dày khỏi các chất có cồn như rượu, bia.

Cây nấm ngọc cẩu giúp tăng cường hệ tiêu hóa
Cây nấm ngọc cẩu giúp tăng cường hệ tiêu hóa

Đặc biệt nấm ngọc cẩu kháng khuẩn khá tốt ở các bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Đối với các bệnh nhân bị trĩ hay còn gọi là lòi dom thì cây nấm ngọc cẩu có tác dụng chữa trị và kháng khuẩn trong thời gian ngắn, tức là có thể kết hợp sử dụng nấm ngọc cẩu cùng thuốc hoặc các phương pháp chữa trị bệnh khác.

Trong nấm ngọc cẩu kháng khuẩn có các dược chất có tác dụng xóa bỏ những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở người. Tuy nhiên để sử dụng cây nấm ngọc cẩu đúng cách các bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Nguyên nhân bệnh zona thần kinh ai cũng nên biết

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ