Sự thật tại sao nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà

10:49:11 - 03/01/2017 - Đăng bởi admin

Nấm ngọc cẩu trong thời gian gần đây nổi lên như một loài “thần dược”,  công dụng được miêu tả thần kỳ đến nỗi có thể làm “tan cửa nát nhà”, khiến người người nhà nhà săn lùng dẫn đến cạn kiệt. Vậy thực hư nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà ra sao? Mời độc giả theo dõi bài viết.

Nấm ngọc cẩu có hình dáng đặc biệt
Nấm ngọc cẩu có hình dáng đặc biệt

Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu?

Loài nấm này có nhiều tên gọi, “ngọc cẩu” là tên phổ biến nhất do kết cấu rất giống với của quý của loài chó. Đây là loài thực vật thuộc họ Dó đất, thân thảo, được tìm thấy dưới những tán cây rậm rạp ẩm ướt trên những ngọn núi cao.

Nấm ngọc cẩu xuất hiện hầu hết ở vùng núi cao thuộc Tây bắc. Nhiều người cho rằng, ở những ngọn núi cao nhất như dãy Hoàng Liên Sơn, như đỉnh Tây Côn Lĩnh mà xuất hiện nấm ngọc cẩu thì nấm đó còn quý gấp vạn lần nhân sâm, linh chi, giá trị quý hiểm không thể kể xiết.

Tuy nhiên, công dụng nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà ra sao thì chưa ai khẳng định chắc chắn.

Công dụng của nấm ngọc cẩu

Công dụng thần kỳ nhất của nấm ngọc cẩu chính là khả năng “ hồi xuân” cho nữ giới, tăng sinh lực cho cánh mày râu. Có lẽ chính vì lý do này mà chúng được lan truyền với tin đồn làm “tan cửa nát nhà”. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, trong loại nấm này có chứa hợp chất có tác dụng nảy sinh ham muốn cực mạnh.

Nấm ngọc cẩu tươi vừa thu hoạch
Nấm ngọc cẩu tươi vừa thu hoạch

Mọi người truyền miệng nhau rằng nếu chỉ có một bên dùng nấm thì không tận dụng hết công dụng thần kỳ của nấm ngọc cẩu, phát sinh ham muốn bên ngoài dẫn đến hạnh phúc gia đình đổ vỡ, từ nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà. Tuy nhiên, tin đồn và truyền miệng là một, đều chưa có tính xác thực.

Từ thông tin này lan truyền đi chưa rõ thực hư, thổi phồng sự thật có thể khiến cho nhiều người dễ tin vào điều đó, săn lùng tìm mua làm cho loại nấm quý hiếm này bị khai thác quá mức, trở nên cạn kiệt.

Không chỉ kích thích, tăng độ sung mãn, nấm còn có khả năng chữa các bệnh “nam giới” như rối loạn cương dương, thậm chí bệnh lãnh cảm ở phụ nữ trung niên, giúp tăng hạnh phúc gia đình của mỗi người.

Nấm ngọc cẩu có thể chế biến thành nhiều cách
Nấm ngọc cẩu có thể chế biến thành nhiều cách

Nấm ngọc cẩu sở dĩ được săn lùng nhiều như vậy bởi loài thảo dược này sinh ra từ thiên nhiên, hoàn toàn lành tính lại có tác dụng tức thời. Ngoài ra, nấm ngọc cẩu còn có tác dụng bổ máu, bổ thận, làm dịu đi các cơn đau ở người bệnh. Một số nơi cho rằng nấm ngọc cẩu có công dụng nhất định trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, có khả năng triệt tiêu dần khối u nếu sử dụng đúng cách.

Như vậy, khả năng nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà trong “truyền thuyết” không phải là sự thật, chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu nào khẳng định. Song với những công dụng tuyệt vời lại lành tính, hoàn toàn tự nhiên của nấm ngọc cẩu ở trên, thì việc sử dụng loại nấm này một cách phù hợp cũng là một phương pháp tốt để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình.

hình ảnh bệnh zona thần kinh trông ghê sợ như thế nào chưa?

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ