Nguyên nhân bệnh zona thần kinh ai cũng nên biết

09:14:57 - 15/02/2017 - Đăng bởi Thiên Phú

Bệnh zona thần kinh ở Việt Nam được gọi là bệnh giời leo, là căn bệnh phổ biến xuất hiện ở đa dạng thành phần các đối tượng và lứa tuổi. Tuy nhiên chiếm tỷ lệ nhiều nhất vẫn là những người thanh thiếu niên và trung niên là có nguy cơ cao hơn cả. Vậy nguyên nhân từ đâu chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết “Nguyên nhân bệnh zona thần kinh ai cũng nên biết” ngày hôm nay.

Trên thực tế thì bệnh zona thần kinh có thể coi là một biến chứng tái phát lại của bệnh thủy đậu. Đa số trong chúng ta đều đã từng bị thủy đậu nên nguy cơ mắc zona thần kinh chiếm tới 90%, vấn đề chỉ là thời gian và môi trường cơ thể thích hợp để loại virut gây bệnh này hoạt động trở lại mà thôi.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Nguyên nhân của bệnh zona thần kinh

Như chúng ta đã biết thủy đậu xuất hiện nhiều ở trẻ em, còn zona thì lại xảy ra nhiều hơn ở lứa tuổi thanh niên và trung niên. Như vậy là đã có sự chênh lệch về thời gian xảy ra biến chứng khá dài khi so sánh giữa thời điểm kết thúc bệnh thủy đậu ở một người và thời gian mắc zona thần kinh trên cùng một người đó.

Bệnh zona do virut virus herpes zoster gây ra
Bệnh zona do virut virus herpes zoster gây ra

Theo khái niệm nói chung thì bệnh giời leo là bệnh do vi khuẩn của bệnh thủy đậu trái dạ (hay hoạt động trở lại) còn sâu hơn với y học hiện đại thì  zona thần kinh được xác định bởi sự hoạt động của virus herpes zoster (varicella-zoster virus hoặc VZV). Là loại virus nguy hiểm ẩn mình dưới da gây ra rất nhiều bệnh da liễu và nhiệt đới nguy hiểm. Loại virus herpes zoster rất khó để “xóa sổ” mà chỉ có thể chữa được triệu chứng bệnh gây ra. Tìm hiểu kĩ chúng ta sẽ thấy được rằng khi điều trị thành công bệnh thủy đậu thì các con virus này lại ẩn mình ở các tế bào thần kinh dưới da đợi điều kiện thích hợp là lại hoạt động trở lại và là nguyên nhân gây ra zona thần kinh.

Bệnh gây khó khăn trong việc ăn uống

Triệu chứng và cách làm thuyên giảm biểu hiện zona ở môi
Bài viết này sẽ giúp bệnh nhân biết được đâu là những triệu chứng zona đặc trưng nhất, tránh sự nhầm lẫn mà nhiều người từng mắc phải.

Những thực phẩm người bị zona thần kinh nên tránh?

Khi bị zona thần kinh rất ít người chú ý đến chế độ ăn uống của mình, nhưng trên thực tế thì đây chính là điều kiện ảnh hưởng đến việc phát triển và hoạt động của các con virut. Nếu bạn ăn uống không tốt và vô tình lại ăn nhiều các thực phẩm sau đây thì chắc chắn rằng căn bệnh zona của bạn sẽ trở nên rất tồi tệ.

  1. socola: Trong socola chứa nhiều hàm lượng arginine, là một loại axit amin có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của loại virus nguyên nhân của bệnh zona
Người bệnh không nên ăn socola
Người bệnh không nên ăn socola
  1. Bột ngũ cốc: Mặc dù bột ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe và có lợi với nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý khác nhau, nhưng riêng với những người bị zona thì không. Bệnh nhân zona không nên ăn quá nhiều ngũ cốc vì bản thân ngũ cốc chứa nhiều đường gây nên hàm lượng đường trong máu cao dẫn đến hậu quả các vết thương bệnh zona thần kinh cũng lâu khỏi hơn.
  1. Rượu bia: Có thể nói rượu bia là đồ uống được kiêng khem nhiều nhất của hầu hết các bệnh lý và zona thần kinh cũng không phải một ngoại lệ. Trong rượu bia có hàm lượng cồn cao làm gia tăng nhanh quá trình lây lan bệnh zona thần kinh
Và hạn chế sử dụng rượu bia
Và hạn chế sử dụng rượu bia

Có thể nói zona thần kinh nguy hiểm nếu chúng ta không biết cách, nhưng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu như bệnh nhân phát hiện ra sớm các nguyên nhân của bệnh, có liệu trình điều trị hợp lý và đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý thì việc chữa khỏi bệnh zona thần kinh là điều đơn giản.

Điều trị zona từ quả sung

Giải pháp điều trị cho bệnh zona ở mắt của bệnh nhân
Chỉ cần vài quả sung cộng với một vài vị thuốc phổ thông cũng có thể làm tan biến zona ở mắt đó – Bạn đã biết chưa ?

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ