Nhịn tiểu – nguyên nhân của bệnh thận và tác hại khôn lường

08:28:17 - 18/01/2017 - Đăng bởi admin

Cho dù bạn có là người bận rộn đến đâu, thì hãy để nhu cầu tự nhiên của cơ thể được giải quyết. Nhịn tiểu là nguyên nhân của bệnh thận, nhưng hơn thế nữa, thói quen nhịn tiểu để lại nhiều hệ lụy khôn lường.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Thói quen nhịn tiểu là nguyên nhân của bệnh thận
Thói quen nhịn tiểu là nguyên nhân của bệnh thận

Tại sao nhịn tiểu lại là nguyên nhân của bệnh thận

  • – Bàng quang là nơi chứa nước tiểu, nó có thể đựng tối đa khoảng 420ml. Khi bàng quang đầy, cơ chế phản hồi sẽ phát ra một tín hiệu lên não để bạn đến WC giải quyết. Khi cố tình nhịn tiểu, bàng quang sẽ giãn ra, đồng thời tạo ra thói quen không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiếp diễn trong thời gian dài.
  • – Nước tiểu con người gồm các chất thải, chất độc được đẩy ra ngoài. Nếu bị ứ lại, bàng quang sẽ như một mảnh đất màu mỡ chứa đựng các chất đó khiến vi khuẩn phát triển, xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng đường tiểu và các bệnh về thận.

Nhịn tiểu là nguyên nhân của bệnh thận

Sỏi thận

Thói quen nhịn tiểu khiến nước tiểu lắng đọng trong bàng quang tạo ra các sỏi đường niệu. Cùng với đó, tình trạng thiếu nước và kết tủa khoáng chất khiến các loại sỏi hình thành dễ hơn gây ra bệnh sỏi thận. Sỏi thận khiến việc đi tiểu của người bệnh đau đớn, đái ra máu. Sỏi thận nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như tắc đường tiết niệu, bí tiểu, nhiễm trùng,tiểu nhiều, thận ứ mủ…

Nhịn tiểu có thể là nguyên nhân sỏi thận
Nhịn tiểu có thể là nguyên nhân sỏi thận

Suy thận cấp và mãn tính

Khi quá trình ứ nước tiểu cộng với biến chứng nhiễm trùng của bệnh sỏi thận sẽ dần hủy hoại mô thận. Khi nước tiểu không được đẩy ra ngoài, thận sẽ giảm dần khả năng lọc độc tố ảnh hưởng đến các thành phần hóa học của máu. Suy thận nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, các chức năng của thận gần như bị hủy hoại, người bệnh bắt buộc phải chạy hoặc ghép thận.

>> Tìm hiểu thêm về bệnh suy thận cấpsuy thận mạn

Bệnh suy thận cấp và suy thận mạn
Bệnh suy thận cấp và suy thận mạn

Vỡ thận

Trường hợp này hiếm khi xảy ra nhưng cũng không thể coi thường. Vách thận rất mỏng vì vậy khi các đài thận bị căng cứng nước tiểu sẽ tạo áp lực vào thần kinh thận và vỏ thận gây ra vỡ thận. Đây là biến chứng của bệnh sỏi thận, nhưng có thể thấy rằng việc nhịn tiểu là thói quen vô cùng nguy hiểm mà chúng ta không thể coi thường.

Ngoài việc là nguyên nhân của bệnh thận, nhịn tiểu còn có thể là lý do của rất nhiều bệnh như: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm bàng quang kẽ, tiểu són, tiểu rắt… Duy trì thói quen uống nhiều nước, không nhịn tiểu sẽ giúp ngăn ngừa và đẩy lùi nhiều căn bệnh, nhất là các bệnh về thận.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ