Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh zona như thế nào để thực sự hiệu quả

11:28:00 - 11/03/2017 - Đăng bởi Thiên Phú

Zona là bệnh phổ biến mà nhiều người gặp phải, tuy nhiên thì nguyên nhân gây bệnh thì không phải bệnh nhân nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh zona như thế nào để thực sự hiệu quả.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Lây truyền từ người khác

Zona thần kinh là bệnh xuất hiện trên da, gây tổn thương da và các dây thần kinh. Cũng giống như các bệnh ngoài da khác, zona thần kinh có khả năng lây qua đường tiếp xúc thông thường với người bệnh zona. Nếu nơi làm việc, nơi ở hoặc những người bạn tiếp xúc bị zona thì rất có thể bạn sẽ bị lây bệnh. Các vi khuẩn gây bệnh có thể có ở quần áo, đồ dùng cá nhân, đồ sinh hoạt mà bạn sử dụng chung với người bệnh.

Hệ miễn dịch suy yếu

Do hệ miễn dịch kém
Do hệ miễn dịch kém

Một trong những nguyên nhân bệnh zona đó là hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta bị suy yếu. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể chúng ta hoạt động kém hiệu quả, chức năng phản kháng và chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn virus cũng bị hạn chế đi rất nhiều. Lợi dụng cơ hội đó các vi khuẩn và virus gây bệnh tấn công và gây hại cho cơ thể chúng ta trước hết là da. Chúng tấn công da, gây nên các vết lở loét, cùng với đó là gây tổn thương dây thần kinh dưới da tại vị trí vết loét khiến người bệnh đau nhức và mệt mỏi thể hiện dưới những triệu chứng đặc trưng của bệnh.

Xuất hiện nhiều mụn nước trên da

Triệu chứng zona thần kinh được thể hiện như thế nào?
Mỗi triệu chứng của bệnh zona đều được thể hiện rõ ràng, cho nên bạn cần theo dõi nhằm phát hiện ra sớm cũng như biết để tiến hành điều trị trước khi quá muộn.

Căng thẳng, mệt mỏi, stress             

Ngoài những nguyên nhân có thể gây bệnh đã nêu ở trên thì nguyên nhân bệnh zona đó chính là người bệnh bị stress trong thời gian dài. Khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng khả năng phản ứng lại với sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại kém dần đi. Và cũng như đã nói ở trên, lợi dụng cơ hội cơ thể mệt mỏi các vi khuẩn và virus gây bệnh tấn công và gây hại cho cơ thể chúng ta trước hết là da. Chúng tấn công da, gây nên các vết lở loét, cùng với đó là gây tổn thương dây thần kinh dưới da tại vị trí vết loét khiến người bệnh đau nhức và mệt mỏi.

Cách phòng chống bệnh hiệu quả

Nếu trong nhà có người bị zona, bạn hãy chủ động phơi chăn màn của người bệnh ra nắng, không để quần áo ẩm ướt. Đặc biệt là không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như là khăn mặt, chậu rửa mặt để tránh vi khuẩn có cơ hội lây lan.

Bạn nên biết cách phòng tránh bệnh zona
Bạn nên biết cách phòng tránh bệnh zona

Thứ 2 đó là nếu không may bị bệnh, bạn có thể kiêng nước, tránh để cho các vết loét của bệnh lan rộng ra và phát triển thêm.

Do bệnh có thể có những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh, nên tốt nhất khi phát hiện bệnh bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu muốn tự chữa bệnh zona thần kinh tại nhà bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc để có thể bảo vệ cho sức khỏe của bản thân.

Biểu hiện bệnh lý ở môi

Cách điều trị zona ở môi sao cho nhanh khỏi nhất
Đôi khi chữa bệnh zona chúng ta không cần phải dùng đến thuốc mà chỉ cần áp dụng một trong các mẹo trong bài này là cũng có thể khỏi gần như hoàn toàn.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân bệnh zona và cách phòng chống bệnh hiệu quả. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ