Nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược axit dạ dày

11:01:21 - 12/04/2016 - Đăng bởi admin

Một vài loại thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược dạ dày mà người bệnh nên biết sau đây. Sử dụng thuốc đúng liều lượng, kịp thời sẽ giúp điều trị dứt điểm bệnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Với căn bệnh trào ngược thực quản hay các căn bệnh nào khác

Nếu bạn phát hiện bệnh trào ngược thực quản sớm, sử dụng thuốc kết hợp đồng thời với biện pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà, điều chỉnh lối sống cũng như chế độ ăn uống sẽ giúp điều trị bệnh được dứt điểm. Tuy nhiên có mấy ai chủ động đi khám sức khỏe, mấy ai tìm đến bác sĩ ngay khi cơ thể chớm xuất hiện các triệu chứng bệnh như ợ chua buồn nôn, tức ngực, khó nuốt… thường thường chỉ khi bệnh nặng họ mới đấy nhờ cậy bác sĩ và việc trị bệnh dĩ nhiên sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Do đó mọi người hãy chú ý, quan tâm hơn đến sức khỏe chính bản thân mình nhé.

Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược axit dạ dày
Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày

Ngoài chế độ ăn, xây dựng lối sống lành mạnh thì việc sử dụng thuốc men đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý , kiểm soát tình trạng bệnh trào ngược dạ dày thực quản . Có vô số loại thuốc từ thuốc kê đơn đến thuốc không kê đơn, một vài loại thuốc đặc trị bệnh chúng ta nên  biết sau đây.

1.Nhóm thuốc chống acid

Các loại thuốc kháng acid phổ biến phải kể đến như: canxi cacbonat (Tums); magiê hydroxide, nhôm hydroxide và simethicone (Mylanta); magiê hydroxide và nhôm hydroxit (Maalox); cacbonat canxi và magiê hydroxide (Rolaids); và natri bicarbonate, aspirin và axit citric (Alka Seltzer).

Tác dụng phụ: gây táo bón hoặc tiêu chảy, đôi khi thuốc kháng acid được dùng chung với các loại thuốc khác chúng có thể gây cản trở sự hấp thụ của thuốc vào cơ thể, từ đó không mang lại hiệu quả.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn
Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn

2.Nhóm thuốc kháng thụ thể histamine H2

  • Tác dụng: ức chế sự bài tiết dịch acid, làm lành vết loét, giảm triệu chứng trào ngược axit dạ dày
  • Tác dụng phụ: gây rối loạn tiêu hóa, thận trọng khi sử dụng với người già
  • Loại thuốc phổ biến: cimetidin, ranitidin, famotidin, nizatidin.

3.Thuốc chặn H2 (H2-blockers)

Tác dụng: ngăn chặn việc sản xuất axit trong 8-24 giờ, giảm thiểu triệu chứng ợ nóng, buồn nôn, khó tiêu

Loại thuốc phổ biến: Cimetidine (Tagamet), nizatidine (axid), Pepcid (famotidin) và ranitidine (Zantac).

Đừng lạm dụng thuốc tân dược bởi nó có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm
Đừng lạm dụng thuốc tân dược bởi nó có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm

4.Thuốc ức chế bơm proton PPI

PPI là nhóm thuốc mạnh nhất có tác dụng ức chế khả năng tiết acid, sự lựa chọn đầu tiên với người viêm thực quản trào ngược. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa lành các vết viêm loét thực quản ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. PPI hoạt động bằng cách ngăn chặn trực tiếp quá trình sản xuất axit trong tế bào dạ dày.

Nhóm thuốc PPI bao gồm: esomeprazole (Nexium), omeprazole (Prilosec), lansoprazole (Prevacid), pantoprazole (Protonix) và Rabeprazole (Aciphex).

Một liều thuốc duy nhất sẽ ngăn chặn tiết acid dạ dày lên đến 18h đồng hồ, người bệnh nên sử dụng thuốc trước bữa ăn từ 30-60 phút.

Tác dụng phụ: đau đầu, có khả năng gây loãng xương, nhiễm trùng đường tiêu hóa, viêm phổi nếu lạm dụng thuốc hoặc sử dụng sai cách.

Bên trên là 4 loại thuốc tân dược điều trị bệnh dạ dày hiệu quả mà người bệnh cần biết, tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hãy đến tham khảo ý kiến của bác sĩ, hướng dẫn về cách sử dụng nhằm đảm bảo an toàn.

Chúc bạn khỏe mạnh

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ