Những cách chữa viêm thanh quản có thể bạn chưa biết

13:48:37 - 17/02/2017 - Đăng bởi admin

Viêm thanh quản không phải là bệnh xa lạ đối với mỗi người, đây là bệnh do dây thanh quản bị tổn thương có thể do vi rút hay vi khuẩn  khiến cho người mắc phải bị sưng phù nề ở cổ họng, làm khàn tiếng mất giọng. Tình trạng của viêm dây thanh quản chỉ kéo dài trong khoảng vài ngày, chỉ có vài trường hợp hi hữu kéo dài bệnh có thể là do cách sinh hoạt hàng ngày hay dùng sai cách và phương thuốc chữa trị viêm thanh quản. Do đó cũng cần phải tinh ý và hiểu về viêm thanh quản.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

ho-khan-trieu-chung-viem-thanh-quan-man-tinh
Viêm thanh quản là bệnh phổ biến đặc biệt vào mùa đông xuân khi tiết trời trở lạnh

Nguyên nhân gây bệnh viêm thanh quản

Những đối tượng dễ mắc viêm thanh quản nhất là những người thường xuyên phải nói nhiều, nói to và liên tục. Viêm nấm, nhiễm vi khuẩn, trào ngược thực quản trong dạ dày, nhiễm trùng, dây thanh quản bị hoạt động quá mức, cơ thể mệt mỏi suy nhược không đủ đề kháng. Những tác nhân bên ngoài cũng là thủ phạm gây viêm thanh quản như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí, môi trường sống xung quanh không được vệ sinh sạch sẽ.

>> Những điều cần biết về bệnh viêm thanh quản ở trẻ sơ sinh

Những bài thuốc dân gian chữa viêm thanh quản

bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-thanh-quan
Bài thuốc bắc có tác dụng nhanh chóng trong điều trị viêm thanh quản

Để chữa viêm thanh quản, ngoài kết hợp những bài thuốc trị liệu dưới đây thì cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý tránh căng thẳng mệt mỏi, chế độ luyện tập rèn sức bền và thể lực.

Bài thuốc 1: bài thuốc kết hợp những vị thuốc bắc để chữa viêm thanh quản gồm các vị: 16gr tần dày lá, mỗi loại 10gr hoàng kỳ, hoa cúc, xa tiền thảo, bán hạ, mỗi loại 12gr huyền sâm, cam thảo, mạch môn, cát cánh và 5 quả táo tạo thành một thang thuốc chia ra 3 lần sắc.

Bài thuốc 2: Bồ công anh, mạch môn, cắt căn, tang diệp mỗi loại 16gr, khởi tử, thạch mộc, liên kiều, cam thảo mỗi loại 12gr, ngũ vị và sơn thù mỗi loại 10gr, nam tục đoạn 20gr. Chia làm 3 lần sắc uống.

Bài thuốc 3: Đậu đen đem sao gần cháy thì lấy ra, cho vào trai và đổ rượu vào ngâm. Thời gian ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể đem dùng, mỗi lần chỉ nên dùng lượng ít khoảng một ly. Rượu thuốc nên ngâm càng lâu sẽ càng tốt.

Chữa viêm thanh quản bằng kháng sinh

thuoc-Corticosteroid-chua-viem-thanh-quan
Có thể sử dụng kháng sinh để điều trị viêm thanh quản

Nếu bị viêm dây thanh quản do vi khuẩn gây ra sử dụng kháng sinh mới có tác dụng, nếu bệnh do virus gây ra hoàng toàn không có tác dụng chữa bệnh, trong trường hợp bị viêm thanh quản mà sử dụng kháng sinh cần đến bệnh viên chuyên khoa để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và nghe theo chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng corticosteroid, có tác dụng giảm viêm tuy nhiên thuốc này chỉ sử khi thực sự cấp thiết như những ca sĩ diễn viên bắt buộc tình thế là phải ra sân khấu.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ