Những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

11:07:03 - 25/03/2017 - Đăng bởi Thiên Phú

Zona thần kinh là một bệnh lý biểu hiện ngoài da nhưng có nguồn gốc sâu xa từ gốc các dây thần kinh cảm giác do một loại virut gây ra. Zona thần kinh là một bệnh lành tính, tuy nhiên có những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới cực kì nguy hiểm

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Khái niệm về căn bệnh da liễu nguy hiểm này

Tìm hiểu về căn bệnh zona thần kinh
Tìm hiểu về căn bệnh zona thần kinh

Bệnh zona do virus varicella – zoster (cũng chính là virus gây ra bệnh thủy đậu) gây ra. Ở một người đã mắc bệnh thủy đậu – hoặc được tiêm vắc xin thủy đậu – các vi rút vẫn ẩn chứa trong dây thần kinh của cơ thể và “ngủ im” ở đó, chúng có thể gây bệnh zona cứ khi nào sức khỏe của người suy yếu, hệ miễn dịch bị tổn thương,…  thậm chí nhiều thập kỷ sau khi người bệnh mắc bệnh thủy đậu (virus hoạt động lần đầu tiên).

Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh zona

Khi một người mắc Zona thần kinh, mụn nước mẩn đỏ thường xuất hiện thành khu ở một bên của cơ thể, dọc các dây thần kinh cảm giác, trước khi nổi mụn, người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, ốm sốt. Ngoài ra thì bệnh còn rất nhiều các triệu chứng khác mà chúng ta cần phải tìm hiểu.

Bệnh gây khó khăn trong việc ăn uống

Triệu chứng và cách làm thuyên giảm biểu hiện zona ở môi
Chỉ cần bạn nhìn vào những triệu chứng trong bài viết này là bạn có thể biết có phải mình đang bị zona thần kinh hay không ngay

Đây có phải là căn bệnh truyền nhiễm không

Bệnh zona thần kinh có truyền nhiễm không?
Bệnh zona thần kinh có truyền nhiễm không?

Những người không có bệnh thủy đậu có thể bị lây thủy đậu từ người mắc bệnh zona nhưng Zona thần kinh không phải bệnh lây truyền. Tiếp xúc với mụn nước còn ướt có thể gây nguy cơ truyền virus thủy đậu, tuy nhiên các mụn nước đã khô thì không lây lan được nữa.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh Zona thần kinh

Bệnh Zona thần kinh tuy là bệnh lành tính, tuy nhiên nếu zona được điều trị chậm trễ hay không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng, trong đó có chứng đau dây thần kinh sau gáy sau khi bị Zona thần kinh, đặc biệt thường xảy ra ở người lớn hơn 60 tuổi.

Biến chứng của bệnh zona thần kinh
Biến chứng của bệnh zona thần kinh

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã biết rằng người lớn tuổi có nhiều khả năng mắc chứng đau dây thần kinh sau gáy, hay nói chung là đau dây thần kinh sau Zona.

Thần kinh cảm xúc bị ảnh hưởng sau khi mắc Zona thần kinh

Yếu tố tâm lý cũng có tác động đáng kể lên khả năng mắc biến chứng ở người bị Zona thần kinh.

Căng thẳng tâm lý có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng đau dây thần kinh hậu zona.

Căng thẳng cũng là yếu tố làm gia tăng khả năng zona bùng phát ở một người, bên cạnh nguyên nhân sức đề kháng suy yếu.

Sự cô đơn, buồn chán, căng thẳng có thể là một nguyên nhân lớn gây ra chứng đau dây thần kinh và bệnh zona nó cũng khiến những giải pháp phòng tránh đi vào bế tắc.

Bạn đã thật sự hiểu zona thần kinh là gì?

Bệnh zona là gì? Giải pháp phòng bệnh như thế nào
Nếu bạn cảm thấy lo lắng với những biến chứng của bệnh thì hãy tìm những giải pháp phòng tránh bệnh phát triển hơn và dần đẩy lùi một cách hiệu quả.

Bệnh nhân cần giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, ăn uống đầy đủ cá trứng sữa cùng với hoa quả trái cây như khoai lang, khoai tây, cà chua để giữ cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi Zona thần kinh và các biến chứng.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ