Những điều bạn chưa biết về bệnh gút mãn tính

14:57:45 - 11/01/2017 - Đăng bởi Thiên Phú

Bệnh gút được mọi người nhắc đến là một căn bệnh của người giàu, khi mà trong cơ thể dư thừa quá nhiều chất đạm, từ đó dẫn đến việc các axit uric ( một loại axit nếu bị tích tụ nhiều sẽ gây hại cho cơ thể) khiến các cơ bị đầu độc. Bệnh được chia làm các giai đoạn bệnh khiến người bệnh khó kiểm soát nếu không được thăm khám thường xuyên. Một trong những giai đoạn phát triển của bệnh gút đó là giai đoạn mãn tính thường gọi là bệnh gút mãn tính. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết những điều bạn chưa biết về bệnh gút mãn tính dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

  1. Các giai đoạn phát triển của bệnh gút

Bệnh gút bao gồm có 4 giai đoạn phát triển giai đoạn đầu tiên là giai đoạn tăng nồng độ axit uric trong máu nhưng không hề có bất cứ một biểu hiện cụ thể nào, khiến người bệnh rất khó phát hiện nếu không khám sức khỏe thường xuyên

Bệnh gút gồm 4 giai đoạn
Bệnh gút gồm 4 giai đoạn

Giai đoạn 2 và 3 là hai giai đoạn khó phát hiện vì chúng có biểu hiện tương tự nhau nên dễ gây nhầm lẫn.

Giai đoạn cuối của bệnh gút được gọi là bệnh gút mãn tính, lúc này bệnh được biểu hiện rõ ràng thông qua các triệu chứng trên cơ thể người bệnh và có thể nói nếu áp dụng thuoc tri benh gut vào thời điểm này cũng là khá muộn.

  1. Biểu hiện của bệnh gút mãn tính

Bệnh gút mãn tính là giai đoạn cuối của bệnh gút. Biểu hiện rõ ràng nhất là người bệnh xuất hiện những cơn đau ở các khớp liên tục, kéo dài, đi lại vận động khó khăn hơn, đồng thời các vị trí bị đau cũng bị sưng đỏ do viêm.

  1. Tác hại của bệnh gút mãn tính

Lúc này, các axit uric đã được tích tụ quá nhiều, chúng bám vào các khớp khiến xương, khớp bị ăn mòn và phá hủy gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh gút mãn tính lúc này có ảnh hưởng xấu đến một số cơ quan của cơ thể. Khi các axit uric được tích tụ nhiều cũng là thời điểm mà thận và gan bị ảnh hưởng.

Những cơn đau do bệnh gout mãn tính gây ra
Những cơn đau do bệnh gout mãn tính gây ra

Thận và gan là 2 cơ quan thuộc hệ bài tiết của cơ thể, khi axit uric tích lũy nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của cơ thể, khiến các chất độc khó được thải ra ngoài dẫn đến suy thận, suy gan.

Việc các cơ quan bài tiết hoạt động kém làm cho quá trình vận chuyển trao đổi chất diễn ra khó khăn, các mao mạch bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của tim mạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể dẫn tới suy tim.

>> Tin nhanh: Chỉ số acid uric là gì? Những con số nói lên được tất cả

  1. Biện pháp phòng chống bệnh gút mãn tính
Biện pháp phòng tránh bệnh gút mãn tính
Biện pháp phòng tránh bệnh gút mãn tính

Khi bệnh đã đến giai đoạn mãn tính, biện pháp hiệu quả nhất là sử dụng thuốc để làm chậm tiến trình của bệnh, ngăn không cho các axit uric tiếp tục phá hủy xương và khớp của cơ thể. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc tây theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp với việc sử dụng một số loại lá cây làm thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút mãn tính.

Trên đây là những điều bạn nên biết về bệnh gút mãn tính, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về bệnh này để có thể phòng tránh bệnh một cách tốt nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh bên những người thân yêu!

> Xem thêm: Nên điều trị bệnh gút ở đâu để có thể trao trọn niềm tin

cách điều trị zona ở môi sao cho nhanh khỏi nhất

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ