Những điều cần biết về cây xạ đen Hòa Bình

10:33:58 - 01/03/2017 - Đăng bởi admin

Cây xạ đen Hòa Bình được rất nhiều người phong với cái tên “thần dược” và đến nay thì hầu hết ai cũng biết được công dụng thần dược là ở chỗ hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả.

Tác dụng của lá xạ đen

Đặc điểm nhận biết cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen được xem là loại thần dược trong điều trị ung thư
Cây xạ đen được xem là loại thần dược trong điều trị ung thư

Như cái tên gọi, loại cây này mọc chủ yếu và phát triển tươi tốt trên khu vực phía bắc của tình Hòa Bình nước ta. Đây là loại cây thân leo, cành tròn rất dễ trồng. Tuy nhiên đây là loại cây chủ yếu mọc tự nhiên trong những khu rừng nguyên sinh.

Cây xạ đen Hòa Bình chủ yếu cao khoảng từ 3 đến chục mét, lá dày có màu xanh đậm và có hơi ánh tím, khi mang phơi có có mùi thơm rất dễ chịu, đặc biệt lá được phơi khô cũng không bị vỡ nát, thân tròn khi chặt có ít nhựa màu đen chảy ra. Có nhiều tên gọi khác nhau, người Mường còn gọi cây này là cây ung thư, có những nơi khác gọi là cây bác giải….

Nhiều người có thể nhầm lẫn với cây xạ vàng, do vậy cần dựa vào những đặc điểm trên để lựa chọn đúng thì mới có tác dụng chữa trị bệnh.

Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen rất dễ trồng
Cây xạ đen rất dễ trồng

Chữa ung thư: Cũng chính vì có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nên loại cây này được xem là cây thần dược. Trong cây xạ đen có chữa những hoạt chất chống ôxy hóa, và chất ức chế các tế bào ung thư phát triển, còn đối với các khối u hoàn toàn có thể ngăn chặn quá trình lớn lên đặc biệt với những khối u ác tính có thể thấy rõ hiệu quả.

Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình không chỉ có bên đông y mà bên tây y cũng đã nghiên cứu và công nhận tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư số một. Đến nay cả thầy thuốc bác sĩ và bệnh nhân đều tin dùng loài cây này trong trị liệu.

Cách dùng cây xạ đen chữa ung thư phổi

Chữa các bệnh về gan: đây là loại cây có vị đắng tính hàn do vậy có thể thanh lọc cơ thể, tiêu lợi và giải độc gan rất tốt. Có nhiều bệnh nhân sử dụng cây này sắc nước uống, sau thời gian kiên trì bệnh đã khỏi hoàn toàn. Những bệnh về gan như viêm gan B, viêm gan, gan nhiễm mỡ thì sử dụng cây xạ đen rất hiệu quả.

Ngoài hỗ trợ điều trị ung thư thì cây xạ đen còn nhiều công dụng khác
Ngoài hỗ trợ điều trị ung thư thì cây xạ đen còn nhiều công dụng khác

Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Đây là loại cây quý có tác dụng làm ổn định đường huyết, tiêu lợi giải độc, nên đối với bệnh tiểu đường thì đó được xem như vị cứu tinh. Bệnh tiểu đường vốn là bệnh nhiều người mắc phải, gây nguy hiểm đến tính mạng, do vậy sử dụng cây xạ đen có thể giải cứu được những phiền muộn từ bệnh tiểu đường gây ra.

Chữa các bệnh viêm nhiễm: Cây xạ đen hoàn toàn có thể chữa các bệnh viêm nhiễm hiệu quả, đối với các vết thương hở như lở loét hoàn toàn bị đẩy lùi nhanh chóng.

Cây xạ đen Hòa Bình được nhiều người tin dùng, vì đặc tính an toàn và hiệu quả cho người bệnh. hiện này có nhiều khu vực đã gieo giống cây này và dễ dàng trong việc mua thuốc điều trị. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại thuốc giả, người bệnh cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn thuốc, tránh mua thuốc kém chất lượng để ảnh hưởng đến sức khỏe.

triệu chứng và cách làm thuyên giảm biểu hiện zona ở môi

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ