Những hiểu biết về nấm ngọc cẩu chữa bệnh viêm nhiễm

09:25:31 - 16/01/2017 - Đăng bởi admin

Cây thảo mộc quí hiếm Nấm ngọc cẩu là một trong những dược liệu rất nổi tiếng với những ai có nhu cầu tăng cường khả năng sinh. Tuy nhiên, công dụng của loại dược liệu này ngoài việc làm sinh tăng cường đời sống sinh hoạt vợ chồng ở cả phái mạnh lẫn phái đẹp, nó còn hàm chữa nhiều công dụng.

Nấm ngọc cẩu chữa bệnh viêm nhiễm cũng rất hiệu quả, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn hiểu biết về công dụng này.

Bệnh viêm nhiễm là một trong những triệu chứng gây nên do sự xâm lấn của những vi khuẩn, vi rút khiến các bộ phận tác động vào bị viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Loại cây này mọc nhiều dưới gốc các cây lớn
Loại cây này mọc nhiều dưới gốc các cây lớn

Nấm ngọc cẩu chữa bệnh viêm nhiễm là 1 trong những công dụng mà nền y học Đông y cho biết về loại nấm này, vậy loài thực vật chữa bệnh này là gì?

Nấm ngọc cẩu có độc không ?

Hiểu biết về nâm ngọc cẩu

Sinh sôi và và phát triển tốt ở vùng cao phía Bắc Việt Nam như các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hòa Bình,…, nấm ngọc cẩu còn có tên gọi khác như cây tỏa dương, củ pín, cu chó, củ gió đất, cây không lá,… . Thân loài cây này có màu đổ sẫm, mọc trên 1 tán hoa lớn. Đây là loài thực vật mọc bám trên các rễ của cây gỗ lâu năm, hay được tìm thấy ở nhưng nơi ít ánh sáng hoặc trong các bụi cây trên rừng. Vì là loài thực vật lưỡng tính nên cây có cả loại nấm đực và nấm cái cùng mọc.

Đây là cây thuốc tốt cho sức khỏe nên được thu lượm để kinh doanh
Đây là cây thuốc tốt cho sức khỏe nên được thu lượm để kinh doanh

Nấm đực và nấm ngọc cẩu cái có thể mọc trên cùng 1 gốc cây nhưng cũng có thể mọc khác gốc. Cách phân biệt loại thực vật này mà phổ biến nhất cũng chính là cách phân biệt nấm đực và nấm cái qua ngoài hình của chúng.

Nấm ngọc cẩu đực

Với chiều cao từ 10cm đến 15cm, cây nấm đực có chiều cao hơn hẳn cây nấm cái. Dáng thân nấm có hình chóp, trên thân thì nhẵn mịn nhưng chóp nấm lại hơi sần.

Nấm ngọc cẩu cái

Cây cái có chiều cao chỉ bằng một nửa nấm đực, giao động từ 3cm đến 5cm. Thân cây không được mịn vì có các nhúm hoa trắng bao phủ, khi mọc trông giống như 1 bông hoa lớn.

Cách chế biến nấm ngọc cẩu

Khi cây nấm cái cho ra hoa
Khi cây nấm cái cho ra hoa

Nấm ngọc cẩu chữa bệnh viêm nhiễm

Bên cạnh công dụng nổi tiếng là giúp chữa trị các triệu chứng yếu sinh lí ở phái mạnh cũng như tăng cường nội tiết tố estrogen ở phái nữ, cây thực vật dùng làm thảo dược quý này cũng bao gồm nhiều công dụng khác. Trong đó phải kể đến công dụng của nấm ngọc cẩu chữa bệnh viêm nhiễm.

Trong cây có chứa dược chất có thể chữa các bệnh viêm nhiễm. Đông y cũng chỉ ra rằng, loài thực vật này cũng rất tốt nếu muốn giúp máu lưu thông, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng chống các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như bệnh viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa và tăng cường sức khỏe. Chính vì sở hữu công dụng kháng viêm hiệu quả nên hiện nay nấm ngọc cẩu ngày càng được tìm và sử dụng

người bệnh zona thần kinh nên ăn gì và kiêng gì để mau khỏi bệnh

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ